Kiến Trúc

Độc đáo biệt thự dùng cửa thông gió làm mặt tiền kiêm "điều hòa"

Phương pháp mái hiên lớn và cửa thông gió bằng gỗ giúp hạn chế ánh nắng trong khi vẫn có thể mở cửa kính từ bên trong giúp tăng tối đa sự tương tác giữa thế giới bên trong và bên ngoài.

Đây là biệt thự nhỏ của một gia đình nằm trên trục đường chính sôi động và sầm uất của thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang).

Kiến trúc sư (KTS) mong muốn mang đến một nơi ở thuận tiện, với những trải nghiệm khác nhau cùng thiên nhiên, ánh sáng và gió.

Nhờ các bức tường dài nên mặt tiền của công trình như trải dài dần dưới bóng cây khiến kiến ​​trúc biệt thự sở hữu một dáng vẻ khiêm tốn.

Phương pháp mái hiên lớn và cửa thông gió bằng gỗ giúp hạn chế ánh nắng trong khi vẫn có thể mở cửa kính từ bên trong giúp tăng tối đa sự tương tác giữa thế giới bên trong và bên ngoài. Cửa thông gió còn kiêm luôn vai trò là mặt tiền của ngôi nhà.

Về giải pháp không gian, KTS dịch chuyển tầng trên ra phía sau nhằm duy trì khoảng lùi và phù hợp với vai trò của một công trình kiến ​​trúc trong bối cảnh đô thị hiện nay.

Mặt bằng mở rộng về nhiều hướng giúp ánh sáng, gió tự nhiên đi qua tất cả các phòng, tạo ra một số tiểu cảnh như sân vườn, hồ bơi phục vụ các không gian chung và độc lập.

Thành viên trong gia đình thường quây quần bên nhau để tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí. Vì vậy, phòng bếp, phòng ăn, phòng sinh hoạt chung được thiết kế liên kết với bể bơi để các thành viên có thể gắn kết với nhau.

Không gian bếp và phòng ăn.

Phòng ngủ có cửa thông gió, trong phòng hạn chế bày biện đồ nội thất để tạo cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn cho người ở.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News