Cây Cảnh

Hai loại cây ra quả sai như ổ trứng, tưới nước tốt càng căng mọng, cả nhà ăn không hết

2 loại quả này căng mọng đẹp mắt, mùi vị cũng được nhiều người ưa chuộng.

Dâu tây

Dâu tây thuộc loại thân thảo, rễ chùm, dây bò trên mặt đất, phổ biến với khí hậu ôn đới mát mẻ. Bên cạnh những trang trại dâu tây rộng lớn, người ta cũng có thể nhận ra những chậu dâu tây cảnh trong mỗi gia đình, vừa trang hoàng không gian xanh vừa đem đến quả mọng bốn mùa.

Thông thường dâu tây được trồng bằng cây con, tuy nhiên dâu tây mua về là trái chín tự nhiên nên hạt trên trái cũng có khả năng nảy mầm. Khi ăn dâu, bạn có thể dùng dao cắt một phần vỏ dâu, dán lên giấy vệ sinh rồi cho vào hộp. Hạt dâu tây sau khi phơi trong bóng râm dễ rơi ra khỏi lớp biểu bì, hạt sau khi thu hái được để ở nơi thoáng mát trong nhà một tháng để hạt chín.

Hạt dâu sau khi vớt ra cho vào cốc giấy, cho nước ấm 30 ° C vào ngâm 2 ngày, thấy hạt dâu có nụ màu trắng nhú lên thì chuẩn bị chậu hoa và trộn đất. Đảm bảo đất ẩm, rải hạt dâu tây lên trên bề mặt đất rồi phủ một lớp cát mịn dày 3 mm.

Mang chậu cây ra ban công có nhiệt độ ấm và ánh sáng tốt, sau khi bảo dưỡng liên tục cho khoảng 10 ngày hạt dâu sẽ nảy mầm và mọc ra 2 lá. Giai đoạn sau khi cây con lớn dần có thể nhân giống bằng cách phân chia hoặc bạn có thể nhổ trực tiếp những cây dâu thừa, đặt chậu cây ngoài ban công có ánh sáng ấm để dưỡng, tưới nước bình thường, đảm bảo đất ẩm hàng ngày.

Hàng tháng rắc 10-20 hạt phân bón hỗn hợp tác dụng nhanh vào bên trong, cây dâu tây sẽ phát triển nhanh chóng. Đối với những chậu dâu tây có hoa thì nhớ đặt ở ban công, sân thượng thoáng gió để bảo dưỡng. Sau khi thấy hoa hé nở, bạn có thể chuẩn bị một chiếc tăm bông sạch, nhúng vào phấn hoa của các loại hoa rồi chấm lên nhụy hoa, như vậy là đạt được mục đích thụ phấn.

hai loại cây ra quả sai như ổ trứng, tưới nước tốt càng căng mọng, cả nhà ăn không hết

Nhúng mỗi ngày một lần vào buổi trưa trong 2 ngày liên tục, có thể thụ phấn thành công, quả dâu nhỏ sẽ phát triển ở giai đoạn sau. Ngừng bón phân cho dâu sau khi đậu quả, đặt chậu cây ra ban công có ánh sáng tốt để dưỡng, tưới nước bình thường, tăng cường độ thông thoáng, quả sẽ sinh trưởng và phát triển nhanh. Sau khi dưỡng khoảng 20 ngày là quả của dâu sẽ trưởng thành dần và có thể hái để làm thức ăn.

Cà chua bi

Cà chua bi có quả màu sáng, bóng đẹp và giàu chất dinh dưỡng, có vị chua chua ngọt ngọt, được người lớn và trẻ nhỏ yêu thích. Loại quả này rất dễ chăm sóc, trên ban công nhà có thể trồng 2 đến 3 cây vào chậu là đủ cho cả nhà ăn.

hai loại cây ra quả sai như ổ trứng, tưới nước tốt càng căng mọng, cả nhà ăn không hết

Cây cà chua bi rất dễ trồng, chậu cây gia đình chúng ta có thể trực tiếp mua và ươm những cây giống tốt, sau đó sử dụng đất trồng tơi xốp và màu mỡ để trồng, cành và lá của nó có khả năng sinh trưởng mạnh. Khi cây con phát triển được khoảng 15 cm thì tiến hành vun gốc và cho cây ra nhiều nhánh phụ để tăng lượng ra hoa, đậu quả.

Khi trồng trong chậu nên để nơi có nắng, nếu thiếu ánh sáng lâu ngày cây sẽ ra chân, cành lá xum xuê nhưng không kết trái. Hãy để nó nhìn thấy nhiều ánh sáng mặt trời hơn vào những thời điểm bình thường, điều này có thể làm cho cây phát triển nhỏ gọn hơn và cho nhiều quả hơn.

hai loại cây ra quả sai như ổ trứng, tưới nước tốt càng căng mọng, cả nhà ăn không hết

Trong thời kỳ sinh trưởng của cà chua bi, bạn nên thường xuyên đổ một ít phân bón loãng và tưới nước cho đất, giữ cho đất chậu hơi ẩm, không quá khô, đồng thời bổ sung thêm 1 hoặc 2 thìa kali dihydro photphat trước khi ra hoa để cải thiện số lượng quả.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News