Phong Thuỷ

Yếu tố quyết định việc lựa chọn vật liệu của Kiến trúc sư trong thiết kế nội thất

Yếu tố quyết định việc lựa chọn vật liệu của Kiến trúc sư trong thiết kế nội thất

Nếu hình vẽ là vẻ đẹp bên ngoài thì vật liệu nội thất chính là linh hồn của không gian. Dù vẽ đẹp đến đâu mà không lựa chọn nội thất chất lượng tốt, phù hợp với thẩm mỹ thì không gian sẽ trở nên thiếu sức sống. Vậy khi thiết kế nội thất, những yếu tố nào được các kiến ​​trúc sư (KTS) đặt lên hàng đầu khi lựa chọn vật liệu?

Vật liệu đáp ứng thẩm mỹ

Đây là tiêu chí hàng đầu trong việc lựa chọn chất liệu thiết kế cho không gian. Bởi tiêu chí đầu tiên để đánh giá một sản phẩm là tính thẩm mỹ, và chất liệu cũng góp một phần quan trọng tạo nên tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Bề mặt chất liệu bóng hay mờ, hiệu ứng nhẵn bóng hay cạnh tranh, vân gỗ đồng bộ với hoa văn… đó chính là cảm nhận về chất liệu, yếu tố đánh vào cảm xúc của người dùng ngay từ lần đầu chạm mặt. . Ngoài ra, người tiêu dùng hiện đại ngày nay không chỉ yêu cầu một chất liệu đẹp mà còn phải đáp ứng được phần nhìn.

Một bức vẽ dù chất lượng tốt đến đâu nhưng nếu xa rời thực tế về mặt hình ảnh thẩm mỹ thì đó không phải là bức vẽ đẹp. Vì vậy, nhiệm vụ của kiến ​​trúc sư là phải hiểu rõ chất liệu mà họ đưa vào bản vẽ và từ đó định hướng thực tế sao cho phù hợp nhất.

Vật liệu phù hợp với mức đầu tư

Trong quá trình tư vấn, khảo sát giữa kiến ​​trúc sư và gia chủ, việc tìm hiểu chi phí đầu tư của gia chủ là vô cùng quan trọng. Điều này giúp dự trù chi phí, hạn chế phát sinh và đặc biệt giúp kiến ​​trúc sư nắm rõ và lựa chọn vật liệu để tối ưu chi phí và công năng cho gia chủ.

Vật liệu bền vững và thân thiện với môi trường

Tính bền vững và thân thiện với môi trường là tiêu chí tiếp theo cần được quan tâm khi lựa chọn vật liệu. Người tiêu dùng ngày nay rất quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường và sức khỏe gia đình. Vì vậy, ngoài công năng và tính thẩm mỹ, họ còn ưu tiên những vật liệu thân thiện.

Với ván ép, bên cạnh việc lựa chọn màu sắc, chất liệu thì người tiêu dùng cuối cùng cũng đặc biệt quan tâm đến chất lượng ván. Chẳng hạn, xu hướng hiện nay sử dụng ván gỗ E1 nhiều hơn thay thế ván E2, thậm chí sử dụng ván E0 hoặc SE0 để giảm thiểu lượng Formaldehyde thải ra môi trường, đảm bảo sức khỏe. của người dùng.

Hi vọng những thông tin mà Flexfit đưa ra trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kiến ​​thức trong việc lựa chọn chất liệu thiết kế. Để được tư vấn và có sự lựa chọn phù hợp, hãy liên hệ ngay với Flexfit!

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News