Cây Cảnh

3 loại rau thân leo dài 2m thích hợp trồng ban công, có thể hái đi hái lại quanh năm

Bạn có thể cho rau mọc tơi bò dưới mặt đất hoặc có thể làm một giàn leo thuận lợi cho rau phát triển và có thể giúp bạn thu hoạch dễ dàng.

Khoai lang

Cây khoai lang được trồng làm cây cảnh trang trí trong nhà, bàn làm việc, treo ban công cũng cực sang chảnh không kém bất kỳ loài cây để bàn nào.

Cách trồng:

Rửa khoai lang thật sạch rồi xiên đều 3 que tăm vào vị trí giữa củ khoai. Sau đó, đặt củ khoai vào cốc thủy tinh. Đổ nước vào cốc sao cho nửa củ ở dưới nước và nửa củ khô ở phía trên.

Đặt cốc khoai lang ở vị trí có nắng nhẹ, mỗi ngày tưới nước 1 lần giúp củ có đủ độ ẩm. Củ khoai sẽ bắt đầu nhú mầm sau khoảng 1 tuần và một ít lá non sau khoảng 2 tuần.

Nếu bạn thích trồng khoai lang thủy sinh thì cứ để y như vậy. Sau khoảng 1 tháng lá của cây đã sum suê rồi. Nếu muốn trồng khoai lang trong chậu đất, khi mầm cây có lá non và xuất hiện vài chiếc rễ thì bạn nhẹ nhàng tách mầm và phần rễ ra khỏi củ. Sau đó đặt cây con đó vào trong cốc nước ấm sao cho rễ ngập nước, ngâm khoảng 1 ngày để rễ phát triển dài hơn.

Khi cây đã phát triển tốt, nếu không muốn ngọn cây vươn quá dài, bạn có thể dùng kéo để cắt tỉa bớt ngọn cây và tận dụng luôn phần đó để làm món rau khoai lang luộc hoặc xào ngon tuyệt.

Rau muống

Rau muống là loại rau xanh mà chúng ta thường ăn, là loại rau ăn hàng ngày rất tốt cho sức khỏe, nếu tự trồng rau muống thì không cần phải ra chợ mua. Có hai cách trồng rau muống rất đơn giản, cách thứ nhất là gieo hạt, ngâm hạt một hai ngày trước khi trồng sẽ nảy mầm rất nhanh.

3 loại rau thân leo dài 2m thích hợp trồng ban công, có thể hái đi hái lại quanh năm

Hai là cắt trực tiếp rau muống còn sót lại trên bếp cho vào chậu đất ẩm, ngâm nước cũng có thể ra rễ và nảy mầm, càng để lâu thì càng tươi tốt, tưới nước và bón phân thì sẽ mọc rất mạnh, có thể leo thành dây leo như một tấm màn che, hái được nhiều lần.

Mồng tơi

Rau mồng tơi là loại rau được trồng nhiều tại vùng nhiệt đới, đặc biệt là ở những vùng đất ẩm ướt. Chính vì thế mà mọi người có thể dễ dàng học được cách trồng rau mồng tơi, đặc biệt là vào những mùa nắng nóng như mùa hè.

Rau mồng tơi là một loại cây thân leo. Rau phát triển tốt nhất khi nhận được ánh nắng mặt trời nhiều nhất (vào mùa hè). Tuy nhiên nên thường xuyên tạo độ ẩm cho đất để cây có thể phát triển tốt nhất. Độ pH của đất yêu cầu từ 6,5 – 6,8. Nếu đất bị khô thì cây sẽ ra hoa và lá có vị đắng nhiều hơn.

Cây rau mồng tơi chủ yếu được trồng từ hạt (bạn vẫn có thể trồng rau bằng cách giâm cành nhưng cách trồng rau mồng tơi này không được khuyến khích lắm).

3 loại rau thân leo dài 2m thích hợp trồng ban công, có thể hái đi hái lại quanh năm

Trước khi gieo hạt, nên tưới nước cho lớp đất ẩm đều. Giữ các hàng cách nhau từ 6 – 7cm và các cây cách nhau từ 3 – 4cm. Trong điều kiện tốt, hạt giống sẽ nảy mầm sau một tuần gieo hạt. Nếu muốn hạt giống mồng tơi của bạn phát triển nhanh hơn thì có thể đem ngâm trong nước ấm 24 giờ trước khi gieo.

Tưới nước thường xuyên là công việc bắt buộc khi bạn học cách trồng rau mồng tơi này. Nhưng đó là vào mùa hè nắng nóng, còn mùa mưa thì hãy hạn chế việc tưới nước cho rau lại nhé.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News