Bật mí hướng giường ngủ cho tuổi Quý Sửu chuẩn phong thủy

Việc xác định được hướng giường ngủ cho tuổi Quý Sửu chuẩn phong thủy không chỉ mang lại giấc ngủ chất lượng tốt hơn, mà còn đem đến nguồn vượng khí tối đa cho chính bản thân gia chủ. Vayak, cùng Dothi.net tìm hiểu hướng đặt giường ngủ tuổi Quý Sửu chuẩn phong thủy qua bài viết dưới đây nhé.

Thông tin tổng quan về gia chủ Quý Sửu

Trước khi có thể trả lời câu hỏi “Tuổi Quý Sửu đặt giường hướng nào chuẩn phong thủy?”, việc nắm được một số thông tin cơ bản sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và chính xác hơn.

Không như dương lịch, thời điểm bắt đầu 1 năm của âm lịch được tính bắt đầu từ ngày lập xuân. Năm 1973 có tiết lập xuân rơi vào ngày 2 tháng giêng năm Quý Sửu (tương đương với 4/2/1973 dương lịch). Như vậy, gia chủ Quý Sửu là những người sinh từ ngày 2/1/1973 âm lịch đến 12 tháng giêng năm Giáp Dần (tương đương từ 4/2/1973 đến 3/2/1974 dương lịch).

Bật mí hướng giường ngủ cho tuổi Quý Sửu chuẩn phong thủy
Quý Sửu có ngũ hành thuộc mệnh Mộc, nạp âm là Tang Đố Mộc

Gia chủ Quý Sửu có ngũ hành thuộc mệnh Mộc, nạp âm là Tang Đố Mộc. Trong từ điển Hán Việt. “Tang Đố” có nghĩa là cây dâu, còn “mộc” có nghĩa là gỗ. Như vậy, Tang Đố Mộc có nghĩa là gỗ của cây dâu tằm. Không chỉ sở hữu những tính cách đặc trưng nhất của gia chủ mệnh mộc như hiền hòa, bao dung, thật thà, gia chủ Quý Sửu còn có sự linh hoạt, mềm dẻo như cây dâu, có thể ứng biến trong mọi trường hợp.

Gia chủ Quý Sửu có can Quý thuộc âm Thủy, chi Sửu thuộc âm Thổ. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Thổ khắc Thủy, chi khắc can, tương đương với cành ngọn tương khắc với gốc rễ, nên không gặp được quá nhiều may mắn trong cuộc sống.

Để có thể trả lời câu hỏi tuổi Quý Sửu đặt giường ngủ hướng nào chuẩn phong thủy nhất, còn phải phụ thuộc vào phong thủy bát quái của mỗi người. Tuy nhiên, vì Quý Sửu nam mạng và nữ mạng có quẻ mệnh khác nhau nên hướng giường ngủ hợp tuổi Quý Sửu cũng có sự khác biệt.

Hướng giường ngủ cho tuổi Quý Sửu 1973 nam mạng

Gia chủ Quý Sửu nam mạng có quẻ mệnh là Ly, ngũ hành mệnh Hỏa, thuộc Đông tứ mệnh. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Mộc sinh Hỏa, như vậy gia chủ có niên mệnh sinh cung mệnh, trong cuộc sống sẽ được quý nhân phù trợ.

Bật mí hướng giường ngủ cho tuổi Quý Sửu chuẩn phong thủy
Hướng giường ngủ cho tuổi Quý Sửu 1973 nam mạng - Ảnh minh họa

Hướng đặt giường ngủ hợp tuổi Quý Sửu nam mạng lần lượt là các hướng:

  • Hướng Đông - Sinh Khí: thuộc sao Tả Phù, là hướng tốt nhất trong 4 phương tám hướng của mỗi người. Sinh Khí không chỉ giúp gia chủ đạt được thành công trong công việc, cuộc sống, mà còn đem lại sức khỏe, may mắn, tài lộc cho chính bản thân cũng như các thành viên trong gia đình. Đặc biệt, Sinh Khí là hướng rất tốt cho nam giới.

  • Hướng Đông Nam - Thiên Y: thuộc sao Cự Môn, nâng cao sức khỏe cho bản thân gia chủ, bệnh nặng hóa nhẹ, bệnh nhẹ hóa không, không bị bệnh tật quấn thân. Vợ chồng hòa thuận, gắn bó với nhau.

  • Hướng Bắc - Diên Niên: thuộc sao Vũ Khúc, được quý nhân phù hộ trong công việc, cuộc sống, vượt qua mọi khó khăn một cách dễ dàng. Đồng thời còn cải thiện các mối quan hệ xung quanh bản thân gia chủ Quý Sửu nam mạng như hàng xóm, đồng nghiệp, bạn bè, họ hàng,...

  • Hướng Nam - Phục Vị: thuộc sao Tả Phù, mang đến nguồn sức mạnh tâm linh, ý chí vươn lên, vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Phục Vị là hướng phù hợp để đặt ban thờ vì đây là hướng tĩnh.

Đồng thời, gia chủ Quý Sửu nam mạng không nên kê hướng giường ngủ theo các hướng lần lượt là hướng Tây Bắc - Tuyệt Mệnh (gặp họa sát thân), hướng Tây - Ngũ Quỷ (bị tiểu nhân quấy phá), hướng Tây Nam - Lục Sát (gặp nhiều xui xẻo, khó khăn trong cuộc sống) hoặc hướng Đông Bắc - Họa Hại (bị tiểu nhân quấy phá, thường xuyên vướng vào kiện tụng, tranh chấp không cần thiết).

Hướng đặt giường ngủ cho tuổi Quý Sửu 1973 nữ mạng

Gia chủ Quý Sửu nữ mạng có quẻ mệnh là Càn, ngũ hành mệnh Kim, thuộc Tây tứ mệnh. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, cung mệnh khắc niên mệnh (Kim khắc Mộc) nên cuộc sống gia chủ không gặp nhiều may mắn bằng.

Bật mí hướng giường ngủ cho tuổi Quý Sửu chuẩn phong thủy
Hướng đặt giường ngủ cho tuổi Quý Sửu 1973 nữ mạng

Hướng đặt giường ngủ hợp tuổi Quý Sửu nữ mạng lần lượt là các hướng:

  • Hướng Tây - Sinh Khí: thuộc sao Tả Phù, là hướng tốt nhất trong 4 phương tám hướng của mỗi người. Sinh Khí không chỉ giúp gia chủ đạt được thành công trong công việc, cuộc sống, mà còn đem lại sức khỏe, may mắn, tài lộc cho chính bản thân cũng như các thành viên trong gia đình. Đặc biệt, Sinh Khí là hướng rất tốt cho nam giới.

  • Hướng Đông Bắc - Thiên Y: thuộc sao Cự Môn, nâng cao sức khỏe cho bản thân gia chủ, bệnh nặng hóa nhẹ, bệnh nhẹ hóa không, không bị bệnh tật quấn thân. Vợ chồng hòa thuận, gắn bó với nhau.

  • Hướng Tây Nam - Diên Niên: thuộc sao Vũ Khúc, được quý nhân phù hộ trong công việc, cuộc sống, vượt qua mọi khó khăn một cách dễ dàng. Đồng thời còn cải thiện các mối quan hệ xung quanh bản thân gia chủ Quý Sửu nữ mạng như hàng xóm, đồng nghiệp, bạn bè, họ hàng,...

  • Hướng Tây Bắc - Phục Vị: thuộc sao Tả Phù, mang đến nguồn sức mạnh tâm linh, ý chí vươn lên, vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Phục Vị là hướng phù hợp để đặt ban thờ vì đây là hướng tĩnh.

Đồng thời, gia chủ Quý Sửu nữ mạng không nên kê hướng giường ngủ theo các hướng lần lượt là hướng Nam - Tuyệt Mệnh (gặp họa sát thân), hướng Đông - Ngũ Quỷ (bị tiểu nhân quấy phá), hướng Bắc - Lục Sát (gặp nhiều xui xẻo, khó khăn trong cuộc sống) hoặc hướng Đông Nam - Họa Hại (bị tiểu nhân quấy phá, thường xuyên vướng vào kiện tụng, tranh chấp không cần thiết).

Như vậy, qua bài viết này, Dothi.net hy vọng người đọc trả lời được câu hỏi tuổi Quý Sửu đặt giường hướng nào hợp phong thủy nhất, từ đó có thể mang lại vượng khí tối đa cho chính bản thân. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.


 >>> Tuổi Quý Sửu đặt bàn thờ hướng nào để đón tài lộc vào nhà? <<<


 

Nguồn: http://dothi.net/phong-thuy/bat-mi-huong-giuong-ngu-cho-tuoi-quy-suu-chuan-phong-thuy-ar50765.htm

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Bí kíp trang trí tivi đẹp, hợp phong thủy

Trang trí tivi, những mẫu kệ tivi đẹp luôn là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm, chú trọng trong quá trình hoàn thiện nội thất nhà ở. Không chỉ là thiết... Xem thêm »

Những lưu ý khi bố trí cầu thang tránh gặp lỗi phong thủy

Khi xây dựng một căn nhà mới ai cũng mong những điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình, do đó việc xem phong thủy cầu thang nhà ở là điều bạn không... Xem thêm »

Hút lộc vào nhà nhờ treo đồng hồ theo phong thủy chuẩn chỉnh

Treo đồng hồ theo phong thủy như thế nào để thu hút vận may, rước tài lộc vào nhà là điều được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Ngoài chức năng và tính... Xem thêm »

Cách xác định hướng nhà hợp tuổi Tân Mùi chuẩn phong thủy nhất?

Một ngôi nhà chất lượng không chỉ đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của cả gia đình, mà còn phải đáp ứng được các yếu tố về phong thủy. “Có... Xem thêm »

Tuổi làm nhà năm 2021: Tuổi nào đẹp, tuổi nào phạm Tam Tai, Hoang Ốc, Kim lâu?

Xem tuổi làm nhà năm 2021 hiện là vấn đề được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Bởi lẽ, theo khoa học phong thủy, nếu xây nhà hợp tuổi sẽ mang lại cho... Xem thêm »

Tiểu cảnh sân vườn là gì? Thiết kế tiểu cảnh sao cho đẹp và chuẩn phong thủy?

Tiểu cảnh sân vườn là một thiết kế sân vườn thu nhỏ, sân vườn "mini" tạo khoảng xanh mát mắt và điểm nhấn sinh động cho không gian sống, đặc biệt là nhà... Xem thêm »

Những lưu ý khi đặt cầu thang trong nhà để đảm bảo phong thuỷ

Trong phong thủy, cầu thang là một phần xương thiết yếu của ngôi nhà, là nơi liên kết giữa các tầng nhà. Do đó, cần phải xây dựng kỹ lưỡng theo đúng chuẩn... Xem thêm »

Bày bàn thờ ngày Tết như thế nào để rước may mắn, tài lộc vào nhà?

Xưa nay, việc bày bàn thờ ngày Tết như thế nào cho chuẩn phong thủy để thu hút nhiều tài lộc, may mắn vào nhà trong năm mới là điều mà các gia... Xem thêm »