Kiến Thức

Đang sở hữu nhà phố: Nên BÁN hay CHO THUÊ tại thời điểm này?

Trong khi nguồn cung dự án của thị trường bất động sản đang trầm lắng thì những nhà đầu tư lại tự chuyển hướng qua việc đầu tư cho thuê nhà đất, trong đó có phân khúc nhà phố. Vậy khi bạn đang sở hữu một ngôi nhà phố, thời điểm này bạn nên bán hay cho thuê nhà phố để thu về lợi nhuận?

CHO THUÊ NHÀ PHỐ: Lợi nhuận cao và ổn định

Cho thuê nhà phố là loại hình đầu tư được đánh giá sinh lại lợi nhuận cao và ổn định bởi những yếu tố “vàng” mà nó sở hữu, từ vị trí đến độ khan hiếm cũng như tiềm năng thương mại lớn.

Ưu điểm của đầu tư cho thuê nhà phố:

  Cho thuê nhà phố là cách giữ và “chờ” nhà tăng giá sau đó mới bán.

  Cho thuê nhà phố sẽ không mất phí hoặc thuế mua bán chuyển nhượng.

  Cho thuê nhà phố sẽ mang đến một nguồn thu nhập ổn định để bạn có thể tích lũy hoặc dùng nó làm những công việc khác.

  Ngoài ra, bạn vừa có thể cho thuê nhà phố lẫn kinh doanh thương mại để tích lũy vốn đầu tư những vấn đề khác.

đang sở hữu nhà phố: nên bán hay cho thuê tại thời điểm này?

Nhà phố có giá trị thương mại cao được nhiều người săn đón

Tính đến cuối năm 2019, đầu năm 2020, giá cho thuê nhà phố ở một số nơi trung tâm TP.HCM đã tăng mạnh lên đến 35% so với năm 2018. Giá thuê sẽ giảm dần từ trung tâm ra các vùng ven hoặc giá dựa trên vị trí, tiềm năng thương mại,… Một số nhà phố có vị trí đắc địa như ở trong các khu dân cư lớn, gần ngã tư, trung tâm thương mại,…có giá cao hơn từ 50 – 100% giá cho thuê nhà phố trung bình của thị trường.

Nhược điểm của đầu tư cho thuê nhà phố:

  Thời gian thuê lâu hoặc chủ thuê không tốt khiến ngôi nhà bị xuống cấp, ảnh hưởng mỹ quan khiến bạn phải bỏ tiền sửa chữa, làm mới căn hộ.

  Thu nhập từ cho thuê nhà phố cao (từ 9 triệu trở lên), bạn có thể sẽ phải tốn thêm thuế thu nhập cá nhân cho cơ quan thuế.

  Các vấn đề về pháp lý, thanh toán hàng tháng, an ninh trật tự sẽ khiến bạn “đau đầu” mỗi khi gặp phải.

Để tránh những trường hợp khách hàng thuê ảnh hưởng đến bạn, hãy thận trọng với mỗi khi có ai đó ngỏ ý thuê. Bạn cũng có thể liên hệ với một số trung tâm môi giới, sàn giao dịch bất động sản uy tín để vừa bán, cho thuê nhà phố nhanh chóng và tìm được khách hàng ưng ý.

BÁN NHÀ PHỐ: Có thật sự dễ dàng?

Bán nhà phố không phải là chuyện dễ dàng khi tình hình thị trường mua bán bất động sản hiện nay chưa có nhiều dấu hiệu khởi sắc. Tuy nhiên nếu ngôi nhà của bạn chất lượng, có vị trí đẹp và có khách hàng thật sự muốn mua, bạn sẽ bán được nhà phố của mình giá cao theo yêu cầu.

đang sở hữu nhà phố: nên bán hay cho thuê tại thời điểm này?

Ưu điểm của đầu tư bán nhà phố:

  Bán nhà phố mang về cho bạn một khoản tiền lớn để bạn tái đầu tư hoặc xây nhà kinh doanh,…

  Bán nhà phố sớm khiến bạn tránh được những rủi ro biến động từ thị trường bất động sản trong tương lai.

  Bán nhà phố bạn không cần phải chịu trách nhiệm về tất cả các vấn đề xảy ra trong ngôi nhà từ pháp lý đến chất lượng,…phát sinh khi chủ mới đến ở hoặc kinh doanh.

Nhược điểm khi bán nhà phố:

  Tốn nhiều phí môi giới, chuyển nhượng.

  Giá sẽ xuống thấp khi thị trường bị đóng băng hoặc bị biến động.

  Bạn sẽ phải tốn chi phí nhiều hơn nếu muốn mua lại nhà cũ khi nhận ra giá trị của nó trong tương lai. Vì vậy trước khi bán nhà phố hãy suy nghĩ và thẩm định thật kỹ.

Mỗi phương án sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Bạn cần tính toán thị trường cũng như xem xét mình thật sự cần gì để có thể đưa ra những quyết định sáng suốt nhất.

đang sở hữu nhà phố: nên bán hay cho thuê tại thời điểm này?

Đội ngũ chuyên viên môi giới chúng mình được đào tạo bài bản với kinh nghiệm trong việc mua bán, cho thuê nhà phố nhanh chóng, dễ dàng đồng thời mang lại lợi nhuận lớn nhất cho khách hàng. Mọi vấn đề như đăng tin, tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ làm hồ sơ, thủ tục pháp lý, tư vấn đều sẽ được chúng mình tiến hành thực hiện thay bạn. Thứ bạn cần là sở hữu nhà, tin tưởng và đăng ký cho thuê nhà phố với chúng mình ngay hôm nay.

Tần Hoàng (TH)

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News