Nhân Tướng

Xem Tướng Ấn Dường Tốt Xấu Ở Nam Và Nữ Biết Sang Giàu, Thọ Yểu

Ấn đường là hay còn gọi là Cung Mệnh, ý nghĩa của ấn đường chính là có thể đoán được mệnh tốt, xấu của mọi người một cách chuẩn xác thông qua tướng lý của ấn đường. Thông qua cách xem tướng ấn đường của đàn ông hay phụ nữ trong bài viết dưới đây, bạn cũng có thể tự đoán định được vận mệnh của mình ở hiện tại và tương lai.

xem tướng ấn dường tốt xấu ở nam và nữ biết sang giàu, thọ yểu

Ý nghĩa ấn đường trong nhân tướng học

Ấn đường là chủ quản cung Mệnh, chiếm một vai trò rất quan trọng trên khuôn mặt mỗi người. Các nhà tướng số học xưa cho rằng “Ấn đường là cửa ngõ của hệ thống tư duy”. Thất tình (hỷ, nộ, ai, lạc, ái, ố, dục) và Lục dục (Danh vị, tài lợi, sắc, tư vị (ích kỷ), hư vọng, tật đố) của mỗi người đều được ngưng tụ và khuếch tán tại Ấn đường. Cũng có thể nói tất cả những suy nghĩ truyền đến não và từ não bộ truyền ra ngoài đều phải đi qua Ấn đường. Đa phần những người có hệ thống truyền tin đi và truyền tin đến thuận lợi thì phần da thịt ở Ấn đường sáng sủa và rộng rãi. Ngược lại, những người hay gặp trở ngại trong việc truyền thông tin ra bên ngoài và nhận thông tin vào bên trong sẽ có phần da ở Ấn đường rất khô và sần sùi.

Ngoài ra, các nhà tướng số học gọi Ấn đường là “Đài khí tượng của đời sống tinh thần” hay “trung khu điều khiển hoạt động của hệ thống thần kinh và não bộ” hoặc “cánh cửa thu nhận thông tin”. Phật giáo còn coi Ấn đường là “đôi mắt thứ ba” của mỗi người.

Tiên hiền coi Ấn đường là “Cửu dương khí”. Trong đó “Cửu” là số, “Dương” là xương, “khí” là khí thế. “Cửu dương khí” có ý nghĩa nếu muốn xem xương cốt của người nào đó tốt hay xấu thì chỉ cần quan sát “khí” của xương Ấn đường là biết được rất chính xác và rõ ràng. Bởi vì “đầu là nơi bắt đầu của các xương”, còn Ấn đường là “nơi tụ khí của Cửu dương”. Ấn đường cũng chính là cửa ngõ để dẫn đến tổ chức não, bởi vậy mới có nhận định “Ấn đường là cửa ngõ của hệ thống tư duy” như đã nêu ở trên.

Tướng lý tốt hay xấu của Ấn đường không chỉ liên quan đến các yếu tố di truyền từ ông bà, cha mẹ mà còn có liên quan đến thế hệ trước trong vòng 3 đời. Ấn đường rộng, bằng phẳng cho thấy chủ nhân đã nhận được các gen di truyền tốt từ đời trước, từ sức khỏe, trí tuệ và tính cách cũng đều có những điểm vượt trội hơn hẳn những người khác. Những thành tựu mà chủ nhân có được trong cuộc sống và sự nghiệp cũng nhiều hơn và tốt hơn mọi người. Tuy rằng tác giả không tin tưởng lắm vào vận mệnh nhưng không thể không thừa nhận những thành tựu mà mỗi người đạt được đều tượng trưng cho vận mệnh tốt đẹp của họ. Liệu đây có phải lý do khiến các bậc hiền triết gọi Ấn đường là “Cung Mệnh” – cũng là nơi để xem Thiên mệnh của mỗi người.

Tác giả cũng mạnh dạn chia những thành tựu mà mỗi người có được thành 3 loại:

  • Loại thứ nhất là những người làm ít nhưng hưởng nhiều nên đương nhiên được coi là có số mệnh tốt;
  • Loại thứ hai là những người có lao động và cũng có hưởng thụ, cũng được coi là có số mệnh ở mức trung bình;
  • Loại thứ ba là những người làm nhiều nhưng hưởng ít nên đương nhiên bị coi là có số mệnh xấu.

Ấn đường là một bộ phận đặc biệt cần chú ý khi xem tướng cho một người nào đó, bao gồm: phú quý, tuổi thọ, đạo đức. Cùng với mắt và lông mày, ấn đường tạo thành ba chủ thế lớn trong luận giải tướng mặt. Người nào khiếm khuyết các bộ phận khác nhưng tướng lý ấn đường tốt thì họ vẫn có thể thành công trong cuộc sống và sự nghiệp. Tuy nhiên thành hay bại còn phụ thuộc nhiều vào ý chí, sự cố gắng và quyết tâm của mỗi người. Ngược lại, nếu tướng lý ở các bộ phận khác đều tốt, nhưng tướng lý ấn đường mà xấu thì vận khí của chủ nhân cũng không tốt, đoản mệnh.

Cách xem tướng lý ấn đường rộng, hẹp, thấp, lõm

Để xem tướng ấn đường tốt hay xấu cần căn cứ dựa trên những yếu tố sau đây:

  • Độ rộng/hẹp của ấn đường
  • Độ cao/thấp của ấn đường
  • Độ bằng phẳng của ấn đường
  • Độ đầy đặn của ấn đường
  • Khí sắc của ấn đường (xem tiếp ở phần 3)

Để xác định độ rộng hẹp của ấn đường, ta lấy ngón tay giữa và ngón trỏ để đo. Nếu hai ngón tay vừa khít với khoảng cách giữa hai đầu lông mày thì có nghĩa là ấn đường rộng vừa phải, rất đẹp. Nếu hai ngón tay nhỏ hơn khoảng cách giữa hai đầu lông mày thì đồng nghĩa với việc ấn đường rộng. Ngược lại, nếu hai ngón tay lớn hơn khoảng cách giữa hai đầu lông mày thì sẽ là ấn đường rất hẹp.

Chú ý: Cách làm này cần dùng ngón tay của chính chủ để đo.

Còn để xác định ấn đường cao hay thấp, ta kéo một mặt phẳng từ chỗ cao nhất của trán xuống ấn đường. Nếu ấn đường thấp hơn thì được gọi là ấn đường thấp, ấn đường cao hơn thì được gọi là ấn đường nhô cao và nếu ấn đường trùng với đường thẳng này thì được gọi là ấn đường bình thường.

Độ bằng phẳng và độ đầy đặn của ấn đường được xác định thông qua quan sát từ bên ngoài, đặc biệt qua góc nghiêng.

Tướng ấn đường đẹp – ấn đường rộng, bằng phẳng và đầy đặn

Ấn đường có độ rộng vừa phải, bằng phẳng và đầy đặn là là loại ấn đường phù hợp với những tiêu chuẩn về tướng lý, cho thấy chủ nhân sinh ra đã được hưởng nhiều phúc. Nếu tướng lý của tất cả các bộ phận khác cũng phối hợp tốt thì chủ nhân là người phú quý, có khả năng làm nên nghiệp lớn trước tuổi 30. Về gia đạo: con cái của chủ nhân dù là trai hay gái cũng đều rất ưu tú.

Ấn đường rộng, tròn và bằng phẳng cho thấy não bộ của chủ nhân phát triển tốt, tư chất thông minh, tính tình hiền lành, bao dung, độ lượng, có tầm nhìn xa trông rộng, sức khỏe tốt, sống vui vẻ và thọ. Đây cũng là người đức cao vọng trọng, được người khác yêu mến, gặp được nhiều quý nhân, ít tiểu nhân trong suốt cuộc đời.

Ấn đường hơi gồ lên cho thấy chủ nhân là người đại quý đại quý. Điều này cho thấy chủ nhân là người có năng lực đặc biệt, tính cách hướng thiện, thông minh vượt trội, sức khỏe khỏe mạnh.

Nếu ấn đường rộng, phẳng nhưng sơn căn không nổi rõ cho thấy con cái được sinh ra trước năm 29 tuổi sẽ giỏi giang, ưu tú hơn những đứa con sinh ra sau năm 29. Ngược lại, nếu ấn đường lõm sâu nhưng Sơn căn nổi rõ cho thấy những đứa con được sinh ra sau tuổi 29 lại giỏi giang, ưu tú hơn những đứa con được sinh ra trước tuổi 29.

Tướng ấn đường phù hợp với tiêu chuẩn, thêm đôi mắt thanh tú, sống mũi cao và thẳng, hai gò má đầy đặn cho thấy chủ nhân là người có quyền có chức, công danh rạng rỡ, cuộc sống giàu sang phú quý.

Nếu ấn đường rộng, bằng phẳng, đầy đặn, cộng thêm lông mày thanh tú và cách xa nhau một khoảng vừa đủ cho thấy chủ nhân đang được sao quan lộc chiếu vào Mệnh cung, con đường hoạn lộ hanh thông, thuận lợi, gặt hái được nhiều thành công lớn.

Còn với ấn đường đầy đặn, lông mày thanh tú, tướng mắt đẹp, xương trán nhô cao cho thấy chủ nhân đến năm 30 tuổi vẫn còn đủ cả cha lẫn mẹ.

xem tướng ấn dường tốt xấu ở nam và nữ biết sang giàu, thọ yểu

Tướng ấn đường quá rộng

Ấn đường rộng là rất tốt nhưng nếu quá rộng thì không những không còn tốt nữa mà còn trở thành nhược điểm. Người có ấn đường quá rộng là người rất ôn hòa, không tranh đấu, thích cuộc sống yên bình, an ổn, ít tính toán. Bởi vậy nên vận mệnh của họ thường nghiêng về cuộc sống hòa bình, không có tham vọng gây dựng nghiệp lớn nên ít thành công đặc biệt ở chính trường hoặc kinh doanh.

Người có tướng ấn đường quá rộng cực kỳ dễ tin người, năng lực phán đoán không mạnh nên dễ bị người khác lợi dụng hoặc làm hại.

Tướng lông rộng, rậm, ấn đường gồ, mắt dài, sáng thì cuộc sống thuận lợi, tài lộc dư dả.

Tướng ấn đường hẹp

Ấn đường hẹp cho thấy chủ nhân là người hẹp hòi, tính tình nóng nảy, có lòng hiếu thắng, thiếu tinh tế khi quan sát, nhận định mọi việc, có xu hướng dễ bị mắc bệnh trầm cảm.

Ấn đường hẹp, lõm sâu, có đường vân hoặc nốt ruồi xấu cho thấy chủ nhân tuy có có học hành nhưng thành tích không cao; tuy tài hoa nhưng lại thiếu ý chí; cuộc đời trôi nổi, bất định, làm nhiều nhưng hưởng ít, lòng dạ cũng rất hẹp hòi.

Ấn đường nhỏ hẹp, Sơn căn đứt đoạn, đường vân có hình đuôi cá đi xuống, Thiên thương lõm sâu cho thấy cuộc sống của chủ nhân không mấy suôn sẻ và tốt đẹp, luôn xung khắc với người bạn đời của mình.

Tướng ấn đường thấp, lõm

Ấn đường thấp, lõm, điểm hai đầu lông mày chạm vào bên trong cho thấy chủ nhân đang bị những ngôi sao xấu chiếu vào cung Mệnh khiến cuộc sống gặp nhiều thất bại, khó khăn, cực khổ. (Lông mày bên trái tượng trưng cho sao La Hầu, lông mày bên phải tượng trưng cho sao Kế Đô, đây là hai sao xấu trong hai mươi tám sao)

Ấn đường sâu hoặc lõm xuống tạo thành một đường hằn rõ nét hoặc có vân hay nốt ruồi xấu, thêm đặc điểm mặt vuông, tai nhọn, được gọi là “Liệt Hỏa hóa Kim”, cho thấy chủ nhân suốt đời khó khăn, vất vả, gặp nhiều tai họa khó lường.

Ấn đường lõm sâu, hai đầu lông mày giao nhau cho thấy cuộc sống chủ nhân suốt đời phải lao động vất vả, khó làm nên nghiệp lớn. Nếu hạ đình vượng tốt thì số mệnh khi về già tương đối tốt đẹp, nếu Hạ đình xấu thì số mệnh khi về già cũng sẽ rất tồi tệ. Về gia đạo, chủ nhân là người khó báo đáp ân nghĩa của người thân. Nếu kết hôn sớm, hôn nhân của họ sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở, có con muộn (sớm nhất là sau tuổi 28).

Ấn đường lõm sâu, có nốt ruồi xấu hoặc quá hẹp (độ rộng nhỏ hơn một ngón tay) cho thấy chủ nhân tuy có thành công trong sự nghiệp, cuộc sống sung túc, đủ đầy nhưng lại không mấy được vui vẻ, thoải mái về mặt tinh thần.

Xương trán lõm sâu, ánh mắt vô hồn, lông mày không thanh tú, ấn đường thấp, lõm, có nốt ruồi hoặc đường vân xấu, tuy trên trán có xương Nhật nguyệt giác nhưng chủ nhân vẫn sẽ mất cha hoặc mẹ trước 30 tuổi.

Ấn đường hay sơn căn có vết lõm sâu cho thấy chủ nhân là con nuôi hoặc ít có tình cảm với cha mẹ.

Ấn đường có đường vân xấu, lõm sâu cho thấy cuộc sống hôn nhân của chủ nhân không hạnh phúc, thậm chí có thể dẫn tới ly hôn. Nếu thêm đặc điểm tướng mũi cũng có đường vân xấu thì chủ nhân sẽ lấy phải người vợ tà dâm.

Ấn đường lõm sâu, có đường vân hoặc nốt ruồi xấu được gọi là “Ấn đường tai sát”, nếu lông mày cũng có tướng Tai sát (đuôi lông mày nhếch lên trên) thì chủ nhân là người gặp phải nhiều chuyện hung hiểm trong suốt cuộc đời nhưng có thể “gặp dữ hóa lành”.

Cách xem khí sắc ở ấn đường

Khí sắc của Ấn đường tốt hay xấu phụ thuộc vào sự vận chuyển của não có bình thường hay không. Nếu não vận chuyển bình thường, sóng não cũng như áp lực lên não bộ đều bình thường thì “điện năng” từ não bộ phát ra sẽ rất mạnh, mà “năng lượng có thể tạo ra nhiệt”, “nhiệt lượng có khả năng phát sáng”; vì vậy, khí sắc ở Ấn đường có thể là màu vàng, hồng hoặc tím. Khi đó, vận khí của chủ nhân cũng rất tốt đẹp, may mắn.

Vì chỉ điện năng mạnh mới có thể tiếp nhận lượng điện năng mạnh phát ra từ những người xung quanh, vì vậy nếu chủ nhân cầu quan cầu tài thì mọi việc đều suôn sẻ, thuận lợi. Điện năng mạnh có phản ứng mạnh với những luồng điện bất thường nên chủ nhân sẽ không bị vướng vào những chuyện thị phi gây hao tài tốn của vô ích.

Ngược lại, nếu não vận chuyển không bình thường khiến sóng não cũng như những áp lực lên não bộ bất thường, sẽ tạo ra những loại điện năng rất yếu, khi đó ấn đường sẽ có màu như “xanh, đỏ, đen”, thể hiện vận khí của chủ nhân rất xấu, có thể còn mang đến hung họa, rủi như bệnh hiểm nghèo, tai nạn.

Ấn đường có màu hồng nhạt cho thấy hỏa khí trong phổi của chủ nhân quá vượng, dẫn đến viêm phổi. Nếu vùng này chuyển hẳn sang màu đỏ hoặc nổi rõ lên thì đây là dấu hiệu cho thấy chủ nhân đang bị trúng gió, có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Ấn đường có màu đen là tín hiệu cho thấy chủ nhân đang gặp biến cố nguy hiểm ở não.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News