Làm Đẹp

Gợi ý làm đẹp cửa chính rước tài lộc vào nhà trong năm mới

Cửa chính là một trong những vị trí cần được dọn dẹp và làm đẹp đầu tiên khi bạn trang hoàng nhà cửa đón chào năm mới. Bởi lẽ, theo quan điểm phong thủy, cửa chính là nơi dẫn dắt tài lộc vào nhà.

gợi ý làm đẹp cửa chính rước tài lộc vào nhà trong năm mới
Gia chủ nên giữ cho cửa chính luôn thoáng đãng, sạch đẹp để thu hút được
 nhiều may mắn, tài lộc trong năm mới.

Người xưa cho rằng, trang trí và làm mới cửa chính là việc không thể thiếu khi bạn dọn dẹp nhà cửa đón Tết Nguyên đán. Phong thủy học quan niệm, cửa chính sẽ là nơi tài lộc ghé thăm, dẫn dắt tài lộc vào nhà, mang đến cho gia chủ những mối quan hệ tốt đẹp, những cơ hội mới. Vì vậy, để đón được nhiều cát lành, bạn cần giữ cho khu vực cửa chính luôn sạch sẽ, thoáng đẹp.

Dọn dẹp lối vào và cửa chính

Lối vào nhà và cửa chính cần phải sạch sẽ và thoáng đãng. Việc dọn dẹp khu vực này cũng không chiếm nhiều thời gian của bạn bởi chỉ cần dùng giẻ lau sạch, quét hết mạng nhện, bụi bặm xung quanh.

Phong thủy học cho rằng, cửa chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà, nơi liên kết giữa 2 yếu tố nội và ngoại. Vậy nên, nếu không có gì cản trở khu vực cửa chính thì cuộc sống và công việc của các thành viên trong gia đình sẽ luôn thuận lợi. Cửa chính gọn gàng, sạch đẹp và tràn ngập ánh sáng sẽ giúp thu nạp nguồn năng lượng mạnh mẽ hơn.

gợi ý làm đẹp cửa chính rước tài lộc vào nhà trong năm mới
Cửa chính ngôi nhà thoáng đãng, sạch đẹp sẽ thu hút được nhiều
 năng lượng tích cực.

Treo chuông gió ở ngoài cửa chính

Nếu có thêm vật phẩm phong thủy giúp thu hút năng lượng, điều hòa sinh khí thì cửa chính sẽ mang tới cho gia chủ thật nhiều may mắn trong năm mới. Bạn có thể treo ngoài cửa một chiếc chuông gió để thu hút sự chú ý và mời gọi may mắn đến với gia đình.

gợi ý làm đẹp cửa chính rước tài lộc vào nhà trong năm mới

Phía ngoài cửa chính nên treo chuông gió hoặc dán hình trang trí bắt mắt.

Trồng thêm cây phong thủy

Các loại cây phong thủy xanh mướt, một chậu hoa đẹp với ý nghĩa đón chào mùa xuân sẽ báo hiệu gia đình bạn gặp nhiều may mắn, tài lộc trong năm mới. Bạn có thể đặt những chậu cây, hoa phong thủy ở khu vực cửa chính như cây trầu bà, hoa đồng tiền, bạch mã hoàng tử, hoa thược dược, lay ơn, hoa cúc, cây kim tiền…

gợi ý làm đẹp cửa chính rước tài lộc vào nhà trong năm mới

Khu vực cửa chính nên trồng các loại cây phong thủy xanh tốt

Treo chữ Phúc ngược

Gia chủ treo hoặc dán chữ Phúc ngược ở cửa chính ngụ ý năm mới gặp nhiều cát lành, thuận lợi. Phong thủy Trung Hoa quan niệm, chữ Phúc ngược có tác dụng mời gọi tài lộc và những điều may mắn đến nhanh hơn vào năm mới.

gợi ý làm đẹp cửa chính rước tài lộc vào nhà trong năm mới

Chữ Phúc ngược treo bên ngoài cửa chính như lời mời gọi may mắn, tài lộc vào nhà.

Mở cửa chính vào buổi sáng

Cửa chính mở vào buổi sáng năm mới để đón nguồn sinh khí tốt lành, mang nhiều may mắn vào nhà. Nhờ đó, trong năm mới, các thành viên sẽ luôn mạnh khỏe, tinh thần vui vẻ, phấn chấn.

Mặt khác, bạn cũng nên dọn dẹp xung quanh như bảng tên đường vào nhà, biển số nhà để tài lộc, may mắn được “thuận buồm xuôi gió” vào nhà mình.

gợi ý làm đẹp cửa chính rước tài lộc vào nhà trong năm mới

Mở cửa chính vào buổi sáng năm mới để đón sinh khí tốt lành

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News