Dinh Dưỡng

5 loại thực phẩm nhất định nên ăn mỗi ngày

Cung cấp các chất dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp cơ thể bạn hoạt động tốt và duy trì được sức khỏe tối ưu. Do đó, hãy ăn một chế độ ăn uống đa dạng, giàu chất dinh dưỡng mỗi ngày.

Sau đây là 5 loại thực phẩm mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị nên ăn hàng ngày để cung cấp dinh dưỡng đủ đầy cho cơ thể:

Cá béo

5 loại thực phẩm nhất định nên ăn mỗi ngày

Cá béo chứa nhiều chất béo lành mạnh và protein, hai chất dinh dưỡng thiết yếu hàng ngày.

Thuật ngữ Blue Zone xuất hiện trong một bài báo đăng tải trên trang National Geographic do nhà báo Dan Buetter thực hiện. Thuật ngữ này dùng để chỉ về một chế độ ăn giúp sống lâu và khỏe mạnh.

Nhà báo Buetter đã đi khắp thế giới, tìm kiếm bí quyết trường thọ bằng cách đến thăm những nơi có người sống lâu nhất. Ông nhận thấy rằng nhiều người theo chế độ ăn kiêng Blue Zone tiêu thụ cá hàng ngày, như người Okinawa của Nhật Bản hoặc người Ikarians của Hy Lạp.

Cá béo chứa nhiều chất béo lành mạnh và protein, hai chất dinh dưỡng thiết yếu hàng ngày. Thêm vào đó, axit béo omega-3 có trong dầu cá đặc biệt giúp xây dựng và duy trì cơ thể và giữ cho hệ thống miễn dịch hoạt động. Theo đề xuất của chế độ ăn Blue Zone, mỗi người nên ăn tối đa 85 gr cá hàng ngày.

Bạn cũng có thể dùng thực phẩm omega-3 bổ sung. Viện Y tế Quốc gia Mỹ khuyến nghị người lớn nên bổ sung 1,6 gr omega-3 mỗi ngày đối với nam giới và 1,1 gr đối với phụ nữ.

Rau họ nhà cải

5 loại thực phẩm nhất định nên ăn mỗi ngày

Những loại rau trong họ cải bao gồm bông cải xanh, cải Brussel, bắp cải, củ cải, rutabaga, củ cải, cải xoăn, súp lơ, bok choy và arugula….

Hãy tìm hiểu những loại rau này nếu bạn muốn có một chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng. Những loại rau trong họ cải bao gồm bông cải xanh, cải Brussel, bắp cải, củ cải, rutabaga, củ cải, cải xoăn, súp lơ, bok choy và arugula….

Các nhà nghiên cứu thuộc Trường Y UNC (Mỹ) phát hiện ra rằng các hợp chất được tìm thấy trong các loại rau họ cải có thể “kích hoạt” các gen ngăn chặn khối u cũng như giảm khả năng lây lan của tế bào ung thư.

Viện Ung thư Quốc gia Mỹ khuyên bạn nên ăn các loại rau họ cải. Những loại rau ngon và lành mạnh này chứa nhiều vitamin thiết yếu, như carotenoid (beta-carotene, lutein, zeaxanthin), vitamin C, E, K và folate. Chúng cũng là một nguồn chất xơ dồi dào.

Qủa mọng

5 loại thực phẩm nhất định nên ăn mỗi ngày

Nếu bạn muốn tiêu thụ một lượng chất dinh dưỡng lành mạnh hàng ngày, hãy đưa quả mọng vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình.

Trang web dinh dưỡng Everyday Health coi quả mọng là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất để ăn. Hàm lượng chất chống oxy hóa cao được tìm thấy trong quả mọng có đặc tính chống viêm có thể bảo vệ cơ thể bạn chống lại bệnh tật khi bạn già đi. Quả mọng cũng có thể giúp duy trì nhận thức, ngăn ngừa ung thư và hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

Những loại quả được coi là quả mọng là dâu tây, việt quất, mâm xôi, mâm xôi, bơ… và bất ngờ là quả bơ cũng được coi là quả mọng một hạt, theo WebMD.

Chocolate đen

5 loại thực phẩm nhất định nên ăn mỗi ngày

Chocolate đen có thể tăng cường sức khỏe.

Theo Hopkins Medicine, chocolate đen có thể tăng cường sức khỏe theo nhiều cách: giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, tăng cường chức năng não và giảm căng thẳng.

Tuy nhiên, bạn cần tìm kiếm loại chocolate có hàm lượng cacao cao hơn bởi những lợi ích sức khỏe tốt nhất chỉ có trong chocolate làm từ ít nhất 70% cacao.

Các loại hạt
5 loại thực phẩm nhất định nên ăn mỗi ngày

Bạn nên ăn các loại hạt như hạnh nhân, quả óc chó, quả hồ trăn và hạt điều…. hàng ngày.

Bạn nên ăn các loại hạt như hạnh nhân, quả óc chó, quả hồ trăn và hạt điều…. hàng ngày bởi các loại hạt này chứa nhiều chất béo tốt cho tim mạch, chất xơ và protein thực vật. Thêm vào đó, chúng làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn.

Đáng chú ý, quả óc chó là một loại hạt đặc biệt lành mạnh để đưa vào chế độ ăn uống hàng ngày. Theo tổ chức dinh dưỡng, quả óc chó chứa các loại thực phẩm quan trọng đối với não có thể tăng cường nhận thức, như axit béo omega-3 và polyphenol.

Mời độc giả xem thêm video dưới đây:

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News