Cây Cảnh

Cây phát tài có "3 nỗi sợ và 1 niềm vui", làm tốt điều này cây xanh lá, tốt um

Để trồng cây phát tài trong chậu gia đình, bạn phải sử dụng loại đất phù hợp để cây phát triển.

Cây phát tài là loại cây nhiều lá, rất cao nhưng nhiều người trồng cây không giữ được tốt, trong quá trình chăm sóc sẽ luôn bị thối rễ, vàng lá. Trên thực tế, chỉ cần bạn hiểu được thói quen sinh trưởng của cây phát tài, bạn có thể tránh được những vấn đề này. Nuôi cây phát tài có “ba nỗi sợ và một niềm vui”, chỉ cần bạn làm tốt cây có thể phát triển mạnh mẽ.

Sợ đất thấm kém

Để trồng cây phát tài trong chậu gia đình, bạn phải sử dụng loại đất phù hợp để cây phát triển, đất trồng trong chậu phải thấm nước tốt và thoáng khí, nếu bạn sử dụng một số loại đất quá dính để trồng trọt, không những chất dinh dưỡng trong đó còn bị khan hiếm. mà đất sét cũng dễ đóng rắn, không có lợi cho sự phát triển của bộ rễ, cây bị ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây, đồng thời dễ bị đọng nước và thối rễ.

Đối với những chậu cây phát tài mấy năm chưa thay chậu và đất trong chậu đã bắt đầu cứng lại, bạn có thể dùng lò xo để thay đất bầu, cố gắng dùng một ít đất trồng mềm và thoáng khí. Cũng có thể trộn vào đất trồng trọt một lượng nhỏ phân hữu cơ, làm tăng độ phì nhiêu của đất bầu và cho phép cây phát triển mạnh mẽ hơn.

Sợ úng

Mấu chốt của việc nuôi cây phát tài là phải kiểm soát việc tưới nước hợp lý, rễ cây thường bị thối, lá vàng rụng, nhiều nguyên nhân là do không tưới nước kỹ dẫn đến hiện tượng nghẹt rễ và thối rễ, nếu mất đi nguồn dinh dưỡng thì lá cũng bị vàng và rụng.

Cây phát tài rất sợ úng, bộ rễ rất mảnh, chỉ có một số rễ xơ xác, nếu tưới nước thường xuyên, lâu ngày đất sẽ không bị khô, sẽ bị ẩm, úng. Việc tưới nước cho cây cần tuân theo nguyên tắc “không khô không tưới, tưới đẫm nước” để duy trì.

Khi thời tiết nắng nóng và môi trường rất khô, cần phải phun nước thường xuyên để cây thông thoáng, tình trạng cây có thể tốt hơn.

Sợ ánh nắng mạnh

Để nuôi cây phát tài bạn phải hiểu rõ thói quen của nó, là loại cây ưa bóng râm, thích hợp nuôi trong môi trường bóng râm mát và thoáng gió, hoặc đón chút ánh sáng tán xạ, không được tiếp xúc với ánh sáng mạnh trong thời gian dài, nếu không sẽ dễ bị cháy nắng, làm cho tán lá bị khô héo. Đặc biệt là cây phát tài để trong nhà để bảo dưỡng, nếu đột ngột đưa ra ngoài nắng rất dễ bị vàng lá.

Thích được bón phân loãng

Nuôi cây phát tài đơn giản chỉ cần tưới nước là cây không thể phát triển mạnh mẽ được, cây nào cũng cần đầy đủ chất dinh dưỡng để phát triển, nếu không được bón phân lâu ngày cây sẽ không được bổ sung chất dinh dưỡng, không được dễ mọc cành và lá mới, phần lớn bị hốc hác.

Bộ rễ của cây phát tài mảnh khảnh, không thích hợp bón nhiều phân, nên bón lượng ít và nhiều lần, rắc một ít phân lỏng lên trên như nước vo gạo lên men, nước vỏ cây, hoặc một ít phân hỗn hợp trong chậu hoa, nếu có dung dịch dinh dưỡng cây trồng ở nhà, bạn có thể nhỏ vài giọt khi tưới nước, điều này có thể bổ sung chất dinh dưỡng cho cây và giúp cây phát triển tươi tốt.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News