Cây Cảnh

Trời lạnh vùi 3 thứ này xuống đất, không lo cây bị chết cóng hay vàng lá

Để giúp cây chống chọi với cái lạnh vào mùa đông, bạn nên bón thêm 3 thứ này cho cây.

Mùa đông đang dần đến, khi nhiệt độ xuống thấp thì người trồng hòa cần nhanh chóng đưa hoa ở ngoài trời chuyển vào trong nhà để bảo dưỡng, nếu không cây khó sống qua mùa đông, đặc biệt là cây trầu bà, lan chi, kim ngân,… Để khắc phục tình trạng này, bạn cần bổ sung kali cho cây.

Kali giúp tăng khả năng hấp thụ nước và chất dinh dưỡng của rễ cây, làm chậm sự đông kết của các dịch bào khi gặp lạnh nên có tác dụng tăng cường sức chịu rét, chịu lạnh của cây, giúp cây chống chọi qua mùa đông. Để bổ sung kali cho cây trồng, bạn có thể chôn 3 thứ này xuống đất.

Tro thực vật

trời lạnh vùi 3 thứ này xuống đất, không lo cây bị chết cóng hay vàng lá

Tro thực vật (tro của rơm rạ, lá cây, cỏ dại,…) rất giàu kali. Vì vậy khi bước vào mùa đông, bạn có thể thêm một ít tro thực vật vào chậu hoa để bổ sung kali cho cây, từ đó tăng cường khả năng chịu lạnh của cây.

Khi sử dụng tro thực vật, bạn nên xới đất và bỏ ra một ít đất trên bề mặt chậu. Sau đó, rắc một lớp tro thực vật lên và phủ lên trên một lớp đất. Tưới nước bình thường cho cây, đặt chậu cây ở ban công hoặc nơi ấm áp, đủ ánh sáng.

Vỏ chuối

trời lạnh vùi 3 thứ này xuống đất, không lo cây bị chết cóng hay vàng lá

Những người trồng hòa đều biết rằng vỏ chuối rất giàu kali. Vào mùa thu đông, bạn có thể thái nhỏ vỏ chuối và cho vào xô nhựa, cho nó lên men hoàn toàn để thu được phân hữu cơ. Sau đó, đem phân bón từ vỏ chuối pha loãng với nước theo tỷ lệ 1:10 và dùng để tưới hoa.

Cách này không chỉ có thể cung cấp chất dinh dưỡng tốt cho quá trình sinh trưởng của cây, mà còn thúc đẩy sự phát triển của rễ và cải thiện khả năng chống chịu sương giá của cây. Các loại cây như lan chi, trầu bà xanh, lan quân tử, kim ngân,… đều có thể sử dụng loại phân bón này.

Kali đihiđro photphat

trời lạnh vùi 3 thứ này xuống đất, không lo cây bị chết cóng hay vàng lá

Nếu không muốn áp dụng 2 cách trên thì bạn có thể dùng cách đơn giản hơn, đó là ra ngoài tiệm cây cảnh, phân bón mua phân kali dihyđro photphat. Đây là loại phân kali dễ kiếm và tiện lợi nhất, cứ 1g bột kali dihiđro photphat bạn pha với 500ml nước là được.

Cách này không chỉ cung cấp phân kali cho cây phát triển, cải thiện khả năng chống chịu sương giá của cây, mà thúc đẩy cây ra nụ, ra hoa. Tất nhiên, bạn cũng có thể cho dung dịch nước kali dihydro photphat vào bình tưới và phun lên lá.

Ngoài bón 3 thứ trên cho cây, vào mùa đông bạn cũng nên chuyển cây vào nhà đặt ở nơi ấm áp có đủ ánh sáng. Có một số loại cây, bạn cũng nên hạn chế tưới nước để tránh cây bị úng nước, thối rễ, vàng lá.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News