Kiến Trúc

Ngày nhỏ mê hoa nhưng nghèo, giờ mẹ 8X mua hoa "ship" bằng máy bay, cắm một lần 500 bông

Vì quá mê hoa hồng Hà Nội chị Xuyến đã đặt mua và “ship” bằng máy bay vào Sài Gòn.

Cũng giống như nhiều chị em phụ nữ, chị Xuyến (33 tuổi) ở Sài Gòn dành tỉnh cảm đặc biệt cho hoa từ những ngày còn rất nhỏ. Với chị, mỗi ngày mới được ngắm hoa tươi là chị thấy như được tiếp thêm năng lượng.

Chị Xuyến (33 tuổi) ở Sài Gòn dành tỉnh cảm đặc biệt cho hoa từ những ngày còn rất nhỏ.

Chị tâm sự, từ nhỏ chị đã rất yêu hoa hồng nhưng điều kiện gia đình khó khăn không cho phép bản thân thể hiện được tình yêu đó. Lớn lên qua tìm hiểu chị được biết mỗi loại hoa hồng lại mang một ý nghĩa đặc biệt, như màu đỏ thể hiện một tình yêu nồng cháy, màu vàng còn thể hiện cho tình bạn, màu trắng cho sự ngây thơ, duyên dáng và rồi chị thầm hứa với lòng mình rằng, sau này khi có điều kiện chị sẽ tự tay cắm những bình hoa thật rực rỡ.

Mãi sau này khi đã đi làm và tự chủ về kinh tế, chị Xuyến tìm hiểu trên mạng về cắm hoa để từ đó lên ý tưởng cắm hoa. Khi đã mường tượng được cấu trúc để cắm một bình hoa, chị bắt đầu mua nhiều loại hoa khác nhau về học cắm.

Chị thú nhận, thời gian đầu mới tập tành chơi hoa không ít lần khiến chị thất vọng do nhìn ảnh mạng rất đẹp nhưng khi mua về học cắm theo chị không biết bắt đầu từ đâu nên cứ cắm lung tung, cắm xong lọ hoa không dám nhìn. Sau nhiều lần cắm thất bại, chị dần lên tay và những lọ hoa dường như có hồn hơn.

Mới đây bộ ảnh hoa ly chị Xuyến chia sẻ trên mạng xã hội thu hút được lượng lớn tương tác.

Theo thời gian chị Xuyến tích cóp cho mình nhiều những kinh nghiệm chọn hoa, cách cắm khác nhau. Theo chị để có được bình hoa đẹp mắt lại chơi được lâu, tất cả các loại hoa điều quan trọng nhất là phải chọn được hoa tươi, tuyệt đối không chọn hoa đông lạnh vì sẽ không nở được.

Để chọn được hoa tươi, chị mách chị em nhìn vào phần, cánh và lá tươi xanh, cành thẳng cứng cáp, còn những lá úa vàng, nụ hoa dập thì không nên chọn. Mẹ 8X kể: “Đơn giản như hoa ly – loài hoa tươi lâu nhất. Nếu may mắn mua được hoa cắt tươi, không qua bảo quản hay đông lạnh thì có thể chơi được 7 ngày mà không sợ thối, sợ hỏng. Mỗi lần mua hoa ly về mình đem cắt chéo gốc thả vào lọ có kèm dưỡng hoa. Với những loại như hoa hồng, sen, súng mình phải dưỡng trước khi cắm nhưng với hoa ly có thể bỏ qua bước này.

Nếu có chút thời gian mình sẽ ngâm xốp với nước có dưỡng hoa để tạo nên những lọ hoa theo dáng mình thích. Chị em nên chọn hoa 1 tai/cành và hoa loại 1 để bông nở đều nhất, nếu không mua được loại 1 tai có thể cắm loại 2 tai/cành”.

Chị Xuyến sở hữu hàng chục chiếc bình trong nhà.

Tiết lộ về chi phí loài hoa bản thân yêu thích, chị Xuyến cho biết, với hoa ly ngày thường nếu mua dưới 1 triệu sẽ có được lọ hoa tươi đẹp. Với những dịp như lễ tết giá hoa ly khá cao. Hoa ly kép giá sẽ đắt hơn và hiện tại có rất nhiều giống mới được lai tạo thành công ở Đà Lạt.

Về cách cắm, không chỉ với hoa ly mà các loại hoa khác chị Xuyến cũng rất thích cắm kiểu tròn đều như cảm giác cắm xong quả cầu đầy màu sắc rất lung linh. Chị ưu tiên cắm những bình to thật nhiều hoa để giúp căn nhà luôn có cảm giác như được ướp hương.

Có lần chị cắm 500 bông hoa hồng Đà Lạt để tặng đấng sinh thành nhân ngày của mẹ năm 2019. Theo chị, đó là lọ hoa khủng nhất từ trước tới giờ. Để đỡ phải thay nước hoa mỗi ngày và cũng dễ tạo dáng, chị Xuyến ưu tiên cắm xốp thay vì thả lọ đơn giản. Với những bình hoa phối nhiều loại khác nhau, để không bị rối mắt chị thường phối 3 màu, trong đó phải có 1 màu trắng.

Mỗi loại hoa có hương sắc khác nhau, dưới đôi bàn tay khéo léo của chị Xuyến chúng đẹp tròn tựa như quả cầu.

Mẹ Sài Gòn lưu ý, tất cả hoa thả lọ hoặc cắm xốp đều tránh quạt gió và điều hoà, khi thả lọ nên kèm thêm dưỡng hoa và thay nước cắt chéo gốc mỗi ngày. Với những bình cắm xốp nên ngâm xốp có pha nước dưỡng hoa và để xốp được hút đủ nước mới bắt đầu cắm. Mỗi ngày nên thêm nước vào xốp để xốp luôn được ướt và đảm bảo hoa hút đủ nước thì hoa sẽ tươi được 7-10 ngày.

Nói về những loài hoa yêu thích, chị cho biết, bản thân đã từng chơi rất nhiều loài khác nhau như hoa hồng, hoa ly, cúc Tana, Calimero, lay ơn… Tuy nhiên chị dành tình cảm đặc biệt cho hoa hồng, từ ngày nhỏ chị đã mê đắm loài hoa này. Thậm chí, vì quá mê hồng Hà Nội chị đã đặt mua và “ship” bằng máy bay vào Sài Gòn.

Mỗi bình đều có cái hồn rất riêng.

Bật mí về việc đầu tư cho thú chơi tao nhã, chị Xuyến không ngần ngại chia sẻ, mỗi tháng chị chi tiền cho việc mua hoa không cố định, vì nhà có hoa tươi nên chị thường ra vườn cắt hoa vào cắm. Mỗi ngày cứ lọ hoa này tàn chị lại thay lọ mới, không bình to cũng bình nhỏ, lúc nào trong nhà cũng có hoa tươi.

“Nhà mình sở hữu hơn 30 chiếc bình hoa với kích thước hình dáng khác nhau từ gốm Nhật, Bát Tràng, pha lê, thuỷ tinh. Nếu như tháng đó gia đình có sinh nhật hay tiệc mình sẽ chi tiền mua hoa nhiều hơn mức bình thường. Mình hay đặt hoa online, nếu có nhiều thời gian hơn thì sẽ ra cửa hàng để chọn” – chị Xuyến cho hay.

Từ ngày chơi hoa và mạng xã hội, chị Xuyên có thêm rất nhiều người bạn, vì mến những lọ hoa của chị không ít bạn bè đã nhắn tin chủ động nhờ hướng dẫn, với chị Xuyến đó là cảm giác vô cùng hạnh phúc. Chị xúc động nói: “Gần đây, mình chia sẻ bộ ảnh về hoa ly lên một nhóm trên mạng xã hội và nhận được hơn 20 nghìn lượt thích cùng hàng nghìn chia sẻ, bình luận tích cực, điều đó làm mình vui sướng lắm. Ông xã mình có cùng niềm yêu thích với vợ, nhìn vợ cắm hoa ánh mắt anh hiện lên niềm hạnh phúc khó tả. Mỗi sáng thức dậy hai vợ chồng lại hít hà hương hoa rồi mỗi người đến cơ quan, trẻ nhỏ đến trường như tiếp thêm nguồn năng lượng cho ngày mới”.

Với chị, mỗi ngày mới được ngắm hoa tươi là chị thấy như được tiếp thêm năng lượng.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News