Phong Thuỷ

Tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2023 nên hay không?

Tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2023 là đẹp hay xấu, có phạm phạm vận hạn gì hay không? Mời bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây của Homedy.

Việc chọn ngày, xem tuổi làm nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng. Yếu tố “thiên thời” được cho là sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, tiền tài, sức khỏe của gia chủ lẫn các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy mà gia chủ tuổi Quý Hợi tránh chủ quan trong việc xem tuổi, xem ngày động thổ làm nhà.

Hãy cùng Homedy tìm hiểu ngay tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2023 có được không trước khi tiến hành xây nhà nhé!

Ý nghĩa của việc xem tuổi xây nhà

Theo quan niệm truyền thống, việc lựa chọn thời điểm đẹp xây nhà sẽ giúp yếu tố phong thủy của căn nhà tốt lên gấp bội. Từ đó, giúp gia chủ tài vận hanh thông, phát tài phát lộc, sức khỏe dồi dào. Ngược lại, nếu gia chủ Quý Hợi không xem ngày tháng, không xem năm xây nhà mà vi phạm các cấm kỵ Phong Thuỷ thì có thể khiến gia đạo gây suy bại và nhiều điều xấu cho gia đình.

tuổi quý hợi xây nhà năm 2023 nên hay không?

Theo quan niệm trong tử vi và phong thủy phương Đông, tuổi đẹp để làm nhà là năm đó gia chủ không phạm phải ba hạn: Tam tai, Kim lâu hay Hoang ốc.

  Phạm tuổi Kim Lâu: Sức khỏe thể chất bị hao tổn, các thành viên trong nhà có thể gặp tai ương, cây xanh vật nuôi trong nhà bị tổn hại

  Phạm tuổi Tam tai: Các thành viên trong nhà dễ gặp nhiều điều xui xẻo, tai nạn từ trên trời rơi xuống.

  Phạm tuổi Hoang ốc: Có nghĩa là địa sát, nhà hoang, ngôi nhà mà phạm phải hạn này chẳng những người trong nhà vận hạn không ngừng mà tình cảm gia đình cũng bị rạn nứt, lâm vào cảnh sinh ly tử biệt .

Trong số ba hạn trên thì hạn Tam tai được coi là nhẹ nhất. Nếu xem tuổi năm đó phạm Tam tai nhưng không gặp hạn Kim Lâu và Hoang ốc thì có thể miễn cưỡng xây nhà. Nhưng một khi đã phạm phải tuổi Kim Lâu hay Hoang ốc thì tốt nhất chúng ta không nên động thổ mà hãy đợi tuổi khác đẹp hơn hoặc làm mẹo hóa giải .

Tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2023 có được không?

Như đã đề cập ở trên, khi xây nhà gia chủ cần tính toán xem tuổi âm lịch của gia chủ có phạm phải các hạn Kim lâu, Hoang ốc và Tam tai hay không. Dưới đây hãy cùng Homedy phân tích những yếu tố ảnh hưởng tới tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2023:

  Tam Tai: Gia chủ tuổi Quý Hợi 1983 cần tránh các năm Tam Tai: Tỵ; Ngọ; Mùi phạm hạn Tam Tai. Còn năm dự kiến xây nhà 2023 tức năm Quý Mão sẽ không phạm vào Tam Tai.

  Kim Lâu: Năm 2023, gia chủ Quý Hợi 41 tuổi tuổi âm cũng không phạm vào Kim Lâu.

tuổi quý hợi xây nhà năm 2023 nên hay không?

Khi xây nhà gia chủ cần tính toán xem tuổi âm lịch của gia chủ có phạm phải các hạn Kim lâu, Hoang ốc và Tam tai hay không

Hoang Ốc: Năm 2023, gia chủ 41 tuổi tuổi âm tuy không phạm Kim Lâu nhưng gia chủ Quý Hợi lại phạm vào Hoang Ốc – Ngũ Thọ Tử.

Như vậy, để trả lời cho câu hỏi tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2023, Homedy khuyên bạn không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa vì tuổi của gia chủ đã phạm phải Hoang Ốc. Gia chủ nên đẩy lùi việc xây dựng đến năm 2025 là tốt nhất

Tuổi Quý Hợi nên mượn tuổi nào làm nhà?

Nếu gia chủ Quý Hợi vẫn quyết tâm động thổ xây nhà vào năm tới 2023 thì vẫn còn cách để tránh vận hạn. Đó là gia chủ có thể tiến hành mượn tuổi của người khác.

Vậy, tuổi Quý Hợi nên mượn tuổi nào làm nhà? Gia chủ nên mượn tuổi của những người nam giới sinh năm 1954; 1956; 1957; 1963; 1965; 1966; 1972; 1975; 1981; 1984; 1990; 1993; 1999; 2002.

Bên cạnh đó, hãy ưu tiên nhờ những người đứng tuổi, thọ, phúc lộc dồi dào, cháu con đông đúc là tốt nhất. Tuy nhiên bạn cần nhớ rằng, mượn tuổi để xây nhà chỉ là biện pháp thiên nhiều về tâm lý, mọi chuyện tốt xấu sẽ vẫn có thể xảy ra với chủ nhà chứ không phải vì mượn tuổi mà xảy ra với người kia.

Hướng dẫn mượn tuổi khi xây nhà cho gia chủ Quý Hợi

Sau khi đã nắm được tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2023 có tốt không, và tiến hành mượn tuổi làm nhà. Gia chủ cần nắm được chi tiết thủ tục mượn tuổi. Cụ thể như sau:

Thủ tục mượn tuổi khi xây nhà

  Khi động thổ, người được mượn tuổi làm lễ khấn vái và động thổ và cuốc 5 hoặc 7 cái tượng trưng tại hướng đẹp. Lưu ý, trong quá trình làm lễ, gia chủ Quý Hợi cần tránh xa khỏi khu vực hành lễ .

  Khi đổ mái, người được mượn tuổi cũng sẽ đứng ra làm những thủ tục thay cho chủ nhà và gia chủ cũng tránh đi nơi khác.

tuổi quý hợi xây nhà năm 2023 nên hay không?

Hướng dẫn mượn tuổi khi xây nhà cho gia chủ Quý Hợi

Khi Nhập trạch, người được mượn tuổi làm nốt các thủ tục dâng hương, khấn hoàn thành xong nhà mới, và bàn giao lại nhà cho gia chủ. Gia chủ mua lại với giá cao hơn giá cả khi động thổ và khấn cầu lễ nhập trạch .

Quy trình làm khấn lễ động thổ khi xây nhà

Trong lễ động thổ trước đây phải cúng tam sinh. Ngày này quy trình khấn lễ động thổ khi xây nhà đơn giản nhưng vẫn phải đầy đủ các lễ vậy: con gà, đĩa xôi, vàng mã, hương, hoa quả,…

Sau khi làm lễ gia chủ hoặc người được mượn tuổi cầm cuốc bổ những nhát tiên phong, trình với Thổ thần xin được động thổ, tiếp đó mới cho thợ đào. Trước khi khấn gia chủ thắp nén nhang vái bốn phương, tám hướng rồi quay mặt vào mâm lễ để khấn .

Hy vọng bài viết trên của Homedy đã giúp gia chủ tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2023 có thêm sự lựa chọn. Truy cập Homedy để đón đọc nhiều bài viết phong thủy hữu ích khác nhé!

Quỳnh Thư

Theo Homedy Blog Phong thuỷ

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News