Phong Thuỷ

Ý nghĩa và tác dụng của Mèo Thần Tài phong thủy (Maneki Neko)

Mèo Thần Tài vẫy tay là một vật phẩm phong thủy mang lại may mắn phổ biến ở các nước châu Á. Nó được sử dụng ở hầu hết các cửa hàng, văn phòng công ty và nhà ở tư nhân. Với ý nghĩa là một trong những vật phẩm thu hút tài lộc, những điều may mắn được ban tặng cho chủ nhân của nó. Bức tượng mèo phổ biến của Nhật Bản này có tên là Maneki Neko, còn được gọi là mèo vẫy tay chào. cùng daquyphongthuy.net tìm hiểu về ý nghĩa của mèo thần tài, cũng như cách chọn mèo thần tài thông qua màu sắc, hình dáng, phụ kiện của tượng mèo thần tài vẫy tay.

Ý nghĩa tượng mèo Thần tài vẫy tay trong phong thủy

Nhiều người tin rằng mèo Thần tài Maneki Neko đang vẫy tay, nhưng con mèo may mắn thực sự đang vẫy gọi, mời gọi những thuộc tính tích cực như sự giàu có, may mắn hoặc khách hàng. Một số nhà phong thủy đã sử dụng mèo Thần tài vẫy tay Maneki Neko như một biểu tượng may mắn. Con mèo còn được gọi là con mèo tiền bạc hay con mèo may mắn vì nhiều người đặt con mèo được trang trí đầy màu sắc trong khu vực tài lộc. Các chủ cửa hàng đặt con mèo may mắn trên máy tính tiền của họ trong khi các doanh nghiệp khác đặt nó trên trưng bày trong các khu vực Tài vị của họ như một vật phẩm phong thủy cầu tài lộc.

ý nghĩa và tác dụng của mèo thần tài phong thủy (maneki neko)

Ý nghĩa tượng mèo Thần tài vẫy tay

Hình chú mèo may mắn có ít nhất một bàn chân giơ lên ​​chào đón hoặc vẫy tay chào. Một bàn chân phải nâng lên mời gọi may mắn và tiền bạc. Nếu bàn chân bên trái được nâng lên, khách hàng sẽ đổ xô đến một doanh nghiệp. Khi bạn tìm thấy một chú mèo Thần tài vậy tay với cả hai bàn chân đều hướng lên, điều đó có nghĩa là bạn đã nhân đôi vận may hoặc sự bảo vệ mạnh mẽ. Hầu như lúc nào cũng vậy, chú mèo nhỏ bé, duyên dáng này luôn mỉm cười – một hình ảnh tươi vui với ý nghĩa lạc quan.

Ý nghĩa các màu sắc của mèo may mắn Maneki Neko

Cùng với việc đặt con mèo vẫy tay may mắn trong các lĩnh vực phong thủy khác nhau, màu sắc của mèo thần tài Maneki Neko có thể có những ý nghĩa khác nhau và thu hút những năng lượng nhất định. Vì vậy, nhiều người kết hợp màu sắc hoặc hoa văn của mèo với lĩnh vực cuộc sống của họ cần mang lại may mắn. Dưới đây là ý nghĩa màu sắc của mèo thần tài:

 • Màu Đen – bảo vệ khỏi tất cả các loại mối đe dọa và kẻ thù
 • Màu xanh lam – thu hút sự hài hòa, hòa bình và hạnh phúc
 • Calico (ba màu) – con mèo may mắn nhất, giàu có và thịnh vượng
 • Vàng – của cải và tiền bạc
 • Màu xanh lá cây – hỗ trợ trong học tập, chữa lành bệnh tật
 • Màu hồng – màu phong thủy tình duyên giúp thu hút tình yêu và sự lãng mạn
 • Màu đỏ – người bảo vệ chống lại căn bệnh quái ác
 • Màu trắng – sự tinh khiết và hạnh phúc

ý nghĩa và tác dụng của mèo thần tài phong thủy (maneki neko)

Màu sắc mèo Thần tài Maneki Neko

Nguồn gốc của Mèo thần Tài

Trong thời kỳ Edo ở Nhật Bản (1615-1868), Mèo thần tài Maneki Neko xuất hiện lần đầu tiên được ghi nhận. Maneki có nghĩa là vẫy gọi và Neko có nghĩa là mèo trong tiếng Nhật. Mèo luôn được kết hợp với việc chào đón hoặc mời gọi sự bảo vệ, sự giàu có và may mắn. Ngày nay, bạn sẽ tìm thấy những con mèo bằng gốm sứ gần quầy thu ngân trong các cửa hàng và nhà hàng Châu Á, ở lối ra vào của các doanh nghiệp và ngôi nhà, và trong các góc Tài vị, như một động lực bổ sung cho sự thịnh vượng.

Có rất nhiều câu chuyện về nguồn gốc của mèo thần tài vẫy tay. Mỗi câu chuyện hay giai thoại cung cấp một cái nhìn sâu sắc về sức mạnh phong thủy của mèo!

Nơi trú ẩn trong cơn bão

Một câu chuyện kể lại một du khách đến một ngôi chùa nhỏ trú ẩn dưới gốc cây trong một cơn bão. Khi một con mèo nhỏ dường như đang vẫy anh ta vào trong đền, anh ta di chuyển ngay khi cái cây bị sét đánh. Sau đó, vì lòng biết ơn, vị du khách đã quyên góp một cách hào phóng cho ngôi chùa.

Tượng mèo đất sét

Một câu chuyện khác liên quan đến một bà lão nghèo không đủ tiền nuôi con mèo của mình. Đau lòng, bà giải thích với con mèo rằng bà sẽ phải từ bỏ nó, nhưng con mèo bảo bà phải làm một hình con mèo bằng đất sét trước. Người phụ nữ già đã tạo ra một hình ảnh đẹp về con mèo của mình đến nỗi bà có thể bán nó để kiếm tiền. Bà tiếp tục làm những bức tượng nhỏ bằng đất sét hình chú mèo để bán và có tiền để nuôi chú mèo đó.

ý nghĩa và tác dụng của mèo thần tài phong thủy (maneki neko)

mèo Thần tài Maneki Neko

Mèo của Geisha’s

Thêm một cuộc phiêu lưu nữa đến từ geisha và văn hóa phong kiến Nhật Bản. Người ta nói rằng một geisha yêu thích con mèo của cô ấy, nhưng một ngày, nó sẽ không ngừng kéo áo choàng của cô ấy trong một buổi lễ trang trọng. Điên tiết, quan lại ​​đã chặt đầu con mèo, đầu bay lên và cắm răng vào một con rắn độc đang rình rập những người khách đang tụ tập. Để lau khô nước mắt của các geisha, một bức tượng mèo đã được tạo ra và đặt ở một vị trí danh dự trong gia đình.

Ý nghĩa các phụ kiện đi kèm với tượng chú mèo Thần tài vẫy tay

Mèo may mắn là những chú mèo ưa thích với các phụ kiện tượng trưng. Chủ nhân của chúng thường mặc cho mèo một chiếc yếm “thêu”, một chiếc chuông vàng sáng bóng và một chiếc vòng cổ – tất cả đều là ảnh hưởng của những con mèo thời Edo được nuông chiều, tượng trưng cho những người chủ giàu có. Chiếc chuông chỉ đơn giản là giúp bạn dễ dàng tìm thấy con mèo. Nhưng mèo Maneki Neko cũng nắm bắt hoặc mang theo một vài chiếc giày, và mỗi chiếc đều có ý nghĩa.

 • Một chiếc búa nhỏ, được trang trí là một cái vồ tiền để triệu hồi sự giàu có, một cách tự nhiên.
 • Một con cá báo hiệu sự thịnh vượng no đủ với một con cá Koi “may mắn” màu bạc hoặc vàng.
 • Một quả cầu bằng đá cẩm thạch hoặc đá quý là một dấu hiệu rõ ràng cho sự giàu có.
 • Quả cầu pha lê trong suốt hoặc thạch anh trắng biểu thị hoặc mời gọi sự khôn ngoan.
 • Một đồng xu hoặc thỏi vàng đại diện cho sự giàu có. Một số người rải tiền xu phong thủy của Trung Quốc hoặc Nhật Bản xung quanh đế của những con mèo thần tài của họ. Bạn cũng có thể đặt một con heo đất bên cạnh để có thêm may mắn giàu có.
 • Một câu đối chào đón tài lộc giống như cách truyền thống trong dịp Tết Nguyên đán.
 • Củ cải daikon tượng trưng cho sự dồi dào.
 • Một koban, hoặc đồng xu màu vàng được sao chép từ thời Edo, treo trên cổ mèo, tượng trưng cho sự giàu có phi thường.

Hướng dẫn chọn vị trí đặt Mèo thần tài Maneki Neko trong nhà

Mèo Thần tài Maneki Neko truyền thống là mèo tam thể, và chúng được coi là may mắn nhất. Ngay cả trong vị trí phong thủy, tượng mèo vẫy tay có thể đặt ở bất cứ nơi đâu. Bạn có thể tận dụng các màu sắc khác nhau của mèo và ý nghĩa của chúng bằng cách cho phép chúng xác định vị trí tốt nhất để cầu may mắn cho mình.

Mèo thần tài Vàng cho sự giàu có

Mèo mạ vàng nằm ở góc tài vị của bạn, góc đông nam của phòng, nhà, văn phòng hoặc bàn làm việc của bạn. Con mèo may mắn này sẽ kích hoạt địa chi để tăng lương, thu nhập bất ngờ, hoặc cơ hội mới tạo ra tài chính dồi dào.

ý nghĩa và tác dụng của mèo thần tài phong thủy (maneki neko)

Tượng mèo thần tài vẫy tay thu hút tiền tài và may mắn

Mèo thần tài Màu trắng cho năng lượng tích cực

Trong phong thủy, một con mèo may mắn màu trắng có thể được đặt ở khu vực phía Bắc của căn phòng để có cơ hội nghề nghiệp lớn hơn. Khi được đặt ở hướng Tây, con mèo may mắn sẽ thu hút may mắn cho con cái của bạn, và hướng Tây Bắc sẽ mang lại may mắn cho người cố vấn và những người hữu ích cho bạn.

Mèo thần tài Đỏ và hồng cho tình yêu

Cả mèo màu đỏ và màu hồng đều là màu của tình yêu. Bạn có thể đặt tượng mèo ở khu vực phía Tây Nam của phòng ngủ hoặc nhà để kích hoạt vận may trong tình yêu và mối quan hệ của bạn.

Ở góc phía nam của bất kỳ không gian nào, một con mèo đỏ sẽ mang lại cho bạn sự công nhận lớn hơn. Lĩnh vực này cũng chi phối vận may danh tiếng của bạn và sẽ thúc đẩy các dự án kinh doanh của bạn để chúng thành công.

Mèo Màu đen để bảo vệ và sức khỏe

Khác với những điều không may mắn, con mèo đen này sẽ mang lại cho bạn nhiều tiền hơn khi bạn đặt nó ở khu vực phía bắc của bất kỳ căn phòng nào. Nó sẽ nâng cao sự nghiệp của bạn.

Mèo thần tài Màu xanh lá cây cho sự giàu có, năng lượng tích cực và sức khỏe

Một con mèo may mắn màu xanh lá cây là hoàn hảo cho sự may mắn sức khỏe phía đông. Vị trí đặt ở phía đông nam sẽ giúp gia tăng vận may giàu có của bạn. Màu của sự sống, một con mèo may mắn màu xanh lá cây ở phía nam khuếch đại năng lượng tích cực. Màu xanh lá cây là màu phong thủy của hành Mộc, nó sẽ thúc đẩy năng lượng Hỏa cai quản khu vực phía Nam.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News