Kiến Trúc

Xuất hiện kiểu nhà tí hon cách mặt đất 6m cho những người muốn "trốn Tết"

Các ngôi nhà có diện tích 12m2, tọa lạc ở vị trí cách mặt đất khoảng 6m, được coi là nơi “trốn Tết” lý tưởng.

Đây là một số ngôi nhà tí hon của nhóm các nghệ sĩ trẻ ẩn mình trong những lùm tre bên một cánh đồng lúa rộng lớn.

Các ngôi nhà có diện tích 12m2, tọa lạc ở vị trí cách mặt đất khoảng 6m, nhiều người còn đùa rằng đây là nơi “trốn Tết” lý tưởng nếu không “ mang được gì về cho mẹ dịp cuối năm”.

Các ngôi nhà tí hon này được giằng bằng giá đỡ gỗ, được sắp xếp theo logic xây dựng rõ ràng.

Bên trong ngôi nhà có một bức tường chia không gian thành 2 phần, 1 phần hướng vào trong và phần còn lại hướng ra ngoài.

Không gian trong nhà cũng được phân chia thành phần nhiều ánh sáng và phần râm mát với chức năng riêng biệt rõ ràng để đem đến những trải nghiệm khác biệt cho người ở.

Giữa nhà có một giếng trời để cung cấp ánh sáng và điều hòa không khí cho không gian trong nhà.

Các cửa trong nhà đều là cửa kính để ánh sáng có thể len lỏi vào mọi ngóc ngách trong nhà, giúp tiết kiệm điện năng. Cửa sổ được bố trí kệ gỗ dài để người ở có thể ngồi đọc sách, uống trà.

Theo chức năng được phân chia, khu vực nhiều ánh sáng nhất trong nhà sẽ là nơi thiền định của gia chủ còn phần râm mát là khu vực nghỉ ngơi, riêng tư.

Mái của ngôi nhà là hệ mái dốc kép được cải tạo lại để tránh lại sự thay đổi của thời tiết.

Từ ngôi nhà trên cao này, người ở có thể ẩn mình khỏi thế giới và hướng tầm mắt về phía cánh đồng lúa xa xăm hay nhìn lên bầu trời để thiền định. Vào những ngày hè nắng gắt, leo lên hai chiếc thang và vào bên trong ngôi nhà nhỏ, người ở sẽ tha hồ tận hưởng những làn gió mát – một trải nghiệm thú vị mà khó nơi nào có được.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News