Phong Thuỷ

Tuổi Quý Dậu 1993 hợp hướng nào? Cách bố trí nhà hợp phong thủy

Tuổi Quý Dậu hợp với hướng nhà nào? Tại sao chọn hướng nhà phải dựa vào tuổi gia chủ? Cách bố trí không gian sống vừa hợp tuổi vừa hiện đại, hợp xu hướng? Cùng Phong Thủy Cải Mệnh đi tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây nhé!

phong thủy, tuổi quý dậu 1993 hợp hướng nào? cách bố trí nhà hợp phong thủy

Quý Dậu sinh năm nào?

Tuổi Quý Dậu sinh năm nào? Xin giải đáp rằng tuổi Quý Dậu thuộc năm 1993. Tính theo lịch dương bắt đầu từ ngày 23/01/1993 – 09/02/1994 đều thuộc tuổi Quý Dậu. Những người cầm tinh con gà nói chung và Quý Dậu 1993 nói riêng mang xu hướng yêu đời, năng lượng sống tràn trề, hoạt bát, sôi nổi. Họ được mọi người xung quanh yêu quý bởi sự nhiệt tình, tốt bụng, tinh thần trách nhiệm trong mọi việc.

Xét theo Can Chi – Ngũ hành, nam tuổi Quý Dậu thuộc mệnh Kim (Tây Tứ Mệnh), nữ thuộc mệnh Thổ (Tây Tứ Mệnh ). Theo ngũ hành, nam – nữ Quý Dậu thuộc Kiếm Phong Kim ( Sắt Trên Đầu Kiếm).

Tại sao phải chọn hướng nhà hợp tuổi?

Gia chủ nên chọn hướng nhà dựa trên tuổi của mình, bởi theo các lý giải của chuyên gia phong thủy, hướng nhà có tác động trực tiếp đến nguồn năng lượng trong gia đình. Hướng nhà sẽ mang lại luồng khí chính ảnh hưởng đến ngôi nhà, gia chủ cũng như các thành viên khác.

Hướng nhà hợp tuổi sẽ đem đến những điều may mắn, cát khí đến cho gia đình, giúp mọi việc, mọi kế hoạch diễn ra trôi chảy. Công việc thuận lợi, sức khỏe dồi dào, ít bệnh vặt. Hạn chế được những biến cố không hay xảy đến.

Hướng nhà kỵ tuổi mang lại nhiều vận xui rủi, hung khí, ảnh hưởng tiêu cực đến gia đình. Mọi kế hoạch đều bị trì hoãn, có sự cố xảy ra. Công việc gặp nhiều bất lợi, sức khỏe giảm sút. Hay đau ốm

Tuổi Quý Dậu hợp hướng nào?

Để vận mệnh Quý Dậu diễn ra suôn sẻ, công việc thuận lợi, sức khỏe dồi dào, làm việc gì cũng nhận lại kết quả như ý. Dưới đây là lời khuyên tuổi Quý Dậu hợp với hướng nào, mời mọi người cùng theo dõi:

 • Hướng Đông Bắc (Diên niên): Hay còn gọi là Vũ Khúc – là sao tài tinh, giúp rất nhiều về vấn đề tình cảm từ tình cảm lứa đôi hay tình cảm gia đình. Tốt cho các mối quan hệ làm ăn, sự nghiệp, ngoại giao. Đây là hướng tốt để làm nhà, gia chủ Quý Dậu nên xem xét.
 • Hướng chính Tây (Phục vị): Hay có tên là sao Tả Phù. Xây nhà theo hướng này mang lại nhiều may mắn trong việc thi thố. Hơn nữa giúp gia chủ có một tình thần tích cực, năng lượng, làm việc gì cũng nhiệt huyết. Đây cũng là hướng tốt để tuổi Quý Dậu 1993 đặt bàn thờ, thu hút tài lộc .
 • Hướng Tây Bắc (Sinh khí): Hay còn gọi là sao Tham Lang, sao tài tinh mang lại nhiều điều tốt cho công việc, đặc biệt là cơ hội thăng tiến, tài lộc khởi sắc. Cực tốt đối với nam mạng. Đây cũng là hướng thích hợp để đặt bàn làm việc.
 • Hướng Tây Nam (Thiên y): Hay còn gọi là sao Cự Môn, tín hiệu tích cực cho sức khỏe, mang lại nguồn năng lượng, một tinh thần tỉnh táo. Hướng này rất thích hợp để đặt phòng ngủ.

Quý Dậu kỵ hướng nhà nào?

Bên cạnh chọn các hướng nhà hợp phong thủy, Quý Dậu cần chú ý tránh làm nhà hay bố trí không gian phòng ở theo các hướng xấu dưới đây để đảm bảo vận khí ổn định:

 • Hướng Bắc – Họa Hại: Xây nhà theo hướng này, gia chủ sẽ vướng phải chuyện thị phi, pháp lý, kiện tụng. Ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, đặc biệt đề phòng các bệnh liên quan dạ dày, tiêu hóa, đường ruột,… Nên kiểm tra định kỳ để phát hiện bệnh sớm để lâu ngày khó điều trị.
 • Hướng Nam – Ngũ Quỷ: Tác động tiêu cực đến đường công danh, gia chủ dễ mất công việc, sự nghiệp, lâm vào cảnh bấp bênh. Nếu xây nhà hay xây cửa chính, đặt bàn làm việc tại hướng Nam, sẽ có nhiều điềm xui ập tới đột ngột như vấn đề về bệnh tật, tài sản hao tổn, sự nghiệp đi xuống… Vì vậy đây chính là hướng đại kỵ với Quý Dậu 1993.
 • Hướng Đông Nam – Lục Sát: Nếu gia chủ Quý Dậu vẫn bố trí nhà ở theo hướng này sẽ gặp nhiều chuyện buồn phiền trong các mối quan hệ, tình cảm nam nữ, gia đình bạn bè,… Làm việc gì cũng gặp trở ngại, dễ nhận kết quả thất bại.
 • Hướng chính Đông – Tuyệt Mệnh: Là một trong những hung tinh xấu nếu chọn hướng để đặt những vị trí quan trọng, khả năng ảnh hưởng tới đường công danh, sự nghiệp, tiền tài cao, nặng dẫn đến phá sản. Sức khỏe giảm sút, bệnh khó chữa, tình cảm gia đình đi xuống, bất hòa xảy ra liên tục. Dẫn đến tinh thần lúc nào cũng căng thẳng, khó chịu.

Bố trí nhà cửa hợp hướng tuổi Quý Dậu

Ngoài việc sắp xếp, bày trí không gian nhà cửa sinh động, hiện đại, thời trang, gia chủ nên chú ý bố trí sao cho hợp phong thủy. Đặc biệt quan tâm đến hướng các phòng trong nhà, đặt hướng theo tuổi để đảm bảo thu hút tài lộc và vận may.

Hướng phòng khách

Trong cách bố trí nhà ở cho gia chủ tuổi Quý Dậu 1993, phòng khách là nơi tiếp khách, là không gian chính, luôn được bố trí đầu tiên và khá quan trọng của căn nhà. Vì vậy, phòng khách phải ưu tiên đặt ở hướng tốt gồm thiên y, phục vị, diên niên, sinh khí để mang lại nhiều vận may và những nhiều tốt đẹp.

Khi đã được đặt ở vị trí quay về hướng tốt, việc bày trí nội thất hợp phong thủy sẽ trở nên thuận lợi hơn. Lưu ý, gia chủ nên thiết kế gần khu vực cửa chính, đây là vị trí dễ tích tụ và lưu thông luồng khí và năng lượng tốt cho ngôi nhà.

Nếu phòng khách đặt ở phía sau của căn nhà, khả năng vận hành luồng cát khí sẽ bị ngăn lại. Điều này ảnh hưởng đến tài vận của cả gia đình không riêng gia chủ.

Hướng bàn làm việc

Một người phải thường xuyên ngồi làm việc một cách cố định nói chung, hướng đặt bàn làm việc là điều phải được quan tâm, bởi điều này sẽ làm ảnh hưởng đến con đường làm ăn của chủ nhân.

Đối với người tuổi Quý Dậu 1993, hướng Nam chính là phương vị đắc địa, hỗ trợ công việc thuận lợi, chuyện kinh doanh diễn ra suôn sẻ. Hướng ngồi làm việc hợp phong thủy sẽ nhìn về các hướng: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam hoặc chính Tây.

Hướng phòng bếp

Bếp được coi là trái tim của ngôi nhà, nơi nhóm ngọn lửa, xây dựng tình thân. Theo quan niệm “ Tọa Hung, Hướng Cát”, nên đặt bếp tại tọa vị xấu và quay về hướng tốt. Phương pháp này dựa vào tính hỏa của bếp, nhằm đốt những vận khí xấu và bảo vệ luồng khí tốt trong gia đình.

Nói một cách cụ thể nên đặt bếp tại ngũ quỷ, tuyệt mệnh, hướng tương ứng chính là Đông Nam, chính Nam và nhìn về các hướng tốt thiên y, diên niên, sinh khí, phục mệnh. Lưu ý, gia chủ không đặt bếp hướng chính diện vào phòng ngủ hay cửa chính, không để lộ ra đường, tránh suy giảm vượng khí, tác động tiêu cực đến tài lộc trong gia đình.

Bên cạnh đó, phòng bếp nên đặt các khu vực chậu rửa tại các vị trí xấu, nhằm ý chỉ rửa sạch, cuốn trôi hết các vận xấu ra khỏi nhà.

Hướng phòng ngủ

Phòng ngủ chính là nơi tái tạo năng lượng sau một ngày làm việc năng suất, nơi cần sự yên bình, để củng cố sức khỏe và tinh thần cần đặt hướng phòng ngủ tại phương vị tốt.

Tương tự như phòng khách, nên bố trí phòng ngủ tại các các hướng sinh khí, diên niên, thiên y, phục vị. Theo ngũ hành, do Thổ sinh Kim nên hướng giường ngủ 1993 nên quay về hướng hành Thổ (hướng Tây Nam, Đông Bắc).

Lưu ý tủ quần áo trong phòng nên đặt tại góc xấu, điều này với mục đích trấn áp các cung xấu như lục sát, ngũ quỷ, họa hại, tuyệt mệnh. Giường ngủ không kê dưới xà ngang, hoặc thẳng cửa ra vào hay hướng vào gương. Đây là những vị trí dễ gây giật mình, đem đến sự bất an.

Hướng bàn thờ

Việc chọn lựa đúng hướng tốt, hướng hợp mệnh, phong thủy để đặt bàn thờ Thần Tài, bàn thờ gia tiên sẽ giúp cho gia chủ tuổi Quý Dậu 1993 hút được nhiều tài lộc, thuận lợi và may mắn trong tình cảm, cuộc sống và cả trong sự nghiệp mai sau.

Bàn thờ là nơi linh thiêng nên việc lựa chọn hướng bàn thờ là điều phải chú trọng. Việc chọn đúng hướng, hợp tuổi, mệnh để đặt bàn thờ giúp gia chủ có nhiều vận may, gặp nhiều điều thuận lợi trong mọi vấn đề.

Cả gia chủ nam – nữ Quý Dậu 1993 đều thuộc Tây Tứ mệnh nên những hướng dưới đây sẽ rất tốt nếu bố trí bàn thờ

 • Hướng Tây Bắc (Thiên y), hướng Chính Tây (Diên niên): Mang đến điều tốt cho sức khỏe, xuất hành được quý nhân hỗ trợ. Tiền bạc thịnh vượng, gia đình hạnh phúc, cuộc sống ấm no.
 • Hướng Đông Bắc (Phục vị), hướng Tây Nam (Sinh khí): Tốt cho các mối quan hệ tình cảm, gia đình, trai gái, bạn bè, công việc. Làm điều gì cũng suôn sẻ.

Bên cạnh đó, gia chủ Quý Dậu tuyệt đối tránh đặt bàn bàn thờ quay về các hướng dưới đây nếu không muốn rước họa vào thân.

 • Hướng Đông Nam -Tuyệt mệnh
 • Hướng Bắc – Ngũ quỷ
 • Hướng Đông – Lục sát
 • Hướng Nam – Họa hại

Hướng nhà vệ sinh

Gia chủ Quý Dậu nên nhà vệ sinh theo các hướng tốt sau đây: Tây Bắc (Sinh khí); Đông Bắc (Diên niên); Tây Nam (Thiên y); Tây (Phục vị).

Hướng Nam là hướng tuyệt đối không dành cho toilet. Bởi hướng này có hỏa khí nặng, nhà vệ sinh lại mang Thủy khí, tương khắc với nhau nên khi đặt nhà vệ sinh theo hướng này sẽ gây sự xung khắc nặng nề. Ảnh hưởng không tốt đến vận khí của các thành viên gia đình nói chung và gia chủ nói riêng.

Nếu nhà có diện tích hạn chế, không cần đập bỏ tất cả những cái cũ để xây mới trong khu vệ sinh, chỉ cần dời vị trí bồn chệch hướng cũ 15 độ là sẽ sửa được phương vị toilet sang hướng mới.

Không bố trí nhà vệ sinh giữa trung tâm nhà, gây ô uế, ảnh hưởng cho cả căn nhà bởi trung tâm nhà như trái tim ngôi nhà, rất quan trọng. Nếu đặt nhà vệ sinh tại đây làm mất mỹ quan và không hợp phong thủy. Rất bất tiện nếu có sự cố.

Một số yếu tố khác khi xây nhà cần lưu ý cho Quý Dậu

Phong thủy nhà ở là điều quan trọng bất kỳ tuổi nào cũng cần quan tâm chú ý. Người tuổi Quý Dậu 1993 bên cạnh chọn hướng đảm bảo hợp mệnh, cần lựa chọn màu sơn cũng như phối màu nội thất sao cho hài hòa.

Tuổi Quý Dậu hợp với màu sơn nào?

Người Quý Dậu 1993 thuộc mệnh Kim nên màu sơn hoàn hảo cho chú Gà này chính là màu trắng, vàng nhạt hoặc be. Tông màu bên cạnh việc hợp phong thủy, hợp mệnh gia chủ còn giúp căn nhà sáng hơn, mát mắt, trang trọng, nhìn rộng rãi hơn và dễ phối màu nội thất. Bạn có thể kết hợp tone trắng vàng và nâu để trang trí cho không gian sống của mình.

Tuổi Quý Dậu hợp với màu nội thất nào?

Đồ nội thất có rất nhiều màu sắc đẹp, đa dạng. Tuy nhiên việc chọn màu cho nội thất không thể tùy tiện, không hẳn lúc nào bạn chỉ cần lựa màu hợp với không gian là đủ. Bạn nên chọn các đồ dùng hợp mệnh 1993.

Ví dụ chọn sofa kệ tủ, tivi, bàn trà bạn nên chọn tone màu xám, vàng, trắng để tạo nên sự trang nhã cho phòng khách, hơn nữa những màu này đều thuộc màu bản mệnh gia chủ. Còn tranh ảnh treo tường bạn linh hoạt chọn màu sắc khác vẫn chấp nhận được.

Cách hóa giải các hướng không hợp tuổi Quý Dậu

Xây nhà hay mua nhà quay về các hướng không hợp sẽ gây ra những hệ lụy không ngờ. Hơn nữa nếu quay nhà về hướng kỵ với gia chủ sẽ đem đến những nguồn năng lượng tiêu cực đến tất cả mọi người trong nhà. Dưới đây là những cách hóa giải các hướng không hợp tuổi Quý Dậu.

Hóa giải bằng xây thêm cửa khác

Gia chủ có thể chọn hóa giải hướng cửa chính không hợp tuổi Quý Dậu bằng cách mở thêm cửa khách quay về hướng hợp tuổi hợp mệnh với bản thân mình và sử dụng cánh cửa đó thường xuyên hơn cửa chính hiện tại.

Đối với gia chủ nam mạng quay hướng cửa về Tây Bắc (Sinh khí), Tây Nam (Thiên y), Đông Bắc (Diên niên), Tây (Phục vị). Đối với Nữ là: Tây Nam (Sinh khí), Tây Bắc (Thiên y), Tây (Diên niên), Đông Bắc (Phục vị).

Điều này sẽ tạo nên cảm giác ngồi nhà có 2 mặt tiền và bạn đang sử dụng mặt tiền hợp tuổi, còn cánh cửa còn lại chỉ có tính tượng trưng.

Và việc sử dụng cửa phụ thường xuyên hơn giúp điều chỉnh lại hướng của luồng khí đi vào nhà. Khiến các năng lượng xấu không thể xâm nhập thay vào đó là thu hút các năng lượng tích cực cho gia đình. Đây được xem là cách hóa giải đơn giản và các tác dụng hiệu quả đối với nhiều trường hợp nhất.

Hóa giải hướng nhà không hợp bằng thảm trải sàn

Thảm trải sàn bên cạnh công dụng làm sạch chân trước khi vào nhà, còn mang một ý nghĩa phong thủy đặc biệt, thảm có vai trò không nhỏ đến việc hóa giải hung khí ở cửa chính nên việc lựa chọn thảm trải sàn, thảm chùi chân có thể hóa giải hướng nhà không hợp với tủi.

Ai cũng biết, muốn đi vào nhà mọi người đều phải bước qua thảm chùi rồi mới vào nhà. Để thảm phát huy hiệu quả tốt nhất nên đặt phía bên trong của cửa chính. Đặc biệt màu sắc và kiểu dáng sẽ là 2 yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn thảm. Thảm có thể thay đổi quy luật tương sinh – tương khắc trong ngũ hành, từ đó có thể hóa giải được luồng khí xấu trước khi vào nhà.

Hóa giải hướng nhà không hợp bằng vật phong thủy

Vật phẩm phong thủy là cách hóa giải được sử dụng nhiều nhất, sử dụng đồ phong thủy giúp tạo ra các năng lượng tích cực nhằm hóa giải điều xấu bảo vệ xung quanh của nhà, trấp áp những điềm không tốt từ hướng nhà sai.

Gương bát quái là một trong những vật phẩm phong thủy có công năng hóa giải mạnh nhất, thường treo trước cửa nhằm trấn áp, ngăn cản tà khí. Mặc dù đây là vật phẩm tốt trong việc hóa giải điềm xấu nhưng khó dùng vì nếu sử dụng sai cách lại rước họa vào thân thậm chí ảnh hưởng đến người khác.

Một số lưu ý khi treo gương: 12 giờ trưa( chính Ngọ) chính là thời điểm tốt nhất để treo gương. Cần làm lễ khai quang để gương phát huy tốt linh lực. Cuối cùng là nên treo gương để hướng phản xạ chiếu vào, không quay vào nhà hay bắn tới nhà khác.

Ngoài ra, bạn có thể dùng thạch anh để hóa giải hướng nhà không hợp tuổi, loại đá này có thể trấn áp tà khí gây ra. Để khắc phục được năng lượng xấu ra khỏi nhà bạn cần dùng trụ thạch anh cỡ lớn, mới đủ khả năng tạo ra nguồn lực đủ mạnh.

Gia chủ nên đặt bình phong ở giữa cửa chính, cầu thạch anh thông hai cửa, tượng phật hoặc đá phong thủy theo mệnh ở cửa phụ cũng là những vật rất tốt cho việc hóa giải.

Hóa giải hướng nhà bằng cách thay đổi hướng bếp

Nếu ngôi nhà của Quý Dậu phạm phải hướng xấu, gia chủ có thể hoàn toàn khắc chế bằng hướng bếp bởi phong thủy nhà bếp cũng rất được coi trọng và có ảnh hưởng lớn đến vận khí của gia đình.

 • Hướng cửa chính phạm ngũ quỷ thì đặt bếp hướng sinh khí.
 • Hướng cửa chính phạm tuyệt mệnh thì đặt bếp hướng thiên y.
 • Hướng cửa chính phạm lục sát thì đặt bếp hướng diên niên.
 • Hướng cửa chính phạm hoạ hại thì đặt bếp hướng phục vị.

Việc xác định hướng nhà hợp phong thủy là một trong những vấn đề được quan tâm khi xây hoặc mua nhà, bởi đây là cách giúp hạn chế được những khó khăn. Sau khi xem qua tuổi Quý Dậu mua nhà hợp hướng nào hi vọng các bạn đã trang bị những kiến thức bổ ích trước khi xây dựng tổ ấm cho mình. Theo dõi Phong Thủy Cải Mệnh để cập nhật thêm nhiều thông tin hay!

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News