Trang trí nội thất phòng ngủ hợp phong thủy với người tuổi Mão

Người tuổi Mão là những người sinh vào các năm: 1951 (Tân Mão), 1963 (Quý Mão), 1975 (Ất Mão), 1987 (Đinh Mão), 1999 (Kỷ Mão)… Dưới đây là cách trang trí nội thất phòng ngủ hợp phong thủy với người tuổi Mão dựa vào ngũ hành:

 

Trang trí phòng ngủ hợp phong thủy cho tuổi Tân Mão

Các cá nhân sinh vào năm Tân Mão (1951) đều có ngũ hành bản mệnh thuộc Mộc nên sẽ hợp với các màu sắc thuộc Thủy (vì Thủy sinh Mộc) là đen, xanh dương hoặc thuộc Mộc là xanh lá cây. Những màu sắc hợp mệnh sẽ giúp đem lại tài lộc, may mắn.

Những người tuổi Tân Mão cũng không nên trang trí phòng ngủ có quá nhiều màu trắng vì màu này thuộc Kim (Kim khắc Mộc) hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím vì màu này thuộc Hỏa (Mộc sinh Hỏa). Việc tránh những màu xung khắc sẽ giúp tiền bạc không bị thất thoát và hạnh phúc gia đình bị tan vỡ.

Người tuổi Mão 1951 cũng hợp với các đồ nội thất bằng gỗ do gỗ thuộc Mộc. Ngoài ra cũng nên trang trí phòng ngủ bằng những món đồ như thủy tinh, pha lê và một số loại cây xanh, vừa để căn phòng thêm đẹp vừa giúp gia đình thêm ấm êm hạnh phúc.

Trang trí phòng ngủ hợp phong thủy cho tuổi Quý Mão

Những người sinh năm Quý Mão (1963) có ngũ hành bản mệnh thuộc Kim nên sẽ hợp với những màu sắc như nâu hoặc vàng sậm thuộc Thổ (vì Thổ sinh Kim) hoặc màu trắng, xám là màu bản mệnh của Kim. Những màu sắc này được cho là sẽ mang lại nhiều vận khí tốt cho gia đình người mệnh Kim. Ngoài ra, chủ nhà cũng không nên trang trí phòng ngủ màu đỏ, hồng, cam, tím vì thuộc Hỏa (Hỏa khắc Kim) hoặc các màu xanh dương, đen vì thuộc Thủy (Kim sinh Thủy). Nếu chọn những màu sắc này để trang trí có thể khiến vợ chồng lục đục mâu thuẫn, khó dư dả về tiền bạc hoặc có thể ốm đau bệnh tật.

Với người tuổi Quý Mão, những đồ nội thất làm bằng kim loại là lựa chọn thích hợp. Ngoài ra, người tuổi này cũng nên trang trí phòng ngủ bằng đồ gốm sứ, đá phong thủy vì có ngũ hành thuộc Thổ, sẽ giúp gia đình luôn dư dả, cuộc sống vợ chồng hạnh phúc.

Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy
Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy sẽ giúp đem lại nhiều may mắn
về tiền bạc và hôn nhân cho gia chủ. Ảnh minh họa

Trang trí phòng ngủ hợp phong thủy cho người Ất Mão

Những người tuổi Ất Mão sinh năm 1975 có ngũ hành bản mệnh thuộc Thủy nên sẽ hợp với những phòng ngủ trang trí nhiều màu trắng thuộc Kim (Kim sinh Thủy) hoặc màu xanh dương, đen vì là màu bản mệnh. Nếu phòng ngủ trang trí bằng những màu sắc này sẽ giúp gia đình hạnh phúc, giàu sang. Trong khi đó, màu nâu thuộc Thổ (Thổ khắc Thủy) hoặc màu xanh lá cây thuộc Mộc (Thủy sinh Mộc) sẽ không tốt cho người tuổi Ất Mão vì có thể khiến cuộc sống lục đục, tiền tài khó kiếm.

Người tuổi Ất Mão rất thích hợp với các đồ dùng nội thất bằng kim loại hoặc các vật trang trí bằng thủy tinh, pha lê (thuộc Thổ)… vì sẽ giúp gia đình bình yên, thịnh vượng.

Trang trí phòng ngủ hợp phong thủy cho người Đinh Mão

Những người sinh năm 1987 Đinh Mão có ngũ hành bản mệnh thuộc Hỏa nên sẽ hợp với những phòng ngủ có nhiều màu xanh lá cây thuộc Mộc (Mộc sinh Hỏa) hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím nhạt vì là màu bản mệnh. Những màu sắc này sẽ giúp gia đình người tuổi Đinh Mão luôn an vui, đầm ấm và no đủ. Chủ nhà Đinh Mão không nên lựa chọn phòng ngủ có nhiều màu xanh dương, đen thuộc Thủy (Thủy khắc Hỏa) hoặc màu nâu thuộc Thổ (Hỏa sinh Thổ).

Nội thất bằng gỗ rất thích hợp với người tuổi Đinh Mão vì thuộc Mộc (Mộc sinh Hỏa) giúp đem lại nhiều may mắn trong cuộc sống và hôn nhân.

Trang trí phòng ngủ hợp phong thủy cho người Kỷ Mão

Những người tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999 có ngũ hành bản mệnh thuộc Thổ nên sẽ thích hợp với những phòng ngủ có nhiều màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa (vì Hỏa sinh Thổ). Tuy nhiên, không gian phòng ngủ thường không thích hợp với các gam màu quá nóng và chói nên chủ nhà cần có sự tiết giảm màu sắc như chọn màu nhạt, hoặc phối thêm một số gam màu khác. Những màu sắc này sẽ giúp tuổi Kỷ Mão gặt hái thêm hạnh phúc, tình cảm gia đình bền chặt.

Người tuổi Kỷ Mão cũng có thể chọn phòng ngủ có nhiều màu nâu vì cùng bản mệnh Thổ để gia đình thêm thịnh vượng. Những phòng ngủ có nhiều màu xanh lá cây thuộc Mộc (Mộc khắc Thổ) hoặc màu trắng thuộc Kim (Thổ sinh Kim) đều không thích hợp với tuổi Kỷ Mão vì có thể khiến tiền bạc thất tán.

Chủ nhà tuổi Kỷ Mão có thể chọn vật dụng trang trí có ngũ hành thuộc Hỏa chẳng hạn treo tranh vẽ ngựa, chọn đồ gốm, sứ, đá phong thủy trưng bày... để tăng vận may tiền bạc và tình cảm.

Với những kiến thức tham khảo nói trên, các bạn tuổi Mão có thể thiết kế được phòng ngủ hợp phong thủy để gặp nhiều may mắn trong hôn nhân và tài vận gia đình.

Nguồn: https://batdongsan.com.vn/tin-tuc-phong-thuy-theo-tuoi/trang-tri-noi-that-phong-ngu-hop-phong-thuy-voi-nguoi-tuoi-mao-ar93029

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Cách chọn cây phong thuỷ theo tuổi hút tài lộc

Mỗi loại cây đều có ý nghĩa riêng của nó, nếu chọn đúng cây phong thuỷ theo tuổi phù hợp, vận may và tài lộc sẽ đến với bạn Xem thêm »

Phong thuỷ trang trí nhà cho người mệnh kim

Trong phong thuỷ nhà ở, nếu người mệnh kim sử dụng các gam màu phù hơp để trang trí trong nhà, sẽ giúp cuộc sống gặp nhiều thuận lợi và dễ dàng thành... Xem thêm »

Trồng cây phong thuỷ theo mệnh mang lại tài lộc và may mắn

Phong thủy học cho rằng, không phải bất cứ loại cây nào cũng có thể sử dụng để trưng bày trong ngôi nhà. Có một số loại cây mang đến may mắn, sinh... Xem thêm »

Bảo bối “hút tiền” trong phong thuỷ 12 con giáp

Theo phong thủy 12 con giáp, mỗi con giáp có biểu tượng linh thiêng của riêng mình, trưng trong nhà giúp gia chủ giàu sang phú quý. Xem thêm »

Những loại cây cảnh phong thủy hợp với người tuổi Sửu

Các loại cây cảnh được cho là rất tốt với phong thủy nhà ở. Tuy nhiên mỗi tuổi, mệnh khác nhau lại phù hợp với một số loại cây cảnh phong thủy khác... Xem thêm »

Tư vấn chọn vật phẩm phong thủy mang tài lộc cho người mệnh Kim

Vật phẩm phong thủy là một trong những món đồ được nhiều người quan tâm và lựa chọn giúp đem lại may mắn, tài lộc trong năm mới. Những người mệnh Kim thì... Xem thêm »

Nhận định về sự nghiệp, tiền bạc của 12 con giáp trong năm Đinh Dậu

Chuyên gia phong thủy Marites Allen cho biết, năm Đinh Dậu những người tuổi Tý sẽ có sự nghiệp thăng tiến, được giàu có nhưng đây lại là một năm không tốt cho... Xem thêm »

Xem vận mệnh tuổi Dần năm Đinh Dậu 2017

Tuổi Dần sẽ đón một năm cơ bản tốt đẹp cả về sự nghiệp và tình duyên. Tuy nhiên, các bạn Hổ phải chú ý bảo vệ sức khỏe và đề phòng mất... Xem thêm »