Phong Thuỷ

Bố trí phòng khách và những lỗi phong thủy cần tránh

Quá nhiều chức năng trong một

Vì sự hạn chế về diện tích nên các gia chủ của những căn nhà nhỏ thường tích hợp nhiều chức năng trong cùng một không gian. Theo đó, phòng khách thường được tích hợp cùng với phòng ăn hay phòng sinh hoạt chung. Song, việc đưa thêm vào phòng khách một vài chức năng khác sẽ khiến bạn khó tìm được tri kỷ, khó kết giao bạn bè, từ đó, hình thành nên tư tưởng đơn độc.

Bố cục không vuông vức, ngay ngắn

Phong thủy cho rằng, không gian phòng khách được bố trí gọn gàng, vuông vức sẽ tạo thành nền tảng vững chắc cho sự nghiệp của gia chủ. Đối với những ngôi nhà nằm trên thế đất không đẹp thì tại các góc nhọn của phòng khách, nên đặt thêm cây xanh để giúp trung hòa nguồn khí âm – dương cho không gian.

bố trí phòng khách và những lỗi phong thủy cần tránh Phòng khách có bố cục vuông vắn, ngay ngắn, giúp tạo nền tảng vững chắc
cho sự nghiệp của gia chủ.

Sử dụng nhiều hơn một bộ bàn ghế

Vì một lý do nào đó mà nhiều gia chủ đã đưa vào phòng khách nhiều hơn một bộ bàn ghế. Song, các chuyên gia phong thủy cho rằng, để tạo được mối liên kết và tính thống nhất cho không gian cũng như tạo được sự êm ấm, đoàn kết trong gia đình, tốt nhất chỉ nên bố trí một bộ bàn ghế hoàn chỉnh.

Đặt xà ngang ngay trên trần phòng khách

Không chỉ tạo nên cảm giác nặng nề cho không gian, việc đặt xà ngang ngay trên trần phòng khách lâu ngày còn gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lý cũng như sức khỏe và vận khí của các thành viên trong gia đình, nhất là người phụ nữ.

Không đặt phòng khách ở mặt tiền nhà

Theo các chuyên gia, vị trí đẹp nhất để đặt phòng khách trong nhà là sau lối đi từ cửa chính vào, tiếp đến mới là các phòng chức năng khác như bếp, ăn, nhà tắm. Bởi, nếu đặt phòng khách ở phía sau sẽ khiến công việc làm ăn của chủ nhân dễ bị sa sút, làm giảm các mối quan hệ xã hội.

Để vị trí tài lộc lộ ra ngoài

Vị trí tài lộc chính là đường chéo từ cửa ra vào với các góc tường của phòng khách. Trường hợp các đường chéo này dẫn thẳng đến một không gian khác sẽ khiến tài sản của chủ nhân bị hao hụt, thua lỗ trong làm ăn.

Không nên tạo thành một đường thông trước sau

Trong thiết kế phòng khách, vì muốn không gian thoáng đãng nên nhiều gia đình đã thiết kế cửa trước và cửa sau thông với nhau. Cách bài trí này không khác nào câu nói của người xưa: “Tiền vào nhà khó, gió vào nhà trống”, khiến tiền bạc mất mát, dễ gặp vận xui.

Không có lối đi dẫn từ cửa chính vào phòng khách

Đối với những người làm ăn, buôn bán, việc thiết kế một lối đi ngắn theo hướng chéo dẫn từ cửa chính và phòng khách sẽ rất lý tưởng để thu hút vận may và tài lộc.

Để phòng khách u ám

Thiết kế không gian phòng khách u ám, tối tăm, thiếu ánh sáng, thiếu sự thông thoáng sẽ khiến người bước vào dễ cảm thấy khó chịu, thậm chí, lâu ngày còn khiến sức khỏe của gia chủ bị giảm sút, gia đình thì lục đục.

Sàn nhà phòng khách không bằng phẳng

Phong thủy cho rằng, sàn phòng khách là sự tượng trưng cho đường công danh sự nghiệp của gia chủ. Vì vậy, nơi đây phải có sự bằng phẳng, hanh thông, không được thiết kế các bậc thang lên xuống thất thường hoặc trải quá nhiều thảm khác màu. Bởi, điều này có thể sẽ khiến cho công việc của các thành viên trong nhà không có sự ổn định, gặp nhiều biến cố trong cuộc sống.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ