Phong Thuỷ

Đau ốm, suy khí, mất tài lộc vì rất nhiều người bố trí bếp và nhà vệ sinh ở nơi không nên đặt nhất trong nhà

Theo quan niệm phong thủy, nhà bếp và nhà vệ sinh vô cùng quan trọng, quyết định đến vượng khí, tài lộc của gia đình. Nhưng vì không biết nên nhiều người đặt ở chỗ không nên đặt nhất trong ngôi nhà, gây ra bị đau ốm, suy khí, mất tài lộc.

KhГґng thiбєїt kбєї bбєїp vГ  nhГ  vệ sinh tбєЎi trung tГўm ngГґi nhГ

Ngôi nhà do kiến trúc sư, hay thầy phong thủy thiết kế sẽ không bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh ở vị trí trung tâm của nhà. Nhưng nhiều nhà tự xây đã làm cầu thang giữa nhà nên tận dụng luôn không gian cầu thang để làm nhà vệ sinh, và kề đó là bếp giữa nhà.

Hoặc có trường hợp sau khi cải tạo thì vô tình nhà vệ sinh và khu bếp “bị đẩy” vào vị trí chính giữa của ngôi nhà.

Theo quan niệm phong thủy, nhà bếp là nơi sum họp của các thành viên trong gia đình, là nơi chứa lửa để giữ độ ấm, vượng khí của căn nhà.

Bếp cũng là nơi thường xuyên nấu nướng có dầu mỡ, tiếng động, mùi… nên nhiều khói, mùi, bụi sẽ bay khắp nhà, không gian sống ở đâu cũng ám mùi bếp núc, khó chịu, không thoải mái, có thể khiến sinh hoạt của các thành viên bị đảo lộn.

Đặt bếp giữa nhà còn vô hình chung sẽ là điểm phân tán mọi loại vi khuẩn có hại đến tất cả ngôi nhà, không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tâm lý khi đi vệ sinh, có thể khiến sinh hoạt của các thành viên bị đảo lộn.

Nhà vệ sinh cũng vô cùng quan trọng, là nơi được sử dụng để giải quyết nhu cầu cá nhân, chứa nhiều vi khuẩn, vi trùng có hại gây bệnh nên thường tránh đặt gần bếp. Đặt nhà vệ sinh ngay cạnh nhà bếp thì ám khí sẽ ảnh hưởng tới nhà bếp, có thể còn sang cả các không gian khác trong cả ngôi nhà.

Nếu cả nhà vệ sinh và nhà bếp đều đặt giữa trung tâm ngôi nhà thì phạm điều đại cấm kỵ trong phong thủy, ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ và không gian chung của ngôi nhà, ngăn chặn dòng khí tốt bổ trợ cho chủ nhà, vô hình chung ảnh hưởng đến tài lộc, vượng khí của gia đình. Sống lâu trong ngôi nhà đó còn bị suy giảm sức khỏe, khó chịu cho gia chủ.

Tốt nhất ở chính giữa ngôi nhà không nên thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh, bởi không đẹp về thẩm mỹ, lại chiếm mất vị trí đẹp nhất của ngôi nhà.

Cả hai khu vực bếp và nhà vệ sinh đều mang yếu tố riêng tư, tách biệt nên không được đặt ở vị trí náo nhiệt, ồn ào. Vì vậy bếp và nhà vệ sinh thường được thiết kế góc trong cùng của không gian ngôi nhà, đây là góc khuất hợp lý nhất cho các chức năng của bếp và nhà vệ sinh.

đau ốm, suy khí, mất tài lộc vì rất nhiều người bố trí bếp và nhà vệ sinh ở nơi không nên đặt nhất trong nhà

Sai lầm phong thủy này cần thay đổi, hoặc hóa giải. Ảnh minh họa.

Mб»™t sб»‘ cГЎch hГіa giбєЈi phong thủy Д‘ЖЎn giбєЈn cho bбєїp vГ  nhГ  vệ sinh giб»Їa nhГ

Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh vô cùng quan trọng, quyết định đến vượng khí, tài lộc gia đình. Để bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh hợp lý bạn cần hạn chế tuyệt đối những điều kiêng kị và chú ý đến một số vấn đề dưới đây:

HГіa giбєЈi nhГ  vệ sinh giб»Їa ngГґi nhГ

– Luôn đóng cửa nhà vệ sinh khi không dùng nhằm ngăn ngừa các mùi hôi khó chịu, tránh để khí độc ảnh hưởng đến sức khỏe cả nhà. Điều này góp phần giữ cho thẩm mỹ khu vực, vừa có tác dụng ngăn ngừa mùi hôi, xú uế xâm nhập vào không gian sinh hoạt của gia đình, bảo vệ sức khỏe cho người nhà.

– Nhà vệ sinh cần thường xuyên vệ sinh, lau chùi, tẩy rửa bằng hóa chất.

đau ốm, suy khí, mất tài lộc vì rất nhiều người bố trí bếp và nhà vệ sinh ở nơi không nên đặt nhất trong nhà

Đồng tiền cửu tinh hóa giải nhà bếp và nhà vệ sinh đặt giữa nhà. Ảnh minh họa.

Nhà bếp

– Nhà bếp cần luôn khô ráo và sạch sẽ. Đồ dùng nấu nướng sạch sẽ để luôn đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm. Dụng cụ nấu ăn, bát, đĩa nên được dọn rửa sạch sẽ ngay sau khi ăn xong để tránh vi khuẩn xâm nhập gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Giữ vệ sinh là cách tốt nhất để đảm bảo sức khoẻ và không gian sống bình an cho các thành viên trong nhà.

– Nên sử dụng quạt thông gió bếp mỗi khi nấu ăn, để hạn chế việc ám mùi thức ăn trong không gian bếp nói riêng cũng như không gian sinh hoạt nói chung.

– Tạo khu vui chơi cho trẻ riêng tách biệt với bếp.

– Trong khu bếp có nhiều thiết bị như bếp từ, bình gas, quạt thông gió, chén, bát đĩa… nên tránh để trẻ nhỏ chơi trong khu vực này.

– Hãy tạo cho nhà bếp những điểm nhấn thu hút làm cho người nhìn không bị quá chú tâm vào kích thước không gian nhà bếp chật. Nên chọn nội thất sáng màu – ưu tiên nội thất sáng màu – ưu tiên nội thất cùng màu với màu tường sẽ làm cho nhà bếp có vẻ rộng hơn về tầm nhìn, không gian cũng bớt nhàm chán.

– Dùng các kệ lưu trữ nhỏ giúp căn bếp gọn gàng, đẹp mắt, có thêm chỗ để cất vật dụng nhỏ khác trong nhà bếp.

– Có thể dùng những giá treo để căn bếp trông gọn gàng hơn và tận dụng những khoảng không gian trống phía trên tối đa nhất.

– Đặt tiền cửu tinh dưới đáy bếp nấu, hoặc treo hồ lô trầm hương để hóa giải.

Có thể cải thiện các yếu tố phong thủy bị sai sót và có thể hoá giải nếu biết cách tìm ra vấn đề cần phải khắc phục. Bếp là không gian quan trọng của ngôi nhà, là nơi giữ lửa và là nơi người phụ nữ thể hiện tình yêu thương và trách nhiệm chăm lo cho gia đình mình từng bữa cơm lành canh ngọt, là nhu cầu thiết yếu và quan trọng trong cuộc sống.

Thiết kế nhà bếp chuẩn phong thuỷ, chú trọng đến hướng và vị trí của từng chức năng, bạn hoàn toàn có thể làm chủ không gian sống của gia đình, giúp bạn và người thân gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Không gian bếp luôn sạch sẽ, nhà vệ sinh luôn khô thoáng và thơm tho thì bạn có thể an tâm hưởng thụ cuộc sống như cách mà bạn mong muốn.

Vậy trung tâm nhà cần làm gì?

Phòng khách đặt ở vị trí trung tâm ngôi nhà, gần cửa chính để đón nhận nhiều ánh sáng và dòng khí cát lành.

Nếu vị trí trung tâm ngôi nhà không phải phòng khách thì nên bố trí sao cho yên tĩnh và đẹp mắt, vì nơi đây là một điểm nhấn quan trọng cho cả ngôi nhà, nên sắp xếp sao cho thoáng đãng và ấn tượng. Hãy để vị trí này luôn được tĩnh lặng và thẩm mỹ nhất. Đây chính là điểm nhấn của ngôi nhà tạo nên vẻ đẹp cho toàn bộ không gian nội thất.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News