Kiêng Kỵ

8 kiêng kỵ cổng chính biệt thự nếu phạm gia chủ khó phát tài

Cổng chính biệt thự tượng trưng cho quyền lực của gia chủ. Người ta chỉ thường nhìn qua cánh cổng để đoán biết thế lực gia đình đó ra sao. Hơn nữa, cổng chính biệt thự còn là nơi các nguồn khí lưu thông ra vào ngôi nhà, vì vậy vấn đề phong thủy cần đặc biệt lưu tâm.

Về phong thủy cổng chính biệt thự, có 8 điều rất ngắn gọn nhưng gia chủ buộc phải nhớ để thúc đẩy gia vận, trạch vận hanh thông.

1. Cổng chính biệt thự phải sạch sẽ

Bất kể là to hay nhỏ, bình thường hay sang trọng, khu vực cổng chính nhất định phải được giữa vệ sinh sạch sẽ. Trước cửa cổng không nên để rác, phế phẩm, chất chồng chất đống đồ dùng cũ kỹ không dùng đến. Cần giữ gìn không gian thoáng đãng, mỗi lần ra vào cửa đều có cảm giác sạch sẽ, yên tâm. Nếu cửa nhỏ, thấp hoặc có mái hiên, giàn cây che thì gian chủ nên lắp đặt đèn để khu vực được sáng sủa hơn.

8 kiêng kỵ cổng chính biệt thự nếu phạm gia chủ khó phát tài

Cổng chính biệt thự phải sạch sẽ, thoáng mát, không nên để phế liệu làm ô nhiễm (Ảnh: KientrucVietAS.com)

2. Cổng chính không nên đối diện với khu vui chơi công cộng

Cổng chính đối diện với khu vui chơi công cộng chưa kể họa thị phi tiềm tàng thì việc riêng tư của gia đình cũng khó được đảm bảo. Người đi ra đi vào luôn cảm thấy có người đang nhìn mình, đang giám sát mình, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

Hơn nữa, khu vui chơi công cộng có nhiều khí trường có khả năng làm nhiễu loạn khí trường trong nhà. Bên cạnh mối họa thanh sát thì còn ảnh hưởng tới sức khỏe và vận thế của người trong nhà.

3. Cổng chính không nên đối diện với cửa sổ, cửa chính hoặc cửa nhà vệ sinh

Cổng chính biệt thự là nơi có luồng khí lưu thông ra vào. Nếu cổng chính thẳng hướng với cửa nhà thì tài khí không thể tụ lại trong nhà, gia chủ khó có thể phát tài phát lộc. Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều uế khí, không nên để uế khí ảnh hưởng tới các luồng cát khí.

4. Cổng chính biệt thự không nên đối diện với cây cổ thụ, ngõ cụt, ngã ba, ngã tư đường

  • Nếu trước cổng chính có cây cổ thụ thì âm khí nặng nề từ cây cổ thụ sẽ theo hướng cổng chính mà vào nhà.
  • Tương tự, cổng chính biệt thự đối diện với ngã ba, ngã tư đường cũng vậy.
  • Cổng chính biệt thự càng không để đối diện với núi cao, nhà cao tầng.

Những hình thế cao ngày sẽ là trở ngại cho tầm mắt, còn khiến người nhà có cảm giác cạm bẫy rình rập, đương nhiên không tốt.

Cổng chính không nên đối diện với cửa chính hoặc cửa nhà vệ sinh (Ảnh: KientrucVietAS. com)

5. Cổng chính không nên đối diện với cổng nhà người khác

Cổng đối cổng sẽ khiến cho gia đình hai bên thường xuyên xảy ra tranh cãi, xung đột, họa thị phi tiềm tàng. Trong trường hợp này, gia chủ nên nhanh chóng tham khảo ý kiến của các chuyên gia để tìm phương pháp hóa giải.

6. Cổng chính không nên đối diện với ống khói

Cổng chính không nên đối diện với ống khói vì ống khói là nơi thải ra nhiều khí thải, ô nhiễm, bất lợi cho thân thể, sức khỏe của mọi người trong gia đình. Bên cạnh đó, ban công hay cửa sổ đối diện với ống khói cũng không tốt.

7. Cổng chính đối diện với đường lớn hoặc ngõ hẹp

Trong trường hợp này, chủ nhà nên trồng một chút cây cối, hoa cỏ trước cổng. Trồng bụi hoa bụi cây trước cổng vừa có khả năng chắn bụi, vừa đẹp mắt lại vừa hóa giải được hình thế phạm phong thủy.

Thiết kế cổng chính tránh hình vòm trông giống như bia mộ (Ảnh: KientrucVietAS.com)

8. Cánh cổng không nên thiết kế hình vòm

Cổng chính hình vòm trông giống như hình bia mộ, dễ khiến người ta liên tưởng tới âm trạch, rất không may mắn. Rất nhiều nhà thiết kế cổng chính hình vòm này, gia chủ nên lưu ý.

Phong thủy cổng chính biệt thự có ảnh hưởng sâu sắc tới phong thủy của toàn thể ngôi nhà. Chính vì vậy, gia chủ cần nắm rõ 8 điều trên để vận trình hanh thông, sức khỏe ổn định, gia đình hạnh phúc.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ