Cây Cảnh

Trong lọ hoa có 4 loại “tiểu bảo bối” tơi xốp này, cây không bị đọng nước, bộ rễ khỏe

Trên thực tế, có rất nhiều vật liệu dùng để lót đáy chậu như vỏ đậu, gạch...

Nhiều bạn trồng hoa không có thói quen lót đáy chậu khi sang chậu hoặc thay chậu mà đa phần cho trực tiếp đất hoa đã chuẩn bị sẵn vào chậu hoa, sau đó mới tiến hành trồng hoa. Nếu không có liên kết nhỏ này thì giai đoạn sau này sẽ rất mất công bảo dưỡng, không những cặn bẩn chảy ra các lỗ thoát nước mỗi khi tưới nước mà lâu ngày dễ hình thành đọng nước, không có lợi cho sự phát triển của cây.

Vỏ đậu phộng

Trên thực tế, có rất nhiều vật liệu dùng để lót đáy chậu, đặc biệt ở nông thôn, vỏ đậu phộng ở nhà có thể dùng để làm đất trồng hoa sau khi lên men rất đơn giản, hoặc bạn có thể lấp trực tiếp một lớp vỏ lạc dưới đáy của vào chậu, rồi cho đất trồng hoa vào.

Vỏ lạc tơi xốp, thoáng khí có tác dụng tăng độ thấm cho đất. Sau khi thối rữa nó sẽ trở thành phân hữu cơ rất tốt, có thể cung cấp chất dinh dưỡng cho cây, giúp bộ rễ phát triển mạnh hơn, khả năng hấp thụ được nâng cao, cây có thể phát triển mạnh mẽ.

trong lọ hoa có 4 loại “tiểu bảo bối” tơi xốp này, cây không bị đọng nước, bộ rễ khỏe

Tấm xốp

Khi nuôi một số loại cây và hoa lớn thường sử dụng những chậu hoa rất lớn, nếu đổ đầy đất hoa thì rất khó cho một người di chuyển. Trên thực tế, không cần thiết phải lấp đầy đất bên dưới. Toàn bộ lọ hoa được lấp đầy bằng đất không chỉ nặng, khó di chuyển mà còn có khả năng thấm nước kém, dễ bị đọng nước khiến bộ rễ cây bị thối, lá vàng úa và rụng.

Khi trồng những chậu hoa lớn như vậy, đặc biệt là những chậu hoa cao, bạn có thể cho một ít xốp vào bên dưới, bẻ tấm xốp ra thành từng miếng, đặt trực tiếp xuống đáy chậu rồi lấp đất trồng hoa vào là được. Trọng lượng tổng thể sẽ vì thế giảm đi và còn giúp tăng độ thấm của đất lưu vực.

trong lọ hoa có 4 loại “tiểu bảo bối” tơi xốp này, cây không bị đọng nước, bộ rễ khỏe

Vỏ cây thối

Nếu cây và hoa có bộ rễ mọng nước, khả năng thẩm thấu kém, đặc biệt dễ gây thối rễ như cây lan quân tử thì nên trồng chúng bằng một số nguyên liệu thực vật dễ thấm nước và thoáng khí.

Khi nuôi những loại hoa này, bạn cũng có thể nhặt một ít vỏ thông hoặc vỏ liễu đã mục, bẻ vỏ thành từng miếng nhỏ rồi cho trực tiếp vào bầu đất, không những có tác dụng giữ nước mà còn có khả năng thoáng khí rất tốt, có lợi cho sự phát triển của bộ rễ, đồng thời tránh được hiện tượng úng, thối rễ.

trong lọ hoa có 4 loại “tiểu bảo bối” tơi xốp này, cây không bị đọng nước, bộ rễ khỏe

Vụn gạch đỏ

Nếu bạn không tìm được chất liệu thích hợp cho đáy chậu thì cũng có thể nhặt được một vài viên gạch vỡ, đây cũng là chất liệu rất tốt cho đáy chậu, đặc biệt là gạch đỏ làm từ đất sét nung có kết cấu nhẹ, thấm nước và thoáng khí.

Dùng búa đập viên gạch thành từng miếng nhỏ, lấp trực tiếp xuống đáy chậu rồi lấp đất trồng hoa vào có tác dụng tăng độ thẩm thấu của đất chậu, sau khi tưới nước sẽ thoát hết nước thừa ra ngoài nhanh hơn, làm giảm sự tích nước.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News