Cây Cảnh

4 loại cây không “có vợ có chồng” nhưng vẫn “đầy con cháu”, chỉ cần 1 nhánh nhỏ là xanh cả nhà

Sức sống của những loại cây này quá ngoan cường, chỉ cần một chiếc lá thôi là chúng cũng trả lại cho bạn cả chậu hoa. Hãy xem đó là những cây gì.

Cây thường xuân

Sức sống và khả năng sinh sản của cây thường xuân thuộc top đầu những loại cây trồng trong chậu, vì cây xanh tốt quanh năm, bất chấp cả mùa đông giá rét hay mùa hè nắng khắc nghiệt. Thường xuân mang lại cảm giác tao nhã vì nó có màu xanh mướt mắt và đây là loại cây leo nên có thể bám vào tường, tạo thành một bức rèm. Hơn nữa, thường xuân còn có tác dụng hấp thụ khí độc hại, khử bụi và tăng lượng oxi, giảm tiếng ồn, thực sự là lựa chọn hàng đầu cho các gia đình.

Phương pháp trồng cây thường xuân cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt một đoạn dây leo thường xuân rồi cắm vào nước. Sau một thời gian thân leo sẽ ra rễ, lúc này bạn có thể để nguyên trồng thủy canh hoặc cắm cành xuống đất đều được. Lưu ý, nếu trồng thủy canh thì bạn nên thay nước cho cây 1-2 tháng một lần.

Cây trầu bà xanh

4 loại cây không “có vợ có chồng” nhưng vẫn “đầy con cháu”, chỉ cần 1 nhánh nhỏ là xanh cả nhà

Đây là một trong những loại cây cảnh phổ biến được trồng trong nhà, văn phòng, khách sạn,… Nguyên nhân là do cây có giá trị làm cảnh cao, mang ý nghĩa tốt lành, có khả năng lọc không khí tốt và quan trọng nhất có lẽ là vì cây có dễ trồng, dễ chăm sóc, có sức sống bền bỉ.

Chỉ cần cắt một nhánh nhỏ cắm vào nước hoặc đất ẩm, đặt ở nơi khuất gió thì sau một thời gian cây sẽ bén rễ, mọc chồi mới và vươn dài ra. Cây trầu bà xanh ưa sáng nhưng không chịu được ánh mặt trời chiếu trực tiếp nên tốt nhất bạn nên đặt cây ở nơi thoáng gió, có ánh sáng tán xạ.

Cỏ đồng tiền

4 loại cây không “có vợ có chồng” nhưng vẫn “đầy con cháu”, chỉ cần 1 nhánh nhỏ là xanh cả nhà

Cỏ đồng tiền hay còn được gọi là rau má lá sen, rau má dù,… Loại cây này mang nhiều ý nghĩa tốt lành như tiền bạc vô như nước, gia đình khỏe mạnh, con cháu đầy đàn, vạn sự bình an. Không chỉ vậy, cây còn giúp luôn giữ được đầu óc tỉnh táo, minh mẫn, từ đó thúc đẩy khả năng sáng tạo, công việc thuận lợi hơn.

Cách trồng cỏ đồng tiền rất đơn giản, bạn có thể tỉa từ cây mẹ rồi trồng vào chậu đất đã chuẩn bị sẵn hoặc rửa sạch đất cát rồi thả vào bình nước nhỏ, thay nước hàng ngày thì chẳng mấy chốc cây sẽ phát triển thành bụi lớn. Đây cũng là loại cây khá “dễ tính”, không có nhiều yêu cầu về độ ẩm hay kỹ thuật, chỉ cần chăm chút một ít thôi là cây sẽ xanh tốt, tràn đầy sức sống và mang đến vận may, tài vận cho bạn.

Cây lan chi

4 loại cây không “có vợ có chồng” nhưng vẫn “đầy con cháu”, chỉ cần 1 nhánh nhỏ là xanh cả nhà

Cây lan chi có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, được mệnh danh là “vua loại bỏ khí độc formaldehyde”. Loại cây này còn được xem là tấm bùa hộ mệnh thần kỳ, vì nó không chỉ có tác dụng xua đuổi tà ma, vận xấu và mang lại bình yên, hạnh phúc cho gia đình mà còn đem đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Sức sống và khả năng sinh sản của cây lan chi rất mạnh mẽ. Chỉ cần cắm một cành lan chi vào chậu đất tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng và đặt chậu cây trong bóng râm hoặc ánh sáng một phần thì sau một thời gian cây sẽ ra rễ, phát triển xanh tốt.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News