Cây Cảnh

5 loại cây bẹ xanh cắm gốc trong bình nước sẽ thành cây cảnh nhỏ, có rau ăn quanh năm

Thời gian cây sinh trưởng cũng vô cùng ngắn, chỉ qua 35-45 ngày chăm sóc là bạn đã có những đĩa rau vô cùng tươi ngon rồi.

Thuỷ canh trong tiếng Anh có tên là Hydroponics. Đây là một là một hình thức canh tác canh tác đặc biệt với nước. Ở đó việc trồng các loại cây hoàn toàn bằng nước, trong nước được cung cấp các loại ion khoáng hóa và dinh dưỡng giúp cây phát triển tốt nhất mà không phải dùng đến đất.

Cũng giống như phương pháp trồng địa canh truyền thống từ lâu đời, phương pháp thủy canh cũng có thể trồng được rất nhiều loại rau, củ, quả khác nhau. Ngoài ra, thủy canh còn giúp tiết kiệm được không gian, phù hợp với những người sống ở phố chỉ có thể trồng rau trên sân thượng và với tình trạng đất trồng ngày càng bị thu hẹp như hiện nay.

Đồng thời, phương pháp trồng thủy canh còn có khả năng thích nghi dễ dàng với các điều kiện trồng khác nhau. Do đặc tính không cần đất, chỉ cần không gian để đặt hệ thống trồng. Do đó, bạn có thể tiến hành trồng ở nhiều vị trí, địa hình khác nhau như hải đảo, vùng núi xa xôi, hay trên tầng thượng, sau nhà, dưới hầm… mà không cần có bất kì lo lắng nào.

Xà lách

Đây là một loài rau ăn sống gần như phổ biến và thông dụng nhất hiện nay bởi không chỉ đa dạng với nhiều loài giống khác nhau như xà lách đăm, xà lách búp, xà lách lá xoăn… mà còn chứa rất nhiều chất khoáng như Fe, Ca, P, I, Mn, Zn, Cu, Na, Cl, K, Co, As, vitamin như A, B, C, D, E… rất tốt cho sức khỏe.

Đặc biệt, với bộ rễ nông phù hợp với chiều cao ngắn trên mặt đất, đây chính là loài cây đầu tiên thích hợp nhất bạn nên trồng thủy canh. Bởi khi đó bạn không cần buộc cọc hoặc đặt các thanh dẫn cho cây.

Thay vào đó, bạn chỉ để chúng phát triển trong khi thường xuyên thay đổi dung dịch dinh dưỡng cho chúng. Thời gian cây sinh trưởng cũng vô cùng ngắn, chỉ qua 35-45 ngày chăm sóc là bạn đã có những đĩa rau salad vô cùng tươi ngon.

5 loại cây bẹ xanh cắm gốc trong bình nước sẽ thành cây cảnh nhỏ, có rau ăn quanh năm

Cải bó xôi

Cải bó xôi hay còn gọi là rau chân vịt hoặc bắp xôi, chứa giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho cơ thể, được dùng để làm nước ép hoặc chế biến thành nhiều món ăn rất đa dạng.

Đây là loài rau phát triển nhanh chóng những trong hệ thống thủy canh đặc biệt khi sử dụng kỹ thuật màng dinh dưỡng hoặc các phương pháp khác giữ cho dung dịch dinh dưỡng có nhiều ôxy.

Do đó, nếu lựa chọn loài rau này cho phương pháp thủy canh thì chỉ cần 40-45 ngày chăm sóc là bạn có thể thu hoạch những cây cải xanh ngon.

5 loại cây bẹ xanh cắm gốc trong bình nước sẽ thành cây cảnh nhỏ, có rau ăn quanh năm

Cải xoong

So với cách trồng đất truyền thống thì cách trồng rau xà lách xoong trong nhà bằng phương pháp thủy canh khá đơn giản mà không cần chăm sóc kỹ lưỡng. Không những vậy, xà lách xoong khi trồng thủy canh sẽ cho ra những lứa rau không những sạch mà còn rất phong cách do xanh đều trong khoảng gốc đến ngọn, chẳng hề nhặt bỏ lá hư, thân mềm và giòn.

Cải cầu vồng

Đây là loại rau đang được nhiều bà nội trợ săn lùng dạo gần đây bởi không chỉ có vẻ ngoài đẹp, thu hút với nhiều màu sắc rực rỡ mà nó còn là loại rau có giá trị dinh dưỡng và kinh tế vô cùng cao. Đặc biệt, giống cây này còn có khả năng chống chịu được môi trường thời tiết khắc nghiệt như quá lạnh hoặc quá nóng.

Do đó, bạn có thể trồng loại rau trong khu đất chật hẹp hoặc chậu nhỏ. Tuy nhiên, cây cần độ ẩm thích hợp để sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ nên nơi thích hợp nhất để trồng rau là trong môi trường thủy canh.

5 loại cây bẹ xanh cắm gốc trong bình nước sẽ thành cây cảnh nhỏ, có rau ăn quanh năm

Cần tây

Rễ cần tây còn sót lại bạn cũng có thể quăng xuống nước để trồng một chậu cây cảnh nhỏ. Bạn có thể giữ lại phần cuống của phần rễ cần tây, dài khoảng 5 đến 7 cm, khoảng 15 ngày sau khi trồng vào nước bạn có thể mọc lá nhỏ.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News