Cây Cảnh

Cây héo úa đừng vứt đi, làm theo cách này qua 1 đêm cây thẳng tưng, tốt như thường

Việc phơi cây ở nơi có quá nhiều ánh nắng lại khiến cho cây yếu đi và dễ bị chết.

Nếu một ngày, những cây hoa trong nhà xuất hiện những chiếc lá khô héo, cành lá rũ rượi tưởng như chúng sắp chết thì đừng vội bỏ chúng đi. Hãy thử cách làm trong bài viết dưới đây để một lần nữa được ngắm nhìn vẻ đẹp của thiên nhiên trong ngôi nhà của bạn.

Mang cây vào nơi mát mẻ

Ánh nắng mặt trời rất cần thiết cho sự sống của cây. Cây xanh quang hợp và tạo ra chất diệp lục để nuôi dưỡng cành lá. Thế nhưng việc phơi cây ở nơi có quá nhiều ánh nắng lại khiến cho cây yếu đi và dễ bị chết.

Với những cây ốm yếu, có dấu hiệu sắp héo úa bạn nên nhanh chóng di chuyển chúng vào nơi có bóng râm, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời trong một thời gian để cây có thể hồi phục lại như ban đầu nhé.

Thay chậu cây

Thay chậu và đất cho cây cũng là một cách cấp cứu cho những cây cảnh đang ốm yếu. Chậu mới nên to hơn và lượng đất cũng cần được bổ sung phân bón hợp lý. Cách này để cây có không gian phát triển và có thêm dưỡng chất mới.

Bổ sung dinh dưỡng cho cây

Do lượng đất trong chậu hạn chế nên dinh dưỡng trong chậu cảnh nhanh chóng mất đi khiến cây không có dinh dưỡng để phát triển. Do đó bạn hãy quan tâm đến việc cung cấp dưỡng chất cho cây thường xuyên bằng việc bón phân hay thay lớp đất mới cho cây.

Tuy nhiên khi bón phân để bổ sung dinh dưỡng cho cây bạn nên chú ý chọn những loại phân cây có thể hấp thụ dần dần tránh cho cây bị ngạt thở vì dưỡng chất ồ ạt vào cùng một lúc nhé.

cây héo úa đừng vứt đi, làm theo cách này qua 1 đêm cây thẳng tưng, tốt như thường

Giải quyết tận gốc lý do khiến cây héo lá

Cây cảnh cũng dễ bị ốm yếu do sâu bệnh hay côn trùng. Chính vì vậy cách cứu cây lúc này là phát hiện ra các tác nhân gây hại và tiêu diệt chúng. Bằng cách lau nhẹ lá hay xịt nước xà phòng hữu cơ cho cây bạn sẽ giúp cây đuổi đi những kẻ phá hoại này đấy.

Ngừng tưới nước quá nhiều cho cây

Việc tưới nhiều nước cho cây quá mức cần thiết cũng khiến cho cây ngắc ngoải. Chính vì vậy bạn hãy tìm hiểu nhu cầu nước của cây để chăm sóc tốt nhất. Nếu cây đang ốm yếu dần do nước quá nhiều bạn hãy giảm lượng nước lại nhé.

Với cây cảnh bạn cũng nên tìm hiểu về ảnh hưởng của thời tiết đối với lượng nước cần thiết cho cây nữa nhé.

cây héo úa đừng vứt đi, làm theo cách này qua 1 đêm cây thẳng tưng, tốt như thường

Thay đổi không khí cho cây

Trong một số trường hợp cây được chăm sóc rất đúng quy cách nhưng vẫn ốm yếu, khó phát triển có thể môi trường sinh trưởng đang không hợp với cây. Lúc này bạn nên thay đổi môi trường khác để xem cây có thay đổi không.

Hoặc bạn cũng có thể thay đổi không khí trong môi trường cây đang sống để giúp cây phục hồi. Ví dụ bạn có thể cung cấp nhiều độ ẩm cho cây nếu không khí trong nhà quá khô bằng cách phủ túi bóng lên cây, đựng nước bên trong, để chừng vài ngày để xem cây có phục hồi hay không.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News