Cây Cảnh

Chậu cây mới mua đang chớm nở nhớ đừng phạm "3 sai lầm", nếu không nụ sẽ rơi xuống đất

Khi mua hoa, nhiều người chỉ quan tâm nó trông như thế nào ở thời điểm "phong độ" nhất: lúc nở hoa.

1. Qúa siêng tưới nước

Vì đang trong thời kỳ ra hoa nên cây nhạy cảm hơn với sự thay đổi của môi trường sinh trưởng, nhiều người yêu hoa cho rằng cây đang chớm nụ nên nhu cầu về nước và chất dinh dưỡng tương đối cao. Vì vậy, họ thường siêng năng tưới nước vào hoa cuối cùng sẽ dẫn đến hiện tượng một số lượng lớn chồi cây bị rụng, thực tế phương pháp tưới nước thường xuyên là không đúng.

Vì cây phải thích nghi với môi trường nên đảm bảo đất hơi ẩm là được. Tránh tưới nước với tần suất cao, nếu không sẽ không thể tránh khỏi khiến một số lượng lớn chồi bị rụng.

2. Bón phân chọn phân hữu cơ

Nhiều bạn khi đang bảo dưỡng những chậu hoa chớm nở này đều cho rằng số lượng hoa nhiều chắc chắn sẽ tiêu hao nhiều chất dinh dưỡng nên sau khi mua về vài ngày thì bắt đầu bón bổ sung phân hữu cơ hoặc phân hỗn hợp cho chậu hoa. Phương pháp hoàn toàn sai lầm.

Trong thời kỳ ra hoa, cây trồng mẫn cảm hơn với phân bón, đặc biệt là sử dụng phân hữu cơ, phân hỗn hợp chứa một lượng lớn nitơ, khi dưỡng hoa trong thời kỳ ra hoa, không nên sử dụng phân hữu cơ, phân hỗn hợp mà sử dụng một lượng nhỏ phân lân và kali.

3. Chiếu xạ ánh sáng mạnh

Những chậu hoa vừa mua ở chợ hoa về, do cây thường nhận được ánh sáng tán xạ trong quá trình sinh trưởng, cường độ ánh sáng yếu, trong quá trình chăm sóc tại nhà, nhiều bạn cho rằng cây hoa cần nhiều ánh sáng tán xạ, nếu ánh sáng cao quá, mạnh tất yếu sẽ xuất hiện chồi bị rụng.

Trên thực tế, đối với loại chậu hoa này trong quá trình dưỡng cần phải cung cấp ánh nắng hợp cho cây, tức là cung cấp cho hoa một môi trường sinh trưởng phù hợp và tốt nhất nên đặt ở nơi có ánh sáng yếu, tránh ánh sáng trực tiếp.

Nói chung trong việc bảo dưỡng hoa tại nhà những chậu hoa vừa mua ở chợ hoa về và sắp nở, chúng ta phải chú ý kiểm soát việc tưới nước, không bón phân, tăng cường độ thông thoáng, để cây thích nghi với điều kiện. môi trường.

Ngoài ra, còn có 1 sai lầm “chí mạng” khi mua hoa có nụ mà nhiều người cần phải chú ý đấy là:

Chỉ mua hoa mà không để ý đến lá

Khi mua hoa, nhiều người chỉ quan tâm nó trông như thế nào ở thời điểm “phong độ” nhất: lúc nở hoa. Tuy nhiên, đâu phải hoa nào cũng nở quanh năm, sẽ có những thời điểm nó chỉ có lá mà thôi. Lúc này, một cái cây có lá và kết cấu đẹp sẽ vẫn có tác dụng làm đẹp nhà bạn dù không phải mùa nở hoa. Đó là lý do bạn nên quan tâm đến cả lá và thân khi chọn mua một loại cây hoa nào đó cho khu vườn của mình nhé.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News