Dinh Dưỡng

Những thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ cho người già

Để có một cuộc sống chất lượng hơn, điều quan trọng là phải chăm sóc não của bạn khi bạn già đi và dinh dưỡng có thể đóng một vai trò rất lớn.

những thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ cho người già

Cá là thực phẩm bổ sung rất lành mạnh cho chế độ ăn của người cao tuổi.

Cá bổ sung đầy đủ protein và nhiều axit béo bão hòa như Omega 3. Chất béo có lợi cho tim của cá làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và duy trì sức khỏe tim mạch. Cá hồi, cá mòi, cá thu, cá trích, cá ngừ… là những loại cá béo có nhiều axit béo omega-3.

Những người có chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm cá nhiều dầu được ghi nhận có sự cải thiện nhận thức và kỹ năng nhận thức tốt hơn do lưu lượng máu trong não tăng lên.

Các loại hạt

những thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ cho người già

Hạt bí ngô có hàm lượng chất chống oxy hóa cao, giúp bảo vệ não khỏi các gốc tự do gây hại.

Axit béo omega-3 và nhiều protein được tìm thấy trong các loại hạt như hạt bí ngô và hạt hướng dương…

Hạt bí ngô có hàm lượng chất chống oxy hóa cao, giúp bảo vệ não khỏi các gốc tự do gây hại. Nhiều yếu tố quan trọng, bao gồm kẽm, magiê, đồng và sắt, có nhiều trong các loại thực phẩm này.

Khi bạn già đi, ăn hạt bí ngô có thể giúp não của bạn khỏe mạnh vì chúng bảo vệ chống lại nhiều rối loạn thần kinh như bệnh Parkinson, bệnh Alzheimer, chứng đau nửa đầu, động kinh và căng thẳng…

Trứng

những thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ cho người già

Trứng chứa 13 loại vitamin và chất dinh dưỡng thiết yếu.

Nhu cầu protein của con người tăng lên theo độ tuổi và trứng là nguồn thực phẩm dễ dàng tiếp cận nhất, hiệu quả nhất để bổ sung protein.

Trứng chứa 13 loại vitamin và chất dinh dưỡng thiết yếu bao gồm Vitamin D cũng như choline – một chất dinh dưỡng đa lượng giúp hỗ trợ chức năng gan, trí não, quản lý nhịp tim, chức năng thần kinh, vận động cơ bắp, duy trì sự trao đổi chất lành mạnh và duy trì cơ bắp khối lượng.

Các loại rau lá xanh

những thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ cho người già

Các loại rau lá xanh như rau bina, cải xoăn, bông cải xanh… chứa nhiều folate và B9, giúp cải thiện nhận thức và giảm trầm cảm.

Bông cải xanh có liên quan chặt chẽ đến việc giảm mức độ suy giảm nhận thức khi lớn tuổi. Đây là nguồn cung cấp vitamin K tuyệt vời, được biết là có tác dụng tăng cường chức năng nhận thức và cải thiện trí não.

Sữa chua
những thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ cho người già

Sữa chua là một trong những nguồn cung cấp canxi tốt nhất.

Khi tuổi càng cao, xương của chúng ta sẽ trở nên yếu hơn. Để chống lại một số tác dụng này, điều tối quan trọng là phải bổ sung lượng canxi hàng ngày.

Sữa chua là một trong những nguồn cung cấp canxi tốt nhất và phải có trong chế độ ăn uống. Thực phẩm này cũng giàu kẽm, vitamin B, men vi sinh và vitamin D, rất quan trọng cho một trái tim khỏe mạnh.

Mời độc giả xem thêm video dưới đây:

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News