Phong Thuỷ

Một số lưu ý phong thủy nhà ở dành cho người trẻ

Hiện nay, giới trẻ đầu tư vào bất động sản, sở hữu nhà riêng, căn hộ ngày càng nhiều, khá linh hoạt và sáng tạo. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu về phong thủy nhà ở phù hợp với bản thân mình.

Để căn nhà vừa cá tính, ấn tượng vừa hợp phong thủy, trước tiên nên chú ý đến bố trí không gian mở liên hoàn, tương tác cao. Ví dụ, tạo khoảng liên thông giữa phòng khách – sinh hoạt – bếp ăn, hoặc dùng đồ nội thất loại dễ biến đổi tháo ráp, kệ đa năng… để nới rộng không gian. Cần không gian đệm, vùng kết nối để vừa giảm được các va chạm trực xung với bên ngoài, vừa thêm công năng sử dụng, phong thủy hiện đại gọi là gia tăng khí.

Trong phong thủy nhà ở cho người trẻ phải có điểm nhấn thiên nhiên như tạo tiểu cảnh cây xanh, tường gạch thô nơi giếng trời… với trang trí hợp ngũ hành gia chủ để ghi dấu ấn rõ nét. Chẳng hạn, một loại cây gia chủ mệnh Mộc thích hoặc mảng điêu khắc bằng thép trong khoảng sỏi đá nhẹ nhàng cho gia chủ mệnh Thổ… sẽ giúp tạo cá tính riêng.

một số lưu ý phong thủy nhà ở dành cho người trẻ

Khi xây dựng nhà ở cần chú ý đến yếu tố phong thủy 

Về màu sắc trong không gian sống hợp phong thủy cần chú ý đến quan hệ ngũ hành tương phối để hài hòa tổng thể mà vẫn nổi bật. Cụ thể, các nguyên tắc sau:

– Không nhiều hơn 3: không nhất thiết phủ toàn nhà một màu, nhưng nếu trong phòng nhiều hơn 3 màu sắc khác nhau thì dễ gây rối mắt. Trong vòng màu tương sinh tương khắc ngũ hành, 3 màu là giới hạn để phối kết, trong đó màu 2 là màu bản mệnh, màu 1 sinh 2 và màu 2 sinh 3, đồng thời 1 và 3 khắc chế nhau.

– Không chỉ là màu sơn mà vẫn còn màu rèm cửa, sàn nhà, ánh sáng, vật dụng… giúp không gian nối kết tốt hay gián đoạn. Toàn căn nhà cần giữ một tông chung về vật liệu đồng hành với màu mà gia chủ thấy phù hợp, sau đó điểm xuyết các màu nhấn nhá bằng vật liệu khác.

– Đừng ngại pha trộn: Đây là cách tạo sự nổi bật, miễn sao không dị hợm. Một mảng giấy dán lạ mắt cho góc làm việc, mảng trần phòng khách sơn sậm màu… tạo sự nổi bật, kích thích thị giác, hướng vào trọng tâm, tạo nên khác biệt.

Theo phong thủy, thế hệ trẻ tuổi làm nhà không có đặt tì hưu, treo gương bát quái hay tô vẽ bùa chú. Tối giản, cá tính, tương phản… là cách làm phù hợp trên nền tảng hiểu biết và tiếp nối truyền thống. Các mảng màu ít xuất hiện như đỏ tươi, cam đậm, tím than hay xanh biển đậm hoàn toàn có thể dùng như yếu tố tạo cá tính, giúp cho không gian sinh động hơn.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News