Cây Cảnh

Chu kỳ sống của 6 loại rau này nhanh như chớp, chỉ đúng 18 ngày đã hái được cả rổ

Xà lách được mệnh danh là “Nữ hoàng của các loại rau”.

Rau trồng trong nhà kính tuy đẹp và tươi tốt nhưng hầu hết đều bị kích thích bởi nội tiết tố, ăn quá nhiều sẽ không tốt cho cơ thể con người, vì lý do này mà nhiều người chọn cách trồng ở sân nhà, ban công. của rau là gì? Chu kỳ sinh trưởng ngắn nhất? Chúng ta cùng tìm hiểu những loại cây trồng này nhé.

Rau mầm: 1 tuần

Rau mầm là loại mầm ăn được, được trồng từ hạt của các loại ngũ cốc, đậu… còn được gọi là “rau sống. Rau mầm có thể làm giảm sự tích tụ axit lactic trong cơ thể người và loại bỏ mệt mỏi, trong rau mầm có chứa tác nhân sinh học interferon, có thể tạo ra interferon, tăng kháng sinh trong cơ thể, tăng khả năng chống virus và chống ung thư cho cơ thể, ngoài ra cũng rất giàu vitamin C, riboflavin, chất xơ.

Chu kỳ sinh trưởng của rau mầm chỉ khoảng một tuần. Tuy nhiên, có nhiều loại rau mầm và chu kỳ sinh trưởng hơi khác nhau, điều này phụ thuộc vào từng cụ thể.

Rau muống: khoảng 20 ngày

Rau muống ưa nhiệt độ và độ ẩm cao, thích hợp với đất ẩm, ưa đủ ánh nắng. Nó không có yêu cầu nghiêm ngặt về điều kiện đất và thích phân bón và nước. Loại rau này nếu chăm sóc tốt sẽ nhanh chóng cho thu hoạch, thông thường là cỡ 20 ngày.

Bắp cải: 18 ngày

Bắp cải 18 ngày có ăn là loại bắp cải phát triển nhanh, chỉ mọc lá chứ không có tim, đặc biệt dùng để ăn lá, tốc độ phát triển của nó thực sự quá nhanh, đúng như tên gọi của nó, chỉ mất 18 ngày là gieo hạt đến thu hoạch., vì vậy chúng tôi trồng một vụ vào mỗi mùa xuân và mùa thu để bù đắp cho chỗ trống.

chu kỳ sống của 6 loại rau này nhanh như chớp, chỉ đúng 18 ngày đã hái được cả rổ

Xà lách: khoảng 35 ngày

Xà lách được mệnh danh là “Nữ hoàng của các loại rau”, có giá trị dinh dưỡng cao nên nếu có điều kiện, bạn có thể tự trồng rau xà lách, không ô nhiễm thuốc trừ sâu, phân bón, lại được ăn rau xà lách xanh tự nhiên rất tốt cho sức khỏe.

Rau dền: 40-50 ngày

Rau dền ưa ấm, chịu nhiệt tương đối, nhiệt độ thích hợp cho cây sinh trưởng là 23-27°C. Đất cần ẩm nhưng không chịu úng, yêu cầu về độ ẩm không khí không khắt khe. Trong điều kiện nhiệt độ cao và ngắn ngày, cây dễ bị dập và nở hoa.

Rau dền có thể bổ khí, thanh nhiệt, cải thiện thị lực, cũng có thể thúc đẩy sự phát triển của răng và xương, duy trì hoạt động bình thường của cơ tim và ngăn ngừa co thắt cơ. Nó có các chức năng thúc đẩy đông máu, tăng hàm lượng hemoglobin, cải thiện khả năng vận chuyển oxy và thúc đẩy quá trình tạo máu. Ngoài ra cũng có thể giảm cân và thanh lọc cơ thể, thúc đẩy quá trình giải độc và ngăn ngừa táo bón.

chu kỳ sống của 6 loại rau này nhanh như chớp, chỉ đúng 18 ngày đã hái được cả rổ

Đậu đũa và đậu tây: khoảng 45 ngày

Sự tái sinh của rễ yếu nên cây thường sử dụng phương pháp phát trực tiếp. Đậu thích ấm, nhiệt độ sinh trưởng thích hợp 20 – 30 ℃, sinh trưởng chậm dưới 15 ℃, mùa đông dưới 5 ℃, chịu nhiệt độ cao, vẫn có thể nở và đậu quả ở nhiệt độ 35 ℃, nhưng chất lượng không tốt.

Cải bẹ xanh: Tháng 3-Tháng 4

Cải bẹ cũng là một loại rau thông thường, lá to, mặt nhăn, gân nổi rõ, là loại rau quen ở miền Bắc nước ta. Nói chung, sau khi gieo hạt vào mùa thi sẽ được thu hoạch vào mùa đông hoặc mùa xuân năm sau. Tuy thời gian trồng lâu nhưng ăn rất ngon, xứng đáng với sự chờ đợi.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News