Phong Thuỷ

Đặt sai hướng bếp nhẹ thì tiền tài, may mắn mất đi nặng thì sức khỏe giảm tiêu hao giảm sút

đặt sai hướng bếp nhẹ thì tiền tài, may mắn mất đi nặng thì sức khỏe giảm tiêu hao giảm sút

Ai cũng biết những việc hệ trọng trong cuộc đời của con người đánh giá một cột mốc lịch sử đem lại cho họ ký ức và thành quả không bao giờ quên đó là Xây nhà , Hôn nhân và Thành công trong làm ăn . Trong vấn đề xây dựng nhà cửa nói chung và xây , thiết kế phòng bếp nói riêng thì việc chọn hướng và biết những kiêng kỵ trong xây nhà bếp cực kỳ quan trọng nó giúp giữa lửa gia đình , nơi mọi người quây quần hòa thuận , may mắn từ ông Công  ông Táo mọi việc làm ăn thuận lợi cho gia đình . Góc Phong thủy mách bạn những sai lầm nghiêm trọng trong việc chọn hướng và bố trí nhà bếp và cách hóa giải  nhiều gia đình gặp phải .

LƯU Ý KHI ĐẶT HƯỚNG , XÂY NHÀ BẾP TRÁNH VẬN XUI

I. Lưu ý hướng phòng bếp và bếp

Ăn uống là cơ sở sinh tồn của loài người, việc hưởng thụ món ăn ngon là một niềm vui lớn của đời người. Hy vọng gia đình có thể hưởng được niềm vui ăn uống, không những có liên quan đến sắc, hương vị và dinh dưỡng của bản thân thức ăn, còn được quyết định bởi nơi dùng bữa.Vì thế, kết cấu không tốt trong nhà bếp cũng tương ứng ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể của người nhà. Đối với nữ chủ nhân phụ trách việc ăn uống của gia đình, thì những ảnh hưởng xấu do các thế sát trong phong thủy nhà bếp sẽ càng lớn hơn. Sau đây, là những thế sát trong kết cấu nhà bếp gây ra và những phương pháp hóa giải theo quan niệm phong thủy để tránh

đặt sai hướng bếp nhẹ thì tiền tài, may mắn mất đi nặng thì sức khỏe giảm tiêu hao giảm sút

1 Bếp nằm trên bể phốt , đối diện nhà vệ sinh và phòng tắm 

Bếp là nơi đại diện cho tài sản và sức khỏe của cả gia đình, nếu bếp nằm trên bể phốt, sẽ tạo ra uế khí và từ trường không tốt, Uế khí của bể phốt liên tục tỏa ra, ám vào đồ ăn của cả nhà, khiến món ăn kém chất lượng, dễ ôi thiu, khiến cho người nhà sẽ không ngừng bị sinh bệnh, khiến tài vận giảm sút nghiêm trọng. Đặc biệt, theo quan niệm truyền thống, nhà bếp thường đại diện cho người phụ nữ, nên sức khỏe, tài vận của nữ chủ nhà và các thành viên nữ giới trong nhà bị ảnh hưởng rất lớn.

đặt sai hướng bếp nhẹ thì tiền tài, may mắn mất đi nặng thì sức khỏe giảm tiêu hao giảm sút

Kiêng đặt nhà bếp đối diện nhà vệ sinh, phòng ngủ

Phương pháp hóa giải: Sử dụng 5 Đồng Hoa Mai dán vào 5 góc dưới gầm bếp, đồng thời treo Tiền Cửu Tinh dưới gầm bếp, trên nóc tủ bếp đặt Hồ Lô Hóa Sát, mở nắp Hồ Lô ra để hóa giải việc nhà bếp nằm trên bể phốt.Tiền Cửu Tinh được chế tác dựa trên hình dáng của một con dơi, phía dưới có một đồng tiền cổ hình tròn có hai mặt, một hình in hình bát quái, mặt kia được vẽ 9 ngôi sao Cửu tinh, giúp hóa giải thế sát do bếp không hợp hướng gây ra, đem đến phúc khí, tài vận dồi dào.Đồng Hoa Mai được chế tác trên hình ảnh tượng trưng của bông hoa mai 5 cánh ngày Tết, thể hiện cho sự hạnh phúc, vui vẻ, viên mãn. 2 mặt của Đồng Hoa Mai được khắc nổi với một mặt là hình và một mặt là chữ.Mặt chữ được chạm khắc tinh tế với 5 chữ Mệnh – Thọ – Phú – Quý – Trường, ý muốn nói cho gia chủ phúc mệnh được dài lâu, sự giàu có và sức khỏe được viên mãn hay 5 chữ trên tượng trưng cho Ngũ Phúc hay Ngũ Phúc Lâm Môn, chiêu tài vận, tịch tà hóa sát.
Mặt hình – theo chiều thuận kim đồng hồ là sự thể hiện bởi 5 biểu tượng phong thủy may mắn là: đĩnh tiền vàng, con dơi, con hươu, quả đào, chim khách. Mỗi biểu tượng là một câu chuyện mang đậm ý nghĩa phong thủy cát lành cho gia chủ.

2 Rãnh nước dưới bếp

Nhà bếp là nơi cung cấp thức ăn, chủ về sức khỏe và tài vận của các thành viên trong gia đình. Nên nếu dưới đáy bếp có rãnh thoát nước hoặc ống thoát nước sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe tràng vị, đồng thời khiến người nhà không giữ được chút tài vận nào.

đặt sai hướng bếp nhẹ thì tiền tài, may mắn mất đi nặng thì sức khỏe giảm tiêu hao giảm sút

Không đặt bếp gần cống rãnh hay dưới xà ngang

Phương pháp hóa giải: Nên dịch chuyển bếp, không được đặt nó nằm trên rãnh nước. Nếu không thể thay đổi được kết cấu nhà bếp, thì nên dán 5 Đồng Hoa Mai dưới nền nhà bếp thẳng ngay vị trí rãnh nước, và treo Tiền Cửu Tinh dưới gầm bếp, có thể hóa giải sát khí do thế sát này gây ra.

3. Dầm ngang đè xuống bếp

Phía trên mặt bếp trong nhà bếp có một dầm thanh ngang, chính là thế sát “dầm ngang đè xuống bếp”. Dầm thanh ngang cho dù là đè xuống giường hay bàn đọc sách cũng đều gây ảnh hưởng rất bất lợi cho mọi người. Dầm ngang đè xuống bếp sẽ tạo ra cảm giác áp bức đối với bếp, phá hỏng từ trường của bếp, ảnh hưởng vô cùng lớn đến sức khỏe, sự nghiệp và tài vận của người nhà, khó có được sự phát triển như ý muốn.

đặt sai hướng bếp nhẹ thì tiền tài, may mắn mất đi nặng thì sức khỏe giảm tiêu hao giảm sút

Không đặt bếp gần cống rãnh hay dưới xà ngang 2

Phương pháp hóa giải:Làm trần thạch cao để phủ phần cái dầm. Đồng thời, dán 5 Đồng Hoa Mai dưới vị trí dầm ngang, tại 2 phần đầu dầm treo sáo trúc, dưới sáo trúc treo 1 xâu Hồ Lô Ngọc Bích và treo Tiền Cửu Tinh dưới gầm bếp để hóa giải thế sát do dầm ngang đè lên bếp.

4. Bếp nằm giữa nhà

Bàn bếp trong nhà bếp nằm ở chính giữa, hơn nữa bếp vừa vặn nằm chính giữa nhà, đây chính là kết cấu “bếp phạm trung cung”. Nếu bếp nằm ở giữa, khói dầu của bếp sẽ bay xung quanh và các phòng trong nhà. Hơn nữa, nơi giữa nhà là trung tâm xoay chuyển của năng lượng, giống như mắt gió, nên nếu bếp nằm ở giữa, sẽ khiến hỏa khí trong nhà quá vượng, cả nhà dễ mắc phải những bệnh về tim, cao huyết áp, trúng gió, thức ăn dễ bị ôi thiu nhanh chóng, lâu dần sự nghiệp, tài vận cũng gặp phải khó khăn.

đặt sai hướng bếp nhẹ thì tiền tài, may mắn mất đi nặng thì sức khỏe giảm tiêu hao giảm sút

KhГґng Д‘бє·t bбєїp giб»Їa nhГ

Phương pháp hóa giải: Quan trọng nhất là phải quy hoạch lại vị trí của các khu vực chức năng, lựa chọn một góc nhà làm nhà bếp. Ngoài ra, còn phải chú ý đến phòng ngủ, thư phòng và nhà vệ sinh. Nếu không quy hoạch được kết cấu của nhà bếp, thì bạn nên sử dụng vật phẩm Tiền Cửu Tinh treo dưới góc bếp và đặt Hồ Lô Hóa Sát tại 1 góc bếp để hóa sát, thâu thu Hỏa khí vào trong, hóa giải khí xấu do thế sát này gây ra
Hồ Lô Gỗ Đào Hóa Sát được chế tác dựa trên bầu hồ lô được làm từ chất liệu từ gỗ đào – là vật phẩm có ý nghĩa từ thiết kế đến chất liệu. Đây là pháp khí phong thủy có tác dụng hóa giải vận hạn, hóa sát tà khí, chiêu thu tài lộc, đem lại bình an, may mắn cho gia chủ.

5. Bếp không có cửa

Bếp không có vị trí cố định, thường không xác định được phương hướng chính, dễ thay đổi, là hiện tượng “bếp không có cửa”. Nếu giá bếp ga, bếp từ đặt trên một chiếc bàn nhỏ, phía dưới trống rỗng, giống như đặt tạm thời, tương tự thế hành quân đánh trận trước đây, đến đâu đặt bếp xuống đó.
Kết cấu bếp không có cửa này có ảnh hưởng xấu đối với tài vận và sức khỏe của người nhà, khiến người nhà không có nơi định cư cố định, dễ lang thang phiêu bạt nơi đất khách quê người. Theo quan niệm truyền thống, Táo quân quản tài lộc và sức khỏe, vậy nên, nếu không có vị trí cố định và không có vị trí thờ cúng sẽ khiến tài vận bất ổn, sức khỏe bị tổn hại nghiêm trọng.

đặt sai hướng bếp nhẹ thì tiền tài, may mắn mất đi nặng thì sức khỏe giảm tiêu hao giảm sút

Kiêng bếp không có cửa

Phương pháp hóa giải: Nếu gặp phải thế sát này, bạn hãy làm một chiếc tủ mang tính đóng kín phía dưới bếp, loại bỏ khoảng trống, chiều cao tốt nhất phải phù hợp với chiều cao trên thước đo, phù hợp với chiều cao của bếp. Khi lắp đặt tủ bếp, phải chọn ngày giờ tốt, đồng thời treo Tiền Cửu Tinh dưới gầm tủ bếp mới lắp, như vậy mới có sự khởi đầu tốt được.

6. Bếp không có chỗ dựa

Thông thường, bếp phải đặt dựa tường. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều gia đình khi sửa sang nhà bếp, đã lựa chọn thiết kế nhà bếp kiểu mở lưu hành ở u Mỹ, đặt dụng cụ bếp kiểu đảo trung tâm, sau đó khảm bếp ga lên trên, hoặc để lấy khí theo quan niệm Bát Trạch Minh Cảnh mà để bếp chéo, đón hướng, không có chỗ dựa vững chắc. Thiết kế theo kiểu âu Mỹ mặc dù đẹp, hay thiết kế theo kiểu Bát Trạch Minh Cảnh không chỉ không đẹp, mà cả hai đều gây ra nội sát “bếp không có chỗ dựa”. Bếp không có chỗ dựa vững chắc sẽ gây ra sự tổn hại đến tài vận, sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đặc biệt ảnh hưởng lớn nhất tới nữ chủ nhà.

đặt sai hướng bếp nhẹ thì tiền tài, may mắn mất đi nặng thì sức khỏe giảm tiêu hao giảm sút

Kiêng bếp không có chỗ dựa

Phương pháp hóa giải: Đối với những bếp kê lấy hướng theo Bát Trạch, bạn cần bố trí kê lại bếp cho ngay ngắn, có tọa, chỗ dựa vững chãi. Còn đối với kiểu thiết kế nhà bếp phương Tây, hãy đặt một tấm che chắn phía trước, giống như đặt một chỗ dựa vào nơi này, như vậy mới có thể cải thiện được tình hình này.

7. Bếp đặt hướng tây

Bạn và mọi người cần phải biết điều kiêng kỵ này vì ứng theo ngũ hành Kim(hướng Tây) khắc Hỏa là ( Bếp ) điều này ảnh hưởng không tốt đến vượng khí của phòng bếp . Không chỉ về phong thủy là không tốt mà còn về khoa học cũng gây tác hại đến sức khỏe của gia chủ khi mà ánh nắng chiều vào bếp nhà bạn vào buổi chiều khiến căn phòng trở nên bí bách , nóng bức, và ngột ngạt gây cảm giác khó chịu cho người nội trợ và làm thức ăn dễ hỏng hơn . Bạn cần cực kỳ chú trọng điều này khi khởi công xây dựng nhà bếp nhé !

đặt sai hướng bếp nhẹ thì tiền tài, may mắn mất đi nặng thì sức khỏe giảm tiêu hao giảm sút

Kiêng kỵ đặt phòng bếp hướng Tây

8. Kiêng không nên đặt bếp ngược cửa chính

Nếu bạn đang chuẩn bị xây một phòng bếp phong thủy thì bạn không nên để hướng bếp nằm ngược với hướng cửa ra vào hay hướng của nhà . Vượng khí có tồn hay không là ở việc khí đi vào hay đi ra ở đâu . May mắn được tạo ra có thất thoát trong quá trình sống hay không một phần quan trọng từ việc thiết kế bếp  theo phong thủy để tránh mâu thuẫn và lục đục trong gia đình .

đặt sai hướng bếp nhẹ thì tiền tài, may mắn mất đi nặng thì sức khỏe giảm tiêu hao giảm sút

KhГґng Д‘бє·t bбєїp ngЖ°б»Јc hЖ°б»›ng nhГ

II Vị trí bếp và vật dụng

a. Vị trí bàn ăn

Bàn ăn hiện nay có nhiều dạng bàn ăn với đủ các kích thước , hình dạng và nguyên liệu cao cấp khác nhau . Theo kinh nghiệm xưa thì bàn ăn nên để hình tròn vì hình tròn biểu trưng cho sự đoàn kết , sum vầy , dù đi đến đâu cũng quay về vị trí ban đầu để gia đình được sum họp , đầm ấm . Cần tránh chọn những bàn có góc nhọn , nhiều cạnh lục giác , ngũ giác … Nơi đặt bàn ăn phải là nơi cách xa cửa ra vào , và nên để tại vị trí thoáng đãng tránh góc khuất . Tránh để bàn ăn đối diện bàn thờ thần tai hay bàn thờ gia tiên tạo thành một đường thẳng sẽ rất không tốt .

đặt sai hướng bếp nhẹ thì tiền tài, may mắn mất đi nặng thì sức khỏe giảm tiêu hao giảm sút

Kiêng kỵ trong vị trí để bàn ăn

b. Vị trí bếp

Không nên đặt bếp nhìn ra ngoài cửa chính , đặc biệt là hướng tây vì gió có thể làm tắt bếp và mùi thức ăn bay vào bên trong . Nắng cũng cản trở Nghệ thuật nấu ăn của người nội trợ trong gia đình . Mùi ga có thể bị đẩy ngược lại vào trong nhà ảnh hưởng đến an toàn phòng cháy chữa cháy và ảnh hưởng sức khỏe của trẻ con và người già trong gia đình.

đặt sai hướng bếp nhẹ thì tiền tài, may mắn mất đi nặng thì sức khỏe giảm tiêu hao giảm sút

Lưu ý về vị trí đặt bếp nấu ăn

Ngoài ra cần chú ý không để năng lượng phòng bếp bị yếu đi . Hỏa kỵ nước nên bạn chú ý nên đặt xa bộn rửa một chút và tránh để những thứ như bình nước , tủ lạnh bên cạnh vì vừa mất an toàn vừa áp đi sức mạnh của Hỏa vượng .

c. Vị trí buồn rửa

Như góc đã thông tin đến bạn đọc thì bồn rửa bạn có thể để bồn rửa xa bếp một chút nhưng nên để cùng dãy với bếp để thuận tiện cho nội trợ dễ dàng và thường thì phong cách bố trí tốt hiện nay sẽ là tam giác vàng Bồn => Bếp => Tủ lạnh. Bồn rửa để tại nơi thuận tiện giúp người rửa không bị hạn chế hoạt động hay phải cuối xuống.

đặt sai hướng bếp nhẹ thì tiền tài, may mắn mất đi nặng thì sức khỏe giảm tiêu hao giảm sút

Bố trí bồn rửa bát hài hòa với không gian

Góc phong thủy đã chia sẻ một số điều nên tránh trong xây dựng , thiết kế nhà bếp phong thủy , Các bạn đọc đã có thời gian tìm hiểu thêm được kiến thức phong thủy nhà bếp qua bài viết vừa rồi để áp dụng vào cho ngôi nhà , tổ ấm nhỏ của gia đình rồi . Nếu bạn cần tư vấn nhiều hơn , hay gặp trực tiếp với chuyên gia , thầy phong thủy thì bạn có thể liên hệ với Góc qua số điện thoại 0982124296 để nhận sự tư vấn và lịch hẹn tư vấn trực tiết tại Nhà bạn nhé ! Đừng ngần ngại chia sẻ quan điểm với Góc . Góc xin chân thành cảm ơn tới bạn đọc !

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News