Phong Thuỷ

Tránh phạm phải phong thủy phòng tắm sau đây nếu không muốn tài lộc “chạy mất”, sức khỏe suy yếu

tránh phạm phải phong thủy phòng tắm sau đây nếu không muốn tài lộc “chạy mất”, sức khỏe suy yếu

Việc thiết kế và bố trí phong thủy nhà ở đối với tất cả các phòng đều quan trọng, kể cả phòng tắm cũng vậy.Việc thiết kế phòng tắm không chỉ phải chú ý đến sự kín đáo, tế nhị mà bạn còn phải biết rằng mặc dù không phải là căn phòng chủ đạo của ngôi nhà nhưng phòng tắm cũng mang vai trò không kém quan trọng bởi nó có thể ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của những người sống trong nhà.Bởi vậy, nếu thiết kế phong thủy phòng tắm của bạn mắc những lỗi sau thì bạn không nên chủ quan mà hãy khắc phục nó nhé!

Lưu ý khi thiết kế phong thủy phòng tắm

1.Tại sao phong thủy phòng tắm lại quan trọng?

Nhiều người nghĩ rằng phong thủy nhà ở chỉ cần chú trọng vào những căn phòng chủ đạo mà bỏ qua những không gian phụ trong nhà như phòng tắm, không quan tâm cũng như thiết kế bài trí căn phòng này.Điều này đã khiến họ mắc phải những sai lầm về thiết kế phong thủy phòng tắm mà không nên bỏ qua.

Theo các chuyên gia nghiên cứu phong thủy, mọi căn phòng trong nhà đều quan trọng và phòng tắm cũng vậy.Chúng đóng vai trò quan trọng trong phong thủy nhà ở vì đây là nơi chứa nhiều khí âm, có nhiều năng lượng xấu.Chính vì vậy, chú trọng đến việc bài trí phòng tắm chuẩn phong thủy sẽ giúp hóa hung thành cát.Còn nếu bạn vẫn nghĩ rằng điều đó không quan trọng và chỉ thiết kế và bố trí tùy tiện thì có thể khiến cho bản thân và gia đình gặp nhiều bất lợi và xui rủi.

2.Sai lầm nghiêm trọng khi thiết kế phòng tắm ở vị trí này

Một sai lầm nghiêm trọng phải kể đến ở đây khi thiết kế phòng tắm đó chính là đặt nó ở vị trí trung tâm ngôi nhà.Trong phong thủy, đây là một điều cấm kỵ bởi phòng tắm là nơi thường xuyên không sạch sẽ.Khi mà bạn lựa chọn thiết kế xây phòng tắm ở vị trí trung tâm nhà sẽ khiến “xú uế nhập trung cung”, khiến cho các phòng đều bị ô uế bởi nguồn khí xấu từ phòng tắm lan tỏa toàn bộ ngôi nhà.

Trung cung tượng trưng cho Thổ khí nuôi dưỡng tất cả các cung còn lại trong Cửu cung. Khi trung cung bị sát khí hay hung tinh chiếm đóng thì ngay lập tức các phương vị còn lại cũng bị ảnh hưởng theo.Chính vì vậy, nếu bạn đang có ý định thiết kế lại ngôi nhà thì hãy nhớ tuyệt đối không nên đặt nhà tắm ở vị trí trung tâm.Điều đó không khác nào là tự mang họa vào thân cả, nó ảnh hưởng xấu đến các sao lành, đến vận may của đất ở, khiến những người sống trong đó gặp nhiều xui rủi, tiền tài phát tán, sức khỏe suy yếu.

3.Nguyên tắc khi bố trí phòng tắm

3.1.Nguyên tắc thứ nhất

Khi bố trí phòng tắm, gia chủ nên tuân thủ theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”.Điều đó có nghĩa là phòng tắm nên được đặt ở vị trí xấu (tọa hung) nhưng cửa thì được quay ra hướng tốt (hướng cát).

Theo phong thủy,góc Đông Nam là cung tài lộc, góc Tây Nam là cung tình duyên và hôn nhân, góc Bắc là cung sự nghiệp.Những góc này đều là những góc tốt cho gia chủ bởi vậy bạn nên tránh đặt phòng tắm tại đây nếu bạn không muốn tiền tài, vượng khí,may mắn, tình yêu, sự nghiệp bị cuốn trôi theo dòng nước.

Tại sao nên đặt phòng tắm ở vị trí xấu? Các chuyên gia phong thủy tin rằng nếu đặt phòng tắm ở vị trí xấu sẽ khiến cho “dĩ độc trị độc”, biến dữ thành lành một thủ thuật ngược đời nhưng rất hiệu quả trong từng trường hợp.Điểm danh các hướng xấu phòng tắm nên đặt là: Họa hại, Tuyệt mệnh, Lục sát, Ngũ quỹ. Hãy nhờ đến các chuyên gia phong thủy để tìm hiểu được các vị trí này nhé!

3.2.Nguyên tắc thứ hai

Nguyên tắc tiếp theo mà các gia chủ cần phải nhớ là không nên thiết kế phòng tắm ở vị trí đối diện cửa chính.Như bạn đã biết, cửa chính chính là nơi mà nguồn năng lượng tích cực chảy vào đầu tiên.Phòng tắm là nơi ẩm ướt và mang khí xấu thuộc “độc âm khí”, còn cửa chính của căn nhà lại thuộc “thuần dương khí”.Điều này gây ra sự xung khắc giữa cửa nhà và cửa phòng tắm có thể gây ảnh hưởng đến tiền tài của gia chủ, làm ăn buôn bán bị phá hoại, gây thất thoát tài sản.

Ngoài ra,phòng tắm còn kỵ đối diện với phòng học hay phòng đọc sách bởi văn chương chữ nghĩa vốn rất thanh lịch, tao nhã, còn phòng tắm lại ẩm ướt, không sạch sẽ nên sẽ đối nghịch nhau.Khi bố trí phòng tắm đối diện với phòng học hay phòng đọc sách sẽ đồng nghĩa với việc gây ô uế văn chương, thành tích học tập giảm sút, luôn mất sự tập trung và sự nghiệp của người lớn thì gặp khó khăn.

Bạn cũng nên tránh đặt phòng tắm đối diện với cầu thang.Bởi cầu thang cũng chính là nơi mà vận khí và năng lượng chảy lên lan tỏa ra các phòng.Nếu phạm phải điều này sẽ khiến cho dòng chảy năng lượng bị cản trở, thay vào đó uế khí tỏa ra khắp nhà, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và may mắn của gia đình.

Thông tin chỉ mang tính tham khảo!

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News