Phong Thuỷ

Mẹo dọn dẹp đống lộn xọn của bạn với phong thủy

mẹo dọn dẹp đống lộn xọn của bạn với phong thủy

Sử dụng phong thủy để dọn dẹp đống lộn xộn của bạn

Bạn đã bao giờ nhìn xung quanh nhà của bạn và tự hỏi “Làm thế nào tôi có thể giảm sự lộn xộn?” Nếu bạn có, bạn không cô đơn. Sự bừa bộn là một phần trong cuộc sống của nhiều người.

1.Xác định sự lộn xộn

Đôi khi thật khó để nói nếu một cái gì đó lộn xộn. Lần khác câu trả lời là rất rõ ràng. Đôi khi, điều tương tự có thể gây lộn xộn cho một người nhưng không phải với người khác. Sự lộn xộn xuất hiện dưới nhiều hình thức. Đó có thể là đống thư và tạp chí cũ, một cái tủ bị vỡ ở các đường nối hoặc quá nhiều thứ chất đống trên kệ.

Một định nghĩa tuyệt vời về sự lộn xộn được tìm thấy trong cuốn sách bởi Karen Kingston. Bà Kingston giải thích rằng sự bừa bộn là bất cứ điều gì không phù hợp với một trong bốn nhóm sau:

 • Những thứ mà bạn không còn yêu thích hay sử dụng
 • Những thứ vô tổ chức, lộn xộn hoặc không gọn gàng
 • Một số lượng lớn những thứ trong một không gian quá nhỏ
 • Những điều chưa hoàn thành

Sử dụng các hướng dẫn của Karen Kingston, thật dễ dàng để xác định những gì lộn xộn trong không gian của bạn.

2.Phong thủy và những tác động tiêu cực của sự bừa bộn

Khi không gian sống hoặc làm việc của bạn bừa bộn, nó khiến bạn cảm thấy trì trệ và sa lầy. Bạn có thể cảm thấy cáu kỉnh, tức giận hoặc không vui. Điều này là do sự lộn xộn đang chặn dòng năng lượng tích cực, được gọi là sheng chi. Khi sự bừa bộn làm bạn cạn kiệt năng lượng, sự mệt mỏi, trầm cảm và căng thẳng thường trở nên phổ biến.

Một khi bạn tuyên bố không gian sống hoặc làm việc của bạn, dòng chảy tự do tích cực sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn và mạnh mẽ hơn.

3.Làm thế nào tôi có thể giảm sự lộn xộn trong nhà của tôi?

Mọi người thường bị choáng ngợp bởi sự bừa bộn chất đống trong nhà và không gian làm việc của họ. Họ có thể không biết bắt đầu từ đâu trong quá trình dọn dẹp lộn xộn. Khi họ dọn dẹp đống bừa bộn, nhiều bừa bộn tiếp tục chồng chất.

Khi bạn quyết định thời gian của mình để giải quyết đống giấy tờ và sách, hãy dọn sạch những thứ bạn không còn muốn và loại bỏ quần áo không còn phù hợp nữa, bạn cam kết sẽ dọn sạch không gian và cuộc sống lộn xộn. Tuy nhiên, bạn phải hành động để làm điều đó.

Không giống như các thông tư cũ hoặc các tạp chí không mong muốn, phần lớn sự lộn xộn được xây dựng thường có một giá trị tình cảm nhất định hoặc tình cảm gắn bó với nó. Đây là nơi mà việc dọn dẹp lộn xộn trở nên khó khăn đối với nhiều người. Khi bạn bước vào quá trình giải mã, điều quan trọng là phải giữ suy nghĩ đơn giản này trong đầu – nếu bạn không còn cần nó nữa, hãy sử dụng nó hoặc yêu thích nó, thì đã đến lúc phải để nó đi.

Phương pháp xóa hộp lộn xộn

Một phương pháp tuyệt vời để dọn dẹp sự lộn xộn được gọi là phương pháp hộp. Phương pháp này hoạt động như nhau cũng như để dọn tủ quần áo, ngăn kéo hoặc phòng. Lấy bốn hoặc năm hộp, hoặc thùng nhựa và dán nhãn:

 • Thùng rác – những thứ nên được vứt đi.
 • Cho đi – Liệt kê các mặt hàng trên hoặc tặng chúng cho một cửa hàng tiết kiệm hoặc Thiện chí.
 • Bán – Nếu bạn định bán bất kỳ mặt hàng nào có kế hoạch như bán thì trên ebay, craigslist hoặc bán sân.
 • Lưu trữ – Đặt bất cứ điều gì bạn không chắc chắn vào hộp này để đưa ra quyết định vào một thời điểm khác.
 • Đặt đi – Những thứ mà bạn quyết định giữ cần phải được đặt đúng chỗ của chúng.

Khi bạn loại bỏ sự lộn xộn trong nhà, bạn sẽ nhận thấy bạn cảm thấy tốt hơn như thế nào.

Thêm lời khuyên làm sạch lộn xộn

Các trang web và bài viết sau đây cung cấp thêm thông tin và trợ giúp về việc dọn dẹp sự lộn xộn.

 • Những bài viết Yêu để biết cung cấp lời khuyên rõ ràng lộn xộn tuyệt vời.
 • Cửa hàng Container cung cấp những lời khuyên tuyệt vời về.
 • Làm sạch lộn xộn và giúp đỡ tổ chức từ.

4.Phần kết luận

Một khi bạn đã dọn dẹp mớ hỗn độn và gặt hái những lợi ích của chi dương khi nó chảy tự do khắp nhà bạn, bạn sẽ không bao giờ phải tự hỏi “Làm thế nào tôi có thể giảm bớt sự lộn xộn” một lần nữa.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News