Kiến Thức

Cuối năm có thích hợp để tôi mua nhà? Dưới đây là 5 lời khuyên của người trong cuộc!

Không khí cuối năm khiến giấc mộng an cư của nhiều người càng thêm mạnh mẽ. Vậy ngưỡng cửa năm mới có phải là thời điểm thích hợp để xuống tiền mua nhà? Dưới đây là bài chia sẻ thực tế của anh Thái Hòa, một kỹ sư tại Thủ Đức, sau hành trình đi xem nhiều căn nhà và vừa mua được căn nhà như ý.

Mua nhà cuối năm: Dễ tìm được dự án mới, vừa túi tiền hơn giữa năm

Có lẽ là truyền thống hay sao nhưng cuối năm thường hay bùng lên những đợt sale, hoặc cũng có thể do các công ty nhà đất muốn tăng tốc thu hồi vốn. Vừa rồi tôi có đi xem và được giới thiệu một số dự án mở bán mới, giá bán khá hợp lý đối với thu nhập của tôi.

Chẳng hạn như một dự án chung cư ở Quận 9 (nay là TP. Thủ Đức) có giá 36 triệu/m2 (chưa tính VAT). Một dự án cao cấp hơn, cửa chủ đầu tư nước ngoài, nằm ở khúc Quốc lộ 13 thì có giá từ 55 triệu/m2. Quan trọng là cả hai đều là dự án mở bán mới nên tôi có thể thông thả tài chính trong 1, 2 năm tới nhờ được ưu đãi hỗ trợ tài chính.

Tôi nghĩ, nếu ai muốn được hưởng chiết khấu lớn, khuyến mãi nhiều khi mua nhà thì mua dịp cuối năm là tốt hơn hết. Đây là thời điểm nhiều dự án giá tốt “bung hàng”, chủ đầu tư cũng đưa ra nhiều ưu đãi để kích thích kinh doanh.

Mua nhà cuối năm: Thời điểm tài chính được tích lũy chín muồi

Cuối năm, nhiều người lao động sẽ nhận được tiền lương, tiền thưởng từ công ty nên lúc này người mua có tài chính tương đối dư dả, thích hợp để mua nhà. Những ai chăm chỉ làm việc chắc chắn sẽ có ước muốn an cư lạc nghiệp, đặc biệt là dịp cuối năm sống giữa không khí gia đình sum họp.

Cuối năm 2018 tôi cũng tính mua nhà nhưng rồi lại chần chừ. Đến giữa năm 2019 lại nghe lời bạn bè mang tiền đó đi đầu tư tài chính, cuối cùng thua lỗ một khoản kha khá, tới nay vẫn còn tiếc nuối. Tôi nghĩ, cuối năm thường là lúc trong tay nắm nhiều tiền nhất, nếu ai đã ấp ủ giấc mộng an cư từ lâu thì nên quyết đoán hơn, kẻo vào năm lại có chuyện vung tiền qua cửa.

cuối năm có thích hợp để tôi mua nhà? dưới đây là 5 lời khuyên của người trong cuộc!

Đừng bỏ lỡ thời cơ để rồi vung tiền qua cửa.

Mua nhà cuối năm: Dễ mặc cả khi mua nhà cũ

Cuối năm, nếu ai lại bán nhà thì phần nhiều là người đó gặp khó khăn tài chính. Khi đó, căn nhà sẽ được đăng bán giá hợp lý nhất nhằm bán được nhanh để nhận được tiền mặt. Tôi không có ý lợi dụng lúc người khác gặp khó khăn nhưng đây là thuận mua, vừa bán. Ngược lại, không ít trường hợp đã mua nhầm, mua hớ đó thôi.

Tôi có đi xem mấy căn nhà cũ trong hẻm nội thành, giá cũng khá tốt. Nhiều người bán còn nói sẽ giảm thêm nếu tôi trả tiền nhanh. Thêm một lưu ý cho mọi người, người bán nhà cũ cuối năm thường chuộng người mua trả tiền mặt hơn, vì họ đang cần tiền gấp, thông qua vay mượn lằng nhằng thường sẽ dây dưa thêm thời gian. Do đó, mua nhà cuối năm, tiền mặt là vua!

Mua nhà cuối năm: Những sản phẩm liên quan cũng được giảm giá

Nhà đất có liên quan mật thiết đến nhiều ngành khác như nội thất, đồ gia dụng, đồ trang trí, vật liệu xây dựng,… Thêm vào đó, cuối năm là dịp nhà nhà, ngành ngành đua nhau giảm giá. Vì thế, mua nhà dịp cuối năm không chỉ tiết kiệm được nhiều chi phí tiền nhà mà còn tiết kiệm được nhiều tiền cho việc trang trí nhà cửa, mua sắm đồ đạc, thiết bị gia dụng.

Căn nhà tôi vừa mua là nhà trống. Tôi và vợ có ra siêu thị điện máy để mua thêm thì nhận được rất nhiều khuyến mãi. Hiện nay, từ những đại lý bán trực tiếp đến các sàn thương mại điện tử đều đang có chương trình ưu đãi cho những món đồ nội thất, điện máy, gia dụng,…

cuối năm có thích hợp để tôi mua nhà? dưới đây là 5 lời khuyên của người trong cuộc!

Nhiều đại lý nội thất và siêu thị điện máy đang có ưu đãi lớn.

Mua nhà cuối năm: Đừng mua nhà một cách bốc đồng

Mặc dù giá nhà cuối năm rẻ hơn nhưng chất lượng nhà hiện nay không đồng đều, vì vậy đừng hấp tấp khi xem nhà và chọn nhà, quyết mua nhà giá rẻ một cách mù quáng. Nếu không cẩn thận thì rất có thể sẽ gặp cảnh túng quẫn, nhà cửa nhanh mất giá, thậm chí là tiền mất tật mang, mua nhầm nhà gặp vấn đề pháp lý trầm trọng.

Ngoài chất lượng của chính căn nhà, giá trị của căn nhà còn liên quan mật thiết đến vị trí và các tiện ích đi kèm. Khi mua bạn nên làm rõ các vấn đề pháp lý, thời điểm bàn giao, tiêu chuẩn bàn giao. Mua nhà nên lựa chọn bên môi giới uy tín, nếu có vấn đề xảy ra thì họ sẽ hỗ trợ mình.

Nguyên Phương (ghi)

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News