Kiến Thức

Làm sao BÁN CĂN HỘ CHUNG CƯ được nhanh chóng như CHỦ ĐẦU TƯ?

Đối với nhiều người, việc bán căn hộ chung cư có thể nói là một thử thách rất khó khăn. Nhưng đối với các chủ đầu tư lớn, khi bán một dự án, đôi khi họ bán cả ngàn căn hộ lại là điều rất dễ dàng. Vậy họ đã làm điều đó như thế nào?.

Cách bán căn hộ chung cư như chủ đầu tư: Họ hiểu sản phẩm của mình

Đối với một chủ đầu tư khi bắt đầu một dự án, họ đã phải có kế hoạch cụ thể. Phải có những nghiên cứu để xem sản phẩm của mình khi hoàn thành sẽ có những đặc điểm gì. Và đâu là những đặc điểm sẽ thu hút người mua. Ngược lại, đâu là những nhược điểm có thể khiến khách hàng từ chối chọn dự án.

Từ đó, họ có thể tận dụng để phát huy các thế mạnh nhằm thu hút khách hàng. Cũng như có biện pháp để khắp phục các điểm yếu, đưa ra cách thức kinh doanh hợp lý hơn.

làm sao bán căn hộ chung cư được nhanh chóng như chủ đầu tư?

Để bán được căn hộ, ít nhất bạn phải biết được lý do vì sao khách hàng nên chọn mua căn hộ chung cư của mình

Còn đối với người bán căn hộ chung cư, việc hiểu rõ sản phẩm mình muốn bán thực sự rất quan trọng. Nhất là dòng sản phẩm có sự cạnh tranh khá lớn như căn hộ chung cư với nhiều dự án mọc lên san sát nhau. Thì ít nhất bạn cần phải biết lý do vì sao khách hàng nên chọn mua căn hộ của mình thay vì căn hộ bên cạnh hoặc ở một dự án khác.

Bên cạnh đó, việc hiểu rõ về căn hộ, về dự án sẽ làm một “điểm cộng” rất lớn khi bạn đàm phán với khách hàng. Giúp tạo dựng được sự tin tưởng mà nhờ nó quá trình mua bán sẽ diễn ra được thuận lợi hơn.

Cách bán căn hộ chung cư như chủ đầu tư: Họ đưa ra giá bán hợp lý

Việc đưa ra giá bán cho căn hộ của một dự án luôn là bài toán đau đầu với các chủ đầu tư. Nó phải phù hợp với nhiều yếu tố như chất lượng dự án, tiềm năng dự án. Phù hợp với mặt bằng giá chung và cả xu hướng đầu tư của thị trường. Nhưng còn phải đảm bảo được lợi nhuận cho mình. Đưa ra một mức giá quá cao mà khách hàng cảm thấy số tiền phải bỏ ra không tương xứng với những gì nhận được thì dự án thất bại là điều chắc chắn.

Đối với người bán căn hộ chung cư, việc định giá bán của bạn đơn giản hơn nhiều vì đã có giá mở bán ban đầu của chủ đầu tư làm căn cứ. Chắc chắn giá bán ra của bạn phải cao hơn con số này. Còn việc cao hơn bao nhiêu chính là yếu tố quyết định căn hộ của bạn bán nhanh hay chậm.

làm sao bán căn hộ chung cư được nhanh chóng như chủ đầu tư?

Định giá bán căn hộ chung cư rất quan trọng, quyết định bạn bán nhà nhanh hay chậm

Một số cách để bạn có thể định giá bán căn hộ chung cư khá chính xác đó là khảo sát giá bán các căn hộ chung cư có đặc điểm tương đồng. Tốt nhất là nên tìm kiếm các căn hộ khác có cùng diện tích, số phòng ngủ, cùng thuộc một dự án.

Hoặc một cách đơn giản mà lại chính xác hơn, là nhờ đến sự giúp đỡ của môi giới. Với kinh nghiệm và am hiểu thị trường của mình, họ sẽ giúp bạn đưa ra giá bán căn hộ chung cư phù hợp nhất với mong muốn của mình.

Cách bán căn hộ chung cư như chủ đầu tư: Họ tận dụng tốt đội ngũ môi giới

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy mối liên hệ mật thiết giữa chủ đầu tư và đội ngũ môi giới. Nói không ngoa, thì đây chính là đội ngũ đắc lực, ảnh hưởng nhiều đến sự thành công của một dự án. Ngay cả bản thân bạn, biết đến và chọn đầu tư vào dự án một nào đó đa phần là thông qua môi giới chứ ít có ai tự tìm hiểu, tự tìm đến chủ đầu tư để mua căn hộ.

Và khi bạn bán căn hộ chung cư của mình cũng vậy, môi giới sẽ là cánh tay phải đắc lực giúp việc bán nhà của bạn diễn ra nhanh chóng và dễ dàng nhất. Nhờ có họ, căn hộ chung cư của bạn sẽ được quảng bá rộng rãi hơn, khả năng tiếp cận các khách hàng tiềm năng nhanh chóng hơn.

Không chỉ có vậy, mọi vấn đề từ định giá căn hộ, các thủ tục pháp lý, hợp đồng mua bán đều sẽ được môi giới hỗ trợ, lo liệu hết cho bạn. Cùng với đó là cảnh báo các rủi ro có thể phát sinh trong quá trình mua bán. Giúp cho việc mua bán căn hộ chung cư chưa bao giờ dễ dàng và an toàn hơn đến thế.

Với chúng mình việc mua bán nhà của bạn sẽ dễ dàng và an toàn hơn hẳn

Tất nhiên, bạn cũng cần chọn lựa môi giới đến tư các đơn vị lớn, có nhiều uy tín và kinh nghiệm để “chọn mặt gửi vàng”.

Cách bán căn hộ chung cư như chủ đầu tư: Họ tận dụng tối đa mọi nguồn lực để quảng bá dự án

Khi một dự án nào đó được chủ đầu tư ra mắt thị trường hoặc mở bán, ắt hẳn bạn sẽ rất choáng ngợp về mức độ quảng bá của chủ đầu tư. Bạn có thể bắt gặp thông tin về dự án ở khắp mọi nơi, từ các trang báo mạng, báo giấy, Facebook, đến các LCD – Frame trong thang máy trung tâm thương mại… Nhờ vào việc phủ sóng rộng rãi như vậy nên dự án sẽ được rất nhiều người biết đến. Và cơ hội bán được hàng sẽ cao hơn.

Đối với bạn, khi bán căn hộ chung cư không nhất thiết phải quảng bá rầm rộ, bài bản như chủ đầu tư. Nhưng bạn nên tận dụng tối đa mọi nguồn lực để tiếp cận khách hàng có nhu cầu được hiệu quả nhất. Có nhiều kênh để bạn có thể áp dụng như các trang đăng tin bất động sản, mạng xã hội, mục rao vặt trên báo giấy…

làm sao bán căn hộ chung cư được nhanh chóng như chủ đầu tư?

Các trang Web đăng tin bất động sản có thể giúp bạn tiếp cận khách hàng nhanh chóng

Cách bán căn hộ chung cư như chủ đầu tư: Họ luôn chuẩn bị sẵn sàng cho khách xem nhà

Bạn có để ý rằng, đối với các dự án hình thành trong tương lai, chủ đầu tư luôn luôn phải xây dựng nhà mẫu để có thể bán được hàng. Bởi nó là công cụ để khách hàng hiểu và hình dung về thứ mình đang định mua được rõ ràng hơn.

Với các dự án được hoàn thiện sau đó mới mở bán cũng vậy, họ sẽ chỉ mở bán và cho khách xem nhà khi mọi thứ đã chuẩn bị đâu vào đấy. Chứ không có một chủ đầu tư nào cho khách xem căn hộ khi tường còn đang sơn dở. Hoặc cửa vẫn chưa gắn xong…

Ở phía người bán căn hộ chung cư, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ cho cuộc hẹn gặp với khách xem nhà. Cần nên dọn dẹp vệ sinh căn hộ sạch sẽ, đảm bảo mọi thứ gọn gàng, ngăn nắp. Các hư hỏng cần nên được sửa chữa. Cần chắc chắn rằng căn hộ đang ở trạng thái hoàn hảo nhất trước khi gặp khách hàng.

làm sao bán căn hộ chung cư được nhanh chóng như chủ đầu tư?

Hãy chắc chắn căn hộ của bạn luôn ở tình trạng sẵn sàng để gặp khách hàng

Hoàng Triều

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News