Tuổi Giáp Tý đặt bàn thờ hướng nào chuẩn phong thủy nhất?

Xác định được hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Tý phù hợp góp phần mang lại nguồn vượng khí cho ngôi nhà, đồng thời giúp gia chủ nhận được sự phù hộ từ những người đã khuất.

Tuổi Giáp Tý đặt bàn thờ hướng nào?

Trước khi có thể trả lời câu hỏi tuổi Giáp Tý đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy nhất, đầu tiên bạn nên tìm hiểu một số thông tin tổng quan về tuổi Giáp Tý.

Tuổi Giáp Tý đặt bàn thờ hướng nào chuẩn phong thủy nhất?
Giáp Tý sinh năm 1984, ngũ hành thuộc mệnh Kim

Giáp Tý là những người sinh năm 1984, có ngũ hành thuộc mệnh Kim, nạp âm Hải Trung Kim, có nghĩa là kim loại được biển cả bao bọc. Đồng thời, Giáp Tý có can Giáp thuộc dương Mộc, chi Tý thuộc dương Thủy. theo ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc, mà đây lại là Địa chi sinh ngược cho Thiên can, nên Giáp Tý là những người nhận được rất nhiều may mắn, đặc biệt là họ có khả năng đạt được sự thành công cao hơn hẳn so với những người khác.

Do sở hữu nạp âm Hải Trung Kim nên Giáp Tý thường là những người sống nội tâm, ít khi chia sẻ, thổ lộ tâm tình của bản thân cho người khác. Tựa như những thanh kim loại bị chìm dưới đáy biển, người ngoài khó mà có thể nhìn thấu được họ. Thế giới của họ cũng có phần biệt lập hơn khi so sánh với những người khác.

Mệnh Kim có đặc trưng là giữ chữ tín, nghĩa khí. Và đương nhiên, Giáp Tý cũng sở hữu đầy đủ những tính cách này. Sẽ rất khó để bạn có thể thấy được một Giáp Tý thất hứa với người khác. Họ luôn sòng phẳng, thích sự công bằng, không muốn chiếm lợi ích của người khác và cũng không mong muốn bản thân phải chịu thiệt thòi.

Để xác định được hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Tý, chúng ta cần dựa trên 4 hướng tốt của bản thân gia chủ lần lượt là Thiên Y, Diên Niên, Sinh Khí và Phục Vị. Nhưng nam Giáp Tý và nữ Giáp Tý có cung mệnh khác nhau, trong khi nam có cung mệnh là Đoài (Kim) thuộc Tây tứ mệnh, thì nữ Giáp Tý cũng thuộc Tây tứ mệnh nhưng lại là Cấn (Thổ). vì vậy hướng bàn thờ tuổi Giáp Tý nam và nữ cũng có sự khác biệt.

Tuổi Giáp Tý đặt bàn thờ hướng nào chuẩn phong thủy nhất?
Tuổi Giáp Tý nên đặt bàn thờ hướng nào?

Giáp Tý nam đặt bàn thờ hướng nào?

  • Hướng Tây Bắc - Sinh Khí: mang đến sự tài lộc, danh tiếng, tượng trưng cho sự sinh sôi và phát triển.

  • Hướng Đông Bắc - Diên Niên: đem lại sự ổn định, củng cố các mối quan hệ của gia chủ, đặc biệt là trong gia đình, tình yêu.

  • Hướng Tây - Phục Vị: lưu giữ tài vận, công danh và sự nghiệp, củng cố sức mạnh tinh thần của bản thân gia chủ.

  • Hướng Tây Nam - Thiên Y: tượng trưng cho sức khỏe và sự trường thọ.

Trong khi đó, hướng bàn thờ tuổi Giáp Tý nữ phù hợp lần lượt là các hướng:

  • Hướng Tây Nam - Sinh Khí: mang đến sự tài lộc, danh tiếng, tượng trưng cho sự sinh sôi và phát triển.

  • Hướng Tây- Diên Niên: đem lại sự ổn định, củng cố các mối quan hệ của gia chủ, đặc biệt là trong gia đình, tình yêu.

  • Hướng Đông Bắc - Phục Vị: lưu giữ tài vận, công danh và sự nghiệp, củng cố sức mạnh tinh thần của bản thân gia chủ.

  • Hướng Tây Bắc - Thiên Y: tượng trưng cho sức khỏe và sự trường thọ.

Theo các chuyên gia phong thủy, khi xây dựng hướng bàn thờ hợp phong thủy, bản thân gia chủ nên xây dựng bàn thờ theo hướng Phục Vị - là hướng củng cố sức mạnh tinh thần cho bản thân gia chủ. Vì vậy, nam Giáp Tý nên xây bàn thờ ở hướng Tây, còn nữ Giáp Tý nên xây bàn thờ ở hướng Đông Bắc để có thể nhận được nguồn vượng khí tối đa cho chính bản thân mình cũng như các thành viên trong gia đình.

Kích thước bàn thờ theo tuổi Giáp Tý chuẩn phong thủy?

Để có thể tính được kích thước bàn thờ theo tuổi Giáp Tý, gia chủ cần sử dụng một loại thước đặc thù trong phong thủy, được gọi là thước Lỗ Ban.

Thước Lỗ Ban thường được các chuyên gia phong thủy sử dụng để xác định được Dương Trạch và Âm Trạch, từ đó xác định được kích thước bàn thờ sao cho phù hợp nhất. Trên thước Lỗ Ban có từng khoảng kích thước được chia theo địa lý thông thường và các cung giúp gia chủ xác định được các khoảng cách tốt, khoảng cách xấu, từ đó có thể xác định được kích thước bàn thờ theo tuổi phù hợp nhất. Mặc dù thước Lỗ Ban không có khả năng thay đổi vận mệnh của con người, nhưng vẫn có thể giúp các thành viên trong gia đình giảm trừ rủi ro và nhân đôi tài lộc.

Tuổi Giáp Tý đặt bàn thờ hướng nào chuẩn phong thủy nhất?
Kích thước bàn thờ theo tuổi Giáp Tý chuẩn phong thủy?

Tuy nhiên, việc sử dụng thước Lỗ Ban không phải là việc dễ dàng, nhất là đối với những ai không nắm được kiến thức phong thủy học một cách chắc chắn. Bởi vì thước Lỗ Ban bao gồm

3 loại thước Lỗ Ban khác nhau (thước Lỗ Ban 52cm, thước Lỗ Ban 42.9cm và thước Lỗ Ban 38.8cm), chưa kể còn được chia thành 8 cung khác nhau (cung Quý Nhân, cung Hiểm Họa, cung Thiên Tai, cung Thiên Tài, cung Phúc Lộc, cung Cô Độc, cung Thiên Tặc và cung Tể Tướng). Vì vậy, nếu như bạn không có kinh nghiệm trong việc sử dụng thước Lỗ Ban, bạn nên tìm đến sự trợ giúp của các chuyên gia phong thủy để có thể xác định được kích thước bàn thờ theo tuổi Giáp Tý.

Hướng bàn thờ Thần Tài tuổi Giáp Tý 1984?

Thông thường, khi xác định hướng bàn thờ tuổi Giáp Tý, đều là xác định hướng bàn thờ tổ tiên, ông bà hoặc tín ngưỡng của gia chủ. Vậy, hướng bàn thờ Thần Tài tuổi Giáp Tý 1984 được xác định như thế nào? Liệu hướng bàn thờ Thần Tài có cùng hướng với bàn thờ ông bà tổ tiên, tín ngưỡng không?

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng đặt bàn thờ Thần Tài tuổi Giáp Tý phù hợp nhất, hứa hẹn mang đến tài lộc, thành công cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình phải được đặt theo một trong 2 hướng: hướng của cung Thiên Lộc hoặc hướng của cung Quý Nhân.

Tuổi Giáp Tý đặt bàn thờ hướng nào chuẩn phong thủy nhất?
Hướng bàn thờ Thần Tài tuổi Giáp Tý 1984?

Cung Thiên Lộc và Quý Nhân là 2 cung tốt, tuy nhiên không phải trường hợp nào gia chủ Giáp Tý cũng đặt bàn thờ theo 2 cung này. 

Như vậy, qua bài viết này, Dothi.net hy vọng người đọc biết được tuổi Giáp Tý đặt bàn thờ hướng nào cũng như những vấn đề liên quan để có thể mang lại tài vận lớn nhất.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Nguồn: http://dothi.net/phong-thuy/tuoi-giap-ty-dat-ban-tho-huong-nao-chuan-phong-thuy-nhat-ar49707.htm

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Bí kíp trang trí tivi đẹp, hợp phong thủy

Trang trí tivi, những mẫu kệ tivi đẹp luôn là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm, chú trọng trong quá trình hoàn thiện nội thất nhà ở. Không chỉ là thiết... Xem thêm »

Những lưu ý khi bố trí cầu thang tránh gặp lỗi phong thủy

Khi xây dựng một căn nhà mới ai cũng mong những điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình, do đó việc xem phong thủy cầu thang nhà ở là điều bạn không... Xem thêm »

Hút lộc vào nhà nhờ treo đồng hồ theo phong thủy chuẩn chỉnh

Treo đồng hồ theo phong thủy như thế nào để thu hút vận may, rước tài lộc vào nhà là điều được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Ngoài chức năng và tính... Xem thêm »

Cách xác định hướng nhà hợp tuổi Tân Mùi chuẩn phong thủy nhất?

Một ngôi nhà chất lượng không chỉ đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của cả gia đình, mà còn phải đáp ứng được các yếu tố về phong thủy. “Có... Xem thêm »

Tuổi làm nhà năm 2021: Tuổi nào đẹp, tuổi nào phạm Tam Tai, Hoang Ốc, Kim lâu?

Xem tuổi làm nhà năm 2021 hiện là vấn đề được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Bởi lẽ, theo khoa học phong thủy, nếu xây nhà hợp tuổi sẽ mang lại cho... Xem thêm »

Tiểu cảnh sân vườn là gì? Thiết kế tiểu cảnh sao cho đẹp và chuẩn phong thủy?

Tiểu cảnh sân vườn là một thiết kế sân vườn thu nhỏ, sân vườn "mini" tạo khoảng xanh mát mắt và điểm nhấn sinh động cho không gian sống, đặc biệt là nhà... Xem thêm »

Những lưu ý khi đặt cầu thang trong nhà để đảm bảo phong thuỷ

Trong phong thủy, cầu thang là một phần xương thiết yếu của ngôi nhà, là nơi liên kết giữa các tầng nhà. Do đó, cần phải xây dựng kỹ lưỡng theo đúng chuẩn... Xem thêm »

Bày bàn thờ ngày Tết như thế nào để rước may mắn, tài lộc vào nhà?

Xưa nay, việc bày bàn thờ ngày Tết như thế nào cho chuẩn phong thủy để thu hút nhiều tài lộc, may mắn vào nhà trong năm mới là điều mà các gia... Xem thêm »