Cây Cảnh

3 loại cây trồng bằng hạt vứt đi, mang vùi vào đất 2 tháng sau có cả vườn tốt um

Khi cây con đã cứng cáp, mang cây đi trồng trong vườn hoặc thùng xốp đã chuẩn bị đất sẵn.

Vườn nhà bạn dù chật hay rộng, vườn sân thượng hay vườn mặt đất thì nhất định nên trồng một vài cây này để có quả sạch ăn quanh năm. Ngoài phương pháp trồng từ cây con hay gieo hạt truyền thống, còn có một cách trồng nhanh và đơn giản hơn rất nhiều mà bạn nên tham khảo.

Trồng dưa hấu

Dưa hấu là loại cây dễ trồng, không kén dụng cụ, bạn có thể tận dụng tất cả những gì bạn có, không cần cầu kỳ. Nếu không có chậu nhựa hay thùng xốp, bạn có thể dùng bao xi măng hoặc bao nilong. Chỉ cần có lỗ thoát nước là được.

Đầu tiên lấy những hạt dưa hấu từ trái dưa bạn mua ngoài cửa hàng cho vào một hộp thủy tinh, sau đó phủ giấy ăn lên và xịt nước ẩm lên trên. Bọc màng bọc thực phẩm lên hộp thủy tinh này sau 5 phút, bạn dùng que xiên nhọn chọc lỗ để không khí xâm nhập vào cho hạt hít thở. Đợi 4 ngày sau, bạn lấy hạt ra đem gieo vào chậu, chẳng mấy mà có một vườn dưa hấu xanh mơn mởn.

Lưu ý: Bạn có thể thấy những nhà vườn thường trồng dưa ở đất cát pha. Bởi dưa hấu ưa loại đất thoát nước tốt và đương nhiên cần dinh dưỡng cao. Đối với việc trồng dưa hấu tại nhà bạn có thể chọn mua loại đất dinh dưỡng hoặc có thể tự làm đất bằng cách trộn đất với phân hữu cơ ủ hoai, thêm xơ dừa, than bùn,… Hãy tưới nước đầy đủ và đưa cây ra khu vực nhiều ánh nắng sẽ giúp phát triển nhanh hơn.

Quýt

Quýt là loại cây thường xanh, mọc cao khoảng 3 m – 4,5 m (10-15 feet). Nếu muốn tự trồng quýt, bạn nên lưu ý những bước sau:

3 loại cây trồng bằng hạt vứt đi, mang vùi vào đất 2 tháng sau có cả vườn tốt um

Đặt cây ở nơi có ánh sáng tốt nhưng không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Sử dụng đất thoát nước tốt và tưới nước thường xuyên nhưng cũng không được để đất quá sũng nước.

Tốt hơn là sử dụng hạt giống từ quả tươi vì mầm sẽ dễ sống hơn và trồng cây vào mùa xuân hoặc đầu mùa hè.

Khi cây con đủ lớn, thay chậu vào một thùng lớn hơn với một ít hỗn hợp đất dinh dưỡng ở bầu mới.

Quýt trồng bằng hạt có thể mất từ 4 đến 7 năm để ra hoa và kết quả. Cây thường ra hoa vào mùa xuân, kết quả vào mùa hè và chín vào đầu mùa thu.

Trồng cà chua

Vật dụng bạn cần chỉ đơn giản là 1-2 quả cà chua chín già, không bị sâu thối, đất trồng tơi xốp giàu dinh dưỡng và chậu hoặc xô nhựa có đục lỗ thoát nước phía dưới.

Trước tiên, thái một quả cà chua ra làm 5-6 lát có độ dày vừa phải. Bước tiếp theo, đặt các lát cà chua vừa thái vào xô hoặc chậu đã có sẵn đất, đặt cách đều nhau và cách đều thành chậu.

3 loại cây trồng bằng hạt vứt đi, mang vùi vào đất 2 tháng sau có cả vườn tốt um

Sau khi đã đặt xong, phủ một lớp đất mỏng lên trên các miếng cà chua. Tưới ẩm cho chậu cây cà chua hàng ngày, sau khoảng 10 ngày, hạt sẽ nảy mầm.

Khi cây con đã cứng cáp, mang cây đi trồng trong vườn hoặc thùng xốp đã chuẩn bị đất sẵn. Xem xét làm thêm giàn leo, cọc hoặc lồng để hỗ trợ cây cà chua leo lên cao, tưới nước đều đặn để cung cấp độ ẩm cho cây phát triển.

Có thể bón thêm phân hữu cơ để kích thích cây ra quả. Đất càng giàu hữu cơ thì chất lượng quả cà chua sẽ càng tốt hơn. Với cách trồng cà chua đơn giản này, bạn sẽ chẳng cần mất nhiều công sức mà vẫn thu hoạch được thật nhiều quả ngon sạch.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News