Cây Cảnh

Trồng cây trên ban công nhớ làm tốt 4 việc này, hoa ra nhiều gấp đôi, lá xanh như bôi mỡ

Thời điểm này nếu không có cách chăm sóc phù hợp thì cây rất dễ bị bệnh, chậm phát triển và ra hoa muộn hoặc ít ra hoa.

Vào những ngày cuối thu đầu đông, nhiệt độ lúc này đang giảm dần và sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày vào đêm khá lớn sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến cây trồng. Nếu không có cách chăm sóc phù hợp thì cây rất dễ bị bệnh, chậm phát triển và ra hoa muộn hoặc ít ra hoa. Lúc này bạn nên làm tốt 4 điều dưới đây, hoa sẽ ra nhiều gấp đôi, lá cây cũng có màu xanh đậm như bôi mỡ, cây tràn đầy sức sống.

Giảm tưới nước

Nếu như vào mùa hè, thời tiết nắng nóng khiến nước bốc hơi nhanh thì mùa thu nhiệt độ giảm xuống, tời tiết mát mẻ hơn nên nước bốc hơi chậm lại. Do đó, bạn nên giãn thời gian tưới cây ra và giảm số lần tưới xuống để tránh đất bị ẩm ướt trong thời gian dài, sinh ra các loại nấm gây hại.

Tốt hơn hết, bạn nên đợi đến khi lớp đất bên trên khô lại rồi mới tưới nước tiếp cho cây trồng. Để kiểm tra độ ẩm của đất, bạn có thể dùng tay ấn xuống đất hoặc dùng đũa đâm xuống chậu cây. Nếu chiếc đũa khô ráo tức là bạn có thể tưới nước cho cây được rồi.

Tuy nhiên tùy thuộc vào từng loại cây mà nhu cầu nước sẽ không giống nhau. Cho nên bạn cần phải quan sát cây trồng nhiều hơn để nắm rõ tình trạng phát triển của nó.

Sử dụng phân bón pha loãng

trồng cây trên ban công nhớ làm tốt 4 việc này, hoa ra nhiều gấp đôi, lá xanh như bôi mỡ

Việc bón phân cũng quan trọng như việc tưới nước, khi thiếu chất dinh dưỡng thì cây trồng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Ví dụ như tốc độ sinh trưởng của cây chậm lại, thậm chí vàng lá, thối rễ, còi cọc làm giảm giá trị thẩm mỹ của cây.

Với những loại cây ngắm lá như lan chi, trầu bà xanh,… bạn có thể bón thêm một ít phân đạm cho cây, lá sẽ xanh tươi như bôi mỡ. Nếu muốn cây ra hoa nhiều gấp đôi, bạn nên bón phân lân và kali để thúc đẩy cây ra nụ, nở hoa.

Tuy nhiên dù bón loại phân nào thì bạn cũng nên pha loãng phân ra trước khi bón cho cây trồng. Nếu không, cây có thể bị cháy rễ và thậm chí là chết cây.

Phơi nắng hợp lý

trồng cây trên ban công nhớ làm tốt 4 việc này, hoa ra nhiều gấp đôi, lá xanh như bôi mỡ

Khi nhiệt độ cao và ánh sáng mạnh, chúng ta thường đưa cây vào chỗ râm mát để cây tránh bị cháy nắng, héo úa. Còn vào mùa thu và mùa đông, thời tiết lạnh hơn, ánh nắng không còn gay gắt nữa thì bạn nên đưa cây ra nơi dễ đón ánh sáng mặt trời.

Nếu đặt cây ở nơi tối thì cành và lá của cây sẽ dễ bị úa, cây chậm phát triển, còi cọc, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ của cây.

Cắt tỉa cành gọn gàng

trồng cây trên ban công nhớ làm tốt 4 việc này, hoa ra nhiều gấp đôi, lá xanh như bôi mỡ

Đây là thời điểm rất thích hợp để cắt tỉa cành. Bạn hãy loại bỏ đi những lá khô, ngả màu vàng, héo úa và cắt tỉa nếu cần thiết khi cây mọc xiên xẹo, dây leo rậm rạp để chất dinh dưỡng và nước tập trung vào cành chính. Cắt tỉa cành còn kích thích cây ra chồi mới, ra hoa.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News