Cây Cảnh

Nhà giàu hay không hãy nhìn cây trước cửa, có 6 loại cây này không giàu có cũng nhàn hạ

Dưới đây là một số loại cây có thể mang lại may mắn cho gia chủ nếu trồng trước cửa. 

Trong phong thủy, có rất nhiều cách khác nhau để thay đổi vận khí của một ngôi nhà. Một trong số đó là bổ sung năng lượng có chủ đích, chẳng hạn như trồng cây.

Cây lớn khỏe sẽ mang lại sinh khí cho ngôi nhà. Ngoài ra, đây cũng là một cách để gia chủ hòa mình với thiên nhiên, nhất là trong bối cảnh con người dành quá nhiều thời gian ở trong nhà và sử dụng các thiết bị điện tử. Dưới đây là một số loại cây có thể mang lại may mắn cho gia chủ nếu trồng trước cửa.

Cây cam, chanh

Nếu có diện tích đất rộng, gia đình bạn cũng có thể cân nhắc trồng cây cam, cây chanh trước cửa. Nhắc tới hai loại cây này, bạn sẽ nghĩ rằng chúng chỉ là cây ăn quả, thích hợp trồng trong vườn nhà.

Tuy nhiên theo phong thủy, cam, chanh là cây thích hợp để trồng trước cửa. Quả của hai loại cây này có hình dáng tròn xoe, nặng trĩu cành, là biểu tượng của tài lộc, thịnh vượng, viên mãn.

Nếu trồng cam, chanh trước cừa, gia chủ nên trồng cây ở hướng Đông Nam – hướng tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng. Cây càng sai quả, gia chủ càng có lộc.

nhà giàu hay không hãy nhìn cây trước cửa, có 6 loại cây này không giàu có cũng nhàn hạ

Cây lộc vừng

Nằm trong bộ tứ quý Sanh-Sung-Tùng-Lộc, cây lộc vừng là hình tượng cho tài lộc, suôn sẻ và bình an cho gia chủ. Ở nước ta, cây lộc vừng được trồng khắp nơi, từ Bắc vào Nam .

Cây lộc vừng luôn mang đến những điều may mắn cho gia chủ, hoa lộc vừng có màu đỏ rất đẹp nên khi ra hoa như báo hiệu hỉ sự hay điều may mắn sắp đến. Khi trồng cây lộc vừng trước cổng nhà để con đường tài lộc được thông hành.

Cây lộc vừng hợp với gia chủ mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Một số gia chủ mệnh Hỏa và mệnh Mộc bao gồm: Giáp Thìn 1964, Ất Tỵ 1965, Mậu Ngọ 1978, Canh Thân 1980, Tân Dậu 1981, Bính Dần 1986, Đinh Mão 1987, Giáp Tuất 1994,…

nhà giàu hay không hãy nhìn cây trước cửa, có 6 loại cây này không giàu có cũng nhàn hạ

Trầu bà vàng

Nếu gia chủ muốn trồng cây nhưng lại sợ mình không đủ thời gian chăm sóc, trầu bà vàng không phải là một ý kiến tồi. Loài cây này khá dễ sống, thích hợp với những người chưa có nhiều kinh nghiệm làm vườn.

Nhờ thuộc thân thảo loại tròn, rễ sinh khí, có khả năng quấn leo, trầu bà vàng cũng rất thích hợp để treo ngoài ban công hoặc trên tường.

Theo NASA, trầu bà vàng có khả năng loại bỏ nhiều loại chất độc hại có trong không khí như benzene, fomandehit, trichloroethylene, toluene và xylene. Trong phong thủy, loài cây này đại diện cho tài lộc, may mắn và thịnh vượng của gia chủ, đồng thời đem lại tiền tài, bình yên và giúp gia chủ tránh được các thị phi trong cuộc sống.

Cây lựu

Cây lựu là cây cảnh phong thủy mang may mắn. Hoa lựu màu đỏ, tượng trưng cho hạnh phúc, may mắn. Quả lựu màu đỏ cũng làm cho cả khu vườn nhà trở nên sinh động.

Màu đỏ là màu mang ý nghĩa may mắn, điềm lành, vì thế người ta thường dùng màu đỏ để trang trí cho những dịp trọng đại như cưới hỏi, mừng thọ hoặc trong dịp đầu năm mới. Theo phong thủy, trồng cây lựu ở trước nhà mang ý nghĩa cầu chúc cho gia đình ngày một giàu sang sung túc, hạnh phúc, bình an.

nhà giàu hay không hãy nhìn cây trước cửa, có 6 loại cây này không giàu có cũng nhàn hạ

Mб»™t sб»‘ lЖ°u ГЅ khi trб»“ng cГўy trЖ°б»›c nhГ

– Không nên trồng những cây to, cành lá sum suê, nên trồng những cây mảnh khảnh, cao ráo không bị che khuất ánh sáng chiếu vào nhà, làm cho ngôi nhà bị thiếu sáng cũng như thiếu dương khí không tốt cho gia chủ.

– Khi trồng cây trước nhà thì điều bạn cần quan tâm nhất là hướng trồng cây phù hợp. Vì mỗi cây khác nhau sẽ phù hợp với một hướng khác nhau, nếu chọn được hướng trồng đúng có thể mang lại may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng cho gia chủ.

– Bạn cần chăm sóc và cắt tỉa cành là gọn gàng. Bởi khi cây lòa xòa, héo hay chết thì ảnh hưởng đến nguồn năng lượng tích cực mang đến cho gia đình bạn.

– Không nên trồng cây đối diện hướng cửa trước ngôi nhà. Bạn không nên trồng cây đối diện hướng cửa chính của ngôi nhà nó có thể chế vận khí vào ngôi nhà của bạn, làm cản trở nguồn năng lượng tốt khi vào trong nhà.

– Ngoại trừ hoa hồng còn không nên trồng những cây có hình dáng giống gai, vì những cây đó làm phá vỡ nguồn năng lượng tích cực đến nhà bạn.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News