Bật mí cách chọn hướng bàn thờ tuổi Bính Ngọ chuẩn phong thủy?

Việc xác định được hướng bàn thờ chuẩn phong thủy không chỉ mang lại vượng khí cho bản thân gia chủ mà còn hứa hẹn đem lại sự phát triển cho các thành viên trong gia đình. Vì thế, cùng Dothi.net tìm hiểu hướng bàn thờ tuổi Bính Ngọ qua bài viết dưới đây nhé.

Thông tin tổng quan Bính Ngọ 1966

Trước khi trả lời câu hỏi gia chủ Bính Ngọ đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy nhất, việc nắm được những thông tin cơ bản sẽ đem lại cho người đọc cái nhìn tổng quan và chi tiết hơn.

Gia chủ Bính Ngọ sinh năm 1966, có ngũ hành thuộc mệnh Thủy, nạp âm Thiên Hà Thủy. Trong từ điển Hán Việt, “thiên” có nghĩa là trời, “hà” có nghĩa là sông, còn “thủy” có nghĩa là nước. Như vậy, Thiên Hà Thủy có nghĩa là nước ở trên trời.

Bật mí cách chọn hướng bàn thờ tuổi Bính Ngọ chuẩn phong thủy?
Bính Ngọ có ngũ hành thuộc mệnh Thủy, nạp âm Thiên Hà Thủy

Theo ngũ hành tương sinh tương hợp, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Tuy nhiên, trong 6 nạp âm của mệnh Thủy, có Thiên Hà Thủy và Đại Hải Thủy là 2 nạp âm không bị mệnh Thổ khắc, thậm chí sự xuất hiện của Thổ còn giúp cho Thiên Hà Thủy phát triển tốt hơn.

Khi tính dựa theo Bát quái, quẻ mệnh của nam và nữ Bính Ngọ có sự khác biệt. Gia chủ nam có mệnh quái Đoài, ngũ hành Kim thuộc Tây tứ mệnh. Trong khi đó, gia chủ nữ có mệnh quái thuộc Cấn, ngũ hành Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Chính vì thế, hướng bàn thờ tuổi Bính Ngọ nam và nữ cũng có sự khác biệt.

Theo phong thủy học, cuộc sống của gia chủ Bính Ngọ sẽ gặp nhiều may mắn, được phù độ từ thời trung niên, công việc phát triển, gia đình thuận lợi. Tuy nhiên, trong cuộc đời của gia chủ bị thay đổi nhiều về công danh, sự nghiệp, trải qua nhiều thăng trầm mới đạt được thành công. Chính vì vậy, việc xác định được hướng đặt bàn thờ Bính Ngọ chính xác sẽ góp phần giúp gia chủ tăng thêm niên kỷ, dễ dàng đạt được thành công trong cuộc sống.

Hướng đặt bàn thờ Bính Ngọ chuẩn phong thủy?

Thông thường, khi xác định hướng đặt bàn thờ, chúng ta sẽ đặt bàn thờ theo một trong 4 hướng tốt của chủ nhân ngôi nhà: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. 

Như vậy, hướng đặt bàn thờ tuổi Bính Ngọ nam lần lượt là các hướng:

  • Hướng tây bắc - Sinh Khí (thuộc sao Tham Lang): công việc thuận lợi, cuộc sống phát triển, mang lại tài lộc. Đặc biệt đây là hướng tốt cho nam giới.

  • Hướng tây nam - Thiên Y (thuộc sao Cự Môn): được quý nhân phù trợ, sức khỏe dồi dào

  • Hướng đông bắc - Diên Niên (thuộc sao Vũ Khúc): gia đình hạnh phúc, các thành viên trong gia đình gắn bó, hòa thuận với nhau.

  • Hướng tây - Phục Vị (thuộc sao Tả Phù): mang lại sự bình yên, trấn tĩnh, phù hợp cho việc đặt bàn thờ (bàn thờ cần đặt theo hướng tĩnh).

Bật mí cách chọn hướng bàn thờ tuổi Bính Ngọ chuẩn phong thủy?
Cách xác định hướng đặt bàn thờ tuổi Bính Ngọ chuẩn phong thủy?

Hướng đặt bàn thờ Bính Ngọ nữ lần lượt là các hướng

  • Hướng tây nam - Sinh Khí (thuộc sao Tham Lang): công việc thuận lợi, cuộc sống phát triển, mang lại tài lộc. 

  • Hướng tây bắc - Thiên Y (thuộc sao Cự Môn): được quý nhân phù trợ, sức khỏe dồi dào

  • Hướng tây - Diên Niên (thuộc sao Vũ Khúc): gia đình hạnh phúc, các thành viên trong gia đình gắn bó, hòa thuận với nhau.

  • Hướng đông bắc - Phục Vị (thuộc sao Tả Phù): mang lại sự bình yên, trấn tĩnh, phù hợp cho việc đặt bàn thờ (bàn thờ cần đặt theo hướng tĩnh).

Như vậy, qua bài viết này, Dothi.net hy vọng người đọc biết được hướng đặt bàn thờ tuổi Bính Ngọ chuẩn phong thủy, từ đó có thể mang lại vượng khí tối đa cho chính bản thân gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

>>> Cách bài trí bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy?

Nguồn: http://dothi.net/phong-thuy/bat-mi-cach-chon-huong-ban-tho-tuoi-binh-ngo-chuan-phong-thuy-ar49917.htm

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Bí kíp trang trí tivi đẹp, hợp phong thủy

Trang trí tivi, những mẫu kệ tivi đẹp luôn là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm, chú trọng trong quá trình hoàn thiện nội thất nhà ở. Không chỉ là thiết... Xem thêm »

Những lưu ý khi bố trí cầu thang tránh gặp lỗi phong thủy

Khi xây dựng một căn nhà mới ai cũng mong những điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình, do đó việc xem phong thủy cầu thang nhà ở là điều bạn không... Xem thêm »

Hút lộc vào nhà nhờ treo đồng hồ theo phong thủy chuẩn chỉnh

Treo đồng hồ theo phong thủy như thế nào để thu hút vận may, rước tài lộc vào nhà là điều được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Ngoài chức năng và tính... Xem thêm »

Cách xác định hướng nhà hợp tuổi Tân Mùi chuẩn phong thủy nhất?

Một ngôi nhà chất lượng không chỉ đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của cả gia đình, mà còn phải đáp ứng được các yếu tố về phong thủy. “Có... Xem thêm »

Tuổi làm nhà năm 2021: Tuổi nào đẹp, tuổi nào phạm Tam Tai, Hoang Ốc, Kim lâu?

Xem tuổi làm nhà năm 2021 hiện là vấn đề được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Bởi lẽ, theo khoa học phong thủy, nếu xây nhà hợp tuổi sẽ mang lại cho... Xem thêm »

Tiểu cảnh sân vườn là gì? Thiết kế tiểu cảnh sao cho đẹp và chuẩn phong thủy?

Tiểu cảnh sân vườn là một thiết kế sân vườn thu nhỏ, sân vườn "mini" tạo khoảng xanh mát mắt và điểm nhấn sinh động cho không gian sống, đặc biệt là nhà... Xem thêm »

Những lưu ý khi đặt cầu thang trong nhà để đảm bảo phong thuỷ

Trong phong thủy, cầu thang là một phần xương thiết yếu của ngôi nhà, là nơi liên kết giữa các tầng nhà. Do đó, cần phải xây dựng kỹ lưỡng theo đúng chuẩn... Xem thêm »

Bày bàn thờ ngày Tết như thế nào để rước may mắn, tài lộc vào nhà?

Xưa nay, việc bày bàn thờ ngày Tết như thế nào cho chuẩn phong thủy để thu hút nhiều tài lộc, may mắn vào nhà trong năm mới là điều mà các gia... Xem thêm »