Phong Thuỷ

Trồng 5 cây cảnh này trong nhà, con cháu muốn nghèo cũng khó

Người xưa có câu: Ở nhà trồng 5 cây cảnh này thì con cháu không phú, tất quý, muốn nghèo cũng không được. Vậy 5 loại cây đó là gì?

Sống đời

trồng 5 cây cảnh này trong nhà, con cháu muốn nghèo cũng khó

Cây cảnh sống đời (Kalanchoe) nhé là loài hoa có vẻ ngoài rực rỡ, nhìn rất lễ hội. Giống như tên của chúng, cây cảnh sống đời (trường sinh) có ý nghĩa sức khỏe, trường thọ, hạnh phúc, đoàn viên.

Đó là lý do cây cảnh này được đặc biệt ưa thích của các gia đình trong dịp Tết Nguyên đán vì nở rộ đúng vào dịp lễ hội này, đồng thời có ý nghĩa phong thủy rất tốt đẹp, như lời cầu mong cho gia đình sức khỏe và hạnh phúc.

Nếu đặt cây sống đời lên bàn học, bàn làm việc, thì nó có ý nghĩa tượng trưng cho ý chí vươn lên, cổ vũ cho bạn cố gắng, và không từ bỏ. Đặc biệt với những sĩ tử, thì ngoài lời cổ vũ, thì việc đặt chậu cây còn mang mong muốn “công thành danh toại”.

Cây cảnh sống đời có kích cỡ nhỏ nhưng có rất nhiều hoa, màu sắc lộng lẫy, đa dạng. Nếu bạn trồng nhiều chậu cùng lúc rồi ghép chúng lại với nhau thì sẽ có một “bảng màu” cực kỳ rực rỡ, nổi bật.

Rất nhiều người lựa chọn cây cảnh sống đời vì chúng sống lâu, hoa nở rộ, kéo dài và dễ chăm sóc.

Sống đời có thể nở vào mùa lạnh lẽo như mùa đông. Nụ của chúng thường xuất hiện vào tháng 12 và kéo dài tới tháng 2, tháng 3 năm sau.

Bạn nên trồng cây cảnh này ở đất chua, tưới 2-3 ngày một lần vào mùa xuân và mùa thu và giảm tưới vào mùa đông, khoảng 5-6 ngày tưới 1 lần là đủ. Khi cây cảnh ra hoa có thể bón phân để thúc hoa phát triển.

Dừa cảnh

trồng 5 cây cảnh này trong nhà, con cháu muốn nghèo cũng khó

Cây dừa cảnh (Dypsis lutescens) thích hợp đặt ở phòng khách. Đặt 1 chậu cây cảnh này ở phòng khách nhìn nổi bật và khí thế. Tuy nhiên, cây cảnh này cũng có thể đặt ở ban công.

Trong phong thủy, cây dừa cảnh còn giúp đem lại vận khí tốt cho ngôi nhà, giúp cho mỗi thành viên trong gia đình luôn gặp may mắn, suôn sẻ trong công việc, gặp điều tốt trong cuộc sống, tiền tài, tài lộc đầy nhà.

Đặc biệt, cây có khả năng hấp thụ khói bụi, chất độc hại có trong không khí giúp cho bầu không trí trở nên trong lành, môi trường mát mẻ hơn từ đó bạn sẽ có một không gian sống an toàn, đảm bảo không lo nhiễm độc hại tạo cảm giác dễ chịu, sau những giây phút căng thẳng của cuộc sống mệt nhọc.

Loại cây cảnh này thường được sử dụng như một loại cây thanh lọc không khi tự nhiên và tạo độ ẩm cho gia đình. Bạn trồng cây cảnh này trong nhà không chỉ có tác dụng lọc sạch khí, làm sạch cacbonic trong không khí và thải ra nhiều oxy hơn, khiến người sống và làm việc trong nhà cảm thấy thoải mái.

Đồng thời, vì ưa môi trường ấm và ẩm nên trong quá trình trồng cây cảnh này trong chậu, bạn cần giữ cho đất hơi ẩm trong thời gian dài. Điều này tự nhiên có thể cân bằng độ ẩm của không khí hanh khô vào mùa hè.

Để chăm sóc cây cảnh này, bạn lựa chọn vị trí thích hợp, có ánh sáng chiếu vào trong ngày, kiểm soát nhiệt độ khoảng 10-25 ° C, giữ ẩm cho đất và tưới nước dinh dưỡng cho chúng khoảng 14 ngày/lần.

Đa búp đỏ

trồng 5 cây cảnh này trong nhà, con cháu muốn nghèo cũng khó

Ngoài sống đời và dừa cảnh, cây đa búp đỏ (Rubber fig hoặc Rubber tree, Rubber plant) cũng có ý nghĩa tài lộc rất tốt. Cây cảnh này ít cành nhưng lá dày, rộng, có giá trị làm cảnh tương đối cao.

Lá của nó về cơ bản là hình bầu dục và có một lá đơn. Cây cảnh này phù hợp đặt ở phòng khách hoặc ở lối sảnh ra vào để bảo dưỡng. Nhìn chúng rất đẹp và ấn tượng.

Trong phong thủy, cây đa búp đỏ mang ý nghĩa của sự may mắn, an lành, xua đuổi vận xui. Trồng một chậu cây này tại phòng khách giống như có được sự bao bọc, che chở vậy. Còn nếu trồng cây đa búp đỏ trên bàn làm việc thì giúp công việc của gia chủ thuận lợi, hanh thông hơn.

Đó là nguyên nhân khiến người xưa cho rằng, trồng đa búp đỏ trong nhà thì con cháu giàu có, thịnh vượng.

Tuy nhiên, cây đa búp đỏ không chịu được rét, vào mùa đông phải giữ ấm cây cảnh này bằng các biện pháp giữ ấm, tốt nhất là khống chế nhiệt độ trên 8 độ C, sẽ phù hợp hơn với môi trường sinh trưởng của cây đa búp đỏ.

Bàng Singapore

trồng 5 cây cảnh này trong nhà, con cháu muốn nghèo cũng khó

Bàng Singapore (Fiddle-leaf fig) cũng có hình dáng cao lớn, về cơ bản đều cao trên 1 mét. Một số cây bàng Singapore có thể lớn đến 2 mét, nhìn rất độc đáo, nổi bật.

Những chiếc lá của chúng giống như những chiếc đàn violon nhỏ bé, xanh mướt và ấn tượng. Trồng cây cảnh bàng Singapore trong nhà có ý nghĩa phong thủy rất tốt.

Bàng Singapore có tán lớn, lá to và rộng, xanh tốt quanh năm. Điều này thể hiện cho sự đầy đặn và tròn đầy. Người ta cho rằng, trồng cây cảnh trong nhà sẽ mang lại sự giàu sang, phú quý, sung túc, tài lộc dồi dào.

Bàng Singapore có khả năng chống ô nhiễm, điều hòa khí hậu, có thể hấp thu chất độc hại Aldehyde formic và giải phóng oxy để không khí luôn trong lành.

Cây cảnh này cũng hấp thụ CO2 thải ra ngoài môi trường, đồng thời cung cấp lượng O2 cần thiết cho quá trình hô hấp. Loài cây cảnh này cũng giúp xua tan những vận đen u ám cho không gian và cả người sở hữu nó.

Tuy nhiên, bàng Singapore thích ánh sáng và không chịu bóng cho lắm. Nếu không đủ ánh sáng thì cây cảnh sẽ có hiện tượng biến dạng lá. Do đó, khi trồng cây cảnh này bạn nên chú ý về ánh sáng kẻo lại làm giảm vẻ đẹp của chúng.

Thụy hương

trồng 5 cây cảnh này trong nhà, con cháu muốn nghèo cũng khó

Thụy hương (còn gọi là bồng lai tử, phong lưu thụ, tên tiếng Anh là Daphne odora) là cây cảnh có thể tỏa ra hương thơm ngát. Chúng có ý nghĩa phong thủy về tài lộc và thịnh vượng

Cây cảnh này cây bản địa Trung Quốc và Nhật Bản. Nó nổi tiếng về cả màu sắc, hình dáng lẫn ương thơm. Lá của cây cảnh này khá tươi tốt, hoa nở nhiều, màu hồng tím rất đẹp. Khi nở rộ, chúng giống như quả cầu hoa rất bắt mắt và tỏa ra hương thơm ngào ngạt.

Những bông hoa màu tím và rực rỡ, nở hàng năm. Thời kỳ ra hoa khoảng 60 ngày.

Cây cảnh này mọc tốt nhất trên đất màu mỡ, đất hơi chua một chút, chứa nhiều nước. Loài cây này không sống lâu, chỉ từ 8-10 năm. Thụy hương khó ra rễ nên khó chiết cành.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News