Cây Cảnh

Bỏ 3 thứ nhỏ này vào chậu hoa giúp cản gió giữ ấm, trời lạnh đến đâu hoa cũng không sợ

3 thứ này không chỉ dễ kiếm mà còn chẳng tốn một xu, rất thích hợp để thêm vào chậu hoa.

Gần đây nhiệt độ đang giảm xuống và thời tiết này khá bất lợi cho cây cảnh phát triển. Do đó việc giữ ấm cho cây là rất cần thiết. Ngoài việc kịp thời chuyển cây và hoa vào nhà, bạn cũng có thể đặt thêm 3 thứ nhỏ này vào chậu cây, không chỉ có tác dụng cản gió, giữ ấm mà còn bổ sung chất dinh dưỡng, thúc đẩy sự phát triển của cây.

Cành liễu

bỏ 3 thứ nhỏ này vào chậu hoa giúp cản gió giữ ấm, trời lạnh đến đâu hoa cũng không sợ

Cành liễu tương đối dễ kiếm, nó có chứa axit salicylic và các hoạt chất khác, không những ức chế sự sinh sôi của vi khuẩn mà còn có thể củng cố bộ rễ của cây. Ngoài ra, cành liễu tương đối dày, đem lót dưới đáy chậu hoa không chỉ tăng cường độ thoát nước của đất trong chậu, từ đó giúp giảm tình trạng úng rễ, thối rễ mà còn có tác dụng ngăn gió và giữ ấm, giải phóng chất dinh dưỡng từ từ và thúc đẩy sự phát triển của cây.

Vì vậy nếu thấy cành liễu, bạn có thể nhặt vài cành đem về nhà để dùng nhé. Tuy nhiên trước khi sử dụng bạn nên vặt bỏ những lá lớn, đem phơi nắng vài ngày để diệt vi khuẩn và côn trùng, sau đó hẵng cắt từng khúc nhỏ và chôn xuống đáy chậu.

bỏ 3 thứ nhỏ này vào chậu hoa giúp cản gió giữ ấm, trời lạnh đến đâu hoa cũng không sợ

Hoặc bạn có thể tìm một chiếc bình nhựa sạch, cắt cành liễu thành từng đoạn nhỏ, đổ một lượng nước thích hợp vào và ngâm cành liễu vài ngày. Sau đó lọc bỏ cành liễu, pha loãng phần nước sau khi lọc để tưới cho hoa là được. Nước được ngâm cành liễu có thể nuôi dưỡng bộ rễ và thúc đẩy cây ra rễ, nhờ đó cây có thể đứng vững khi gặp gió lớn mà không bị nghiêng ngả, bật gốc.

Ngoài ra khi giâm cành, bạn cũng có thể ngâm cành giâm trong nước cành liễu khoảng nửa giờ trước khi trồng. Điều này có thể đẩy nhanh tốc độ ra rễ và nâng cao tỷ lệ sống sót của cành giâm.

Tro thực vật

bỏ 3 thứ nhỏ này vào chậu hoa giúp cản gió giữ ấm, trời lạnh đến đâu hoa cũng không sợ

Tro thực vật là thứ còn còn sót lại sau khi đốt cháy rơm rạ, lá cây,… Thành phần chính của nó là kali cacbonat, là một loại phân kali tự nhiên, có rất nhiều lợi ích cho việc trồng hoa.

Tro thực vật không chỉ cung cấp một số chất dinh dưỡng nhất định cho cây trồng, tăng sức đề kháng cho cây, nuôi dưỡng và củng cố bộ rễ mà còn thúc đẩy sự ra rễ, ra hoa và đậu quả của cây trồng, đồng thời nó còn có thể kéo dài thời gian ra hoa và ngăn cây rụng lá sớm.

bỏ 3 thứ nhỏ này vào chậu hoa giúp cản gió giữ ấm, trời lạnh đến đâu hoa cũng không sợ

Ngoài ra, tro thực vật còn có tác dụng diệt khuẩn và chống côn trùng mạnh mẽ, cải thiện độ phì nhiêu của đất, giảm bớt thiệt hại do sâu bệnh gây ra. Không chỉ vậy, nó còn có thể tăng cường khả năng chống lạnh cho cây trồng, giúp cây nhanh lành vết thương.

Vào mùa đông, chúng ta có thể rắc một ít tro thực vật lên bề mặt chậu hoa, nó không chỉ có tác dụng chống lạnh giữ nhiệt mà còn có thể tiêu diệt một số trứng côn trùng và vi khuẩn trong đất, cải thiện độ phì nhiêu của đất, giúp cây phát triển tốt hơn. Tuy nhiên, bạn không dùng quá nhiều và tần suất sử dụng không được quá thường xuyên kẻo phản tác dụng.

Vỏ hạt hướng dương

bỏ 3 thứ nhỏ này vào chậu hoa giúp cản gió giữ ấm, trời lạnh đến đâu hoa cũng không sợ

Vỏ hạt hướng dương còn sót lại bạn có thể tận dụng để trồng hoa. Một mặt vỏ hướng dương chứa các nguyên tố vi lượng khác nhau như phốt pho, kali, magiê và một lượng nhỏ protein, nó có thể từ từ giải phóng chất dinh dưỡng để thúc đẩy sự phát triển của cây trồng.

Mặt khác, nó cũng có khả năng giữ nhiệt và chống gió nhất định. Trải một lớp vỏ hạt hướng dương lên bề mặt chậu hoa có thể cải thiện khả năng chống lạnh của cây, giúp bộ rễ chắc khỏe hơn để cản gió, chống chịu được với gió lạnh. Nếu lót vỏ hạt hướng dương dưới đáy chậu, việc này cũng tăng độ thoát nước của đất, giúp đất không bị nén chặt, úng nước, ngăn chặn tình trạng thối rễ.

Tuy nhiên trước khi dùng, bạn nên đun sôi vài lần để loại bỏ muối bên trong vỏ hạt hướng dương, phơi thật khô rồi hẵng sử dụng theo những cách trên. Hoặc lúc này bạn có thể ủ vỏ hạt hướng dương để chúng lên men, khoảng 2-3 tháng sau mang ra trộn trực tiếp vào đất để trồng hoa.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News