Cây Cảnh

3 loại hoa tuy đẹp nhưng cần cân nhắc khi trồng kẻo người nhà phàn nàn, phật lòng hàng xóm

Nếu trồng cạnh tường, lá cây sẽ rơi sang đó, khiến hàng xóm dễ bực mình vì phải thường xuyên quét dọn.

Có lẽ ai cũng mơ ước có một khoảng sân nhỏ để trồng những loài hoa mình yêu thích, thậm chí trồng cả “biển hoa” để thỏa thích ngắm nhìn. Tuy nhiên có một số loại hoa chỉ nên trồng trong khoảng đất nhỏ hoặc trồng trong chậu, nếu không dễ bị người trong nhà phàn nàn hoặc phật lòng hàng xóm.

Hoa đăng tiêu

Hoa đăng tiêu hay còn được gọi là hoa nữ uy, hoa cát tường,… thuộc loại cây leo giàn. Hoa có hình dáng giống như chiếc chuông, màu cam vàng rất bắt mắt nên được nhiều người yêu thích trồng làm cảnh trong vườn nhà. Ngoài ra, trong phong thủy hoa đăng tiêu còn có tác dụng xua đuổi khí xấu, tà ma, giúp gia đình bình yên.

Loài cây này có số lượng hoa lớn, mọc nhiều cành nhánh, sinh trưởng khá nhanh và có thể leo cao đến hàng chục mét. Nếu trồng một vài khóm bên cạnh tường nhà, chẳng mấy chốc nó sẽ trở thành một bức tường hoa, trông diễm lệ vô cùng.

Nhưng chính vì nó phát triển quá nhanh nên nếu trồng cạnh tường thì rất dễ lan ra khỏi tường. Nếu chẳng may leo sang cả nhà hàng xóm, rơi rụng lá sang đó sẽ rất phiền, thậm chí hai nhà có thể cãi cọ vì vấn đề này. Cho nên trước khi trồng loại hoa này gia chủ nên cân nhắc, nếu trồng thì tốt nhất không trồng cạnh tường, hàng rào nhà hàng xóm hoặc phải cắt tỉa kịp thời.

Hoa sử quân

3 loại hoa tuy đẹp nhưng cần cân nhắc khi trồng kẻo người nhà phàn nàn, phật lòng hàng xóm

Hoa sử quân hay còn được gọi là hoa giun, hoa trang leo, cũng là một dạng cây thân leo. Cây cho hoa quanh năm, hoa mọc thành từng chùm, có màu đỏ hồng và mùi thơm nhẹ nhàng nên được nhiều người trồng ở ban công hoặc ở cổng nhà.

Cây sử quân rất dễ trồng và dễ chăm sóc, chỉ cần tưới nước, bón phân đầy đủ thì cây sẽ sinh trưởng rất mạnh. Tuy nhiên, vì cây phát triển mạnh mà bạn nên cân nhắc trước khi trồng kẻo bị hàng xóm phàn nàn nếu cây leo sang nhà họ. Cho nên khi trồng gia chủ nên cắt tỉa cho cây thường xuyên, đừng để vài nhành hoa mà mất tình hàng xóm.

Cây trúc quân tử

3 loại hoa tuy đẹp nhưng cần cân nhắc khi trồng kẻo người nhà phàn nàn, phật lòng hàng xóm

Ngoài việc trang trí nhà cửa, trúc quân tử còn mang ý nghĩa tốt lành trong phong thủy. Cụ thể cây tượng trưng cho ý chí mạnh mẽ, lòng chính nghĩa, đẩy lùi những điều xui rủi và mang lại những điều may mắn, tài lộc cho gia đình.

Cách trồng và chăm sóc trúc quân tử khá đơn giản vì cây sinh trưởng khá tốt, không cần chăm sóc quá nhiều. Điều này là do bộ rễ của cây rất khỏe, có thể đâm rất sâu và vươn ra xung quanh. Cho nên nếu bạn bỏ mặc chúng một thời gian thì chúng sẽ mọc lan ra diện tích lớn, cho dù chặt đi thì cây vẫn sẽ tiếp tục phát triển.

Nếu trồng cạnh tường, hàng rào thì bộ rễ rất có thể sẽ mọc sang sân nhà hàng xóm. Hoặc lá cây sẽ rơi sang đó, khiến hàng xóm dễ bực mình vì phải thường xuyên quét dọn. Không chỉ hàng xóm mà ngay cả người nhà bạn cũng có thể kêu ca, phàn nàn vì phải quét sân nhiều đấy.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News