Phong Thuỷ

Tại sao đặt hoa ly lên bàn thờ là “đại kỵ”? Nhiều nhà đang làm sai nhưng không biết

Khi dâng hoa cúng lên bàn thờ, nhiều gia đình thường dùng hoa ly mà không biết rằng đây là một “đại kỵ” trong phong thủy.

Vào những ngày Rằm, mùng 1 hay lễ chạp,… hầu hết gia đình nào cũng dâng hoa cúng lên bàn thờ cùng các vật phẩm khác như bánh kẹo, hoa quả để thể hiện lòng thành kính với bề trên. Ngoài ra, hành động dâng hoa cúng lên bàn thờ còn mang ý nghĩa cầu mong bề trên phù hộ cho cả gia đình bình an, tài lộc dồi dào.

Tại sao không nên đặt hoa ly lên bàn thờ?

Khi dâng hoa cúng lên bàn thờ, nhiều gia đình thường dùng hoa ly mà không biết rằng đây là một “đại kỵ” trong phong thủy. Theo các chuyên gia phong thủy, hoa ly tuy có màu rắc thanh nhã, đẹp mắt và mùi hương thoang thoảng đặc trưng nhưng lại mang biểu tượng cho sự chia ly. Cho nên, đặt hoa ly lên bàn thờ được cho là sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, mọi người sẽ ngày càng xa cách, hay xảy ra cãi vã.

Thế nhưng ngày nay, việc dâng hoa ly lên bàn thờ hay không còn tùy thuộc vào quan điểm, văn hóa và truyền thống của mỗi gia đình. Bởi trong các nhà thờ hay các chùa, hoa ly trắng thường được dùng để dâng thánh, dâng Phật vì đây là loài hoa tượng trưng cho sắc đẹp, đức hạnh, sự kiêu hãnh và tình yêu cao thượng, chung thủy.

Ngoài ra ở nhiều quốc gia châu Á, hoa ly còn được xem là loài hoa hòa hợp trăm năm thể hiện cho mối tình trong trắng của người phụ nữ nên thường được dùng để trang trí đám cưới.

tại sao đặt hoa ly lên bàn thờ là “đại kỵ”? nhiều nhà đang làm sai nhưng không biết

Nói tóm lại, tùy người thực hành hay không thực hành theo quan niệm phong thủy, chỉ cần gia chủ thể hiện được sự thành tâm, thành kính đến bề trên là được. Còn nếu vẫn muốn cắm hoa ly trên bàn thờ thì tốt nhất nên lựa chọn loại bình hoa và chiều cao hợp lý.

Bàn thờ là nơi tôn nghiêm, thể hiện sự trang trọng nên khi đặt bình hoa cũng cần tính tới sự cân đối của những vật khác trên bàn thờ. Nên đặt bình hoa bên trái bàn thờ, không nên đặt bình hoa quá cao, quá to, cũng không nên đặt bình hoa quá nhỏ kẻo bị các đồ thờ cúng khác che khuất.

Những loại hoa nên đặt lên bàn thờ để thu hút may mắn, bình an và tài lộc

– Hoa cúc vàng: Loài hoa này mang ngụ ý đem lại may mắn, thành công cho gia đình. Những bông cúc vàng tròn đầy, nở bung rực rỡ còn tượng trưng cho sự viên mãn, đủ đầy, cho nên gia chủ có thể chọn hoa cúc dâng lên bàn thờ để cầu tài lộc, may mắn.

tại sao đặt hoa ly lên bàn thờ là “đại kỵ”? nhiều nhà đang làm sai nhưng không biết

– Hoa hồng đỏ: Hoa hồng đỏ chứa rất nhiều hỷ khí, mang lại nhiều năng lượng tích cực và thu hút tiền bạc vào nhà. Tuy nhiên, để dâng lên bàn thờ thì gia chủ cần chọn loại hoa hồng không có gai nhọn.

– Hoa đồng tiền: Cũng giống như tên gọi, trong phong thủy hoa đồng tiền có ý nghĩa mang lại tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ. Ngoài ra, loài hoa này còn ngụ ý cầu sức khỏe và trường thọ.

– Hoa sen: Với vẻ ngoài mộc mạc, bình dị và mùi hương thanh khiết mà hoa sen được đánh giá là loài hoa thanh cao, thuần khiết và trong sáng. Trong phong thủy, hoa sen có ý nghĩa mang lại may mắn, thành công nên rất thích hợp để dâng lên bàn thờ.

tại sao đặt hoa ly lên bàn thờ là “đại kỵ”? nhiều nhà đang làm sai nhưng không biết

– Hoa huệ trắng: Loài hoa này tượng trưng cho sự thanh cao, đầy đủ và sung túc nên từ lâu đã được chọn để dâng lên bàn thờ. Tuy nhiên, được dùng nhiều để cắm chưng trên bàn thờ là loại hoa huệ ta, không phải loại huệ tây bông to giống hoa ly.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News