Cây Cảnh

Cỏ đồng tiền lá úa vàng, cắt mạnh tay rồi tưới ít nước này chồi mới đâm tua tủa

Ngoài tác dụng mang lại bầu không khí trong lành, xua tan đi vận xui, cỏ đồng tiền còn giúp tăng cao khả năng tập trung của con người.

Cây cỏ đồng tiền có tên khoa học là hydrocotyle verticillata. Cây thường được gọi là sen dù lùn hay cây cỏ rau má, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Nhờ vào hình dáng đẹp mắt, luôn xanh tốt quanh năm nên cây cỏ đồng tiền rất được dân văn phòng yêu thích.

Ngoài tác dụng mang lại bầu không khí trong lành, xua tan đi vận xui, cỏ đồng tiền còn giúp tăng cao khả năng tập trung của con người. Một chậu cây nhỏ trên bàn làm việc sẽ khiến bạn thấy thấy tinh thần vui vẻ, thư giãn và sảng khoái hơn hẳn.

Cây cỏ đồng tiền rất được dân kinh doanh ưa chuộng vì niềm tin cây sẽ đem lại nhiều lợi ích cho người sở hữu nó. Cụ thể cây sẽ mang lại may mắn, tiền tài và giúp đầu óc họ luôn sáng suốt, phòng ngừa khả năng bị lừa đảo.

Những người cầm tinh tuổi rắn được xem là thích hợp hơn cả với cây đồng tiền vì họ thường bị kẻ gian hãm hại hoặc gặp nhiều chuyện xui trong cuộc sống. Nên đặt cỏ đồng tiền trên bàn làm việc hoặc kệ sách, bất cứ không gian nào để có thể xua tan đi sự không may mắn ấy.

Tuy dễ trồng nhưng trong quá trình chăm sóc nếu điều kiện bảo dưỡng không phù hợp thì cỏ đồng tiên sẽ bị thối lá, thối rễ, thực tế khi xảy ra những vấn đề này, chỉ cần được giải quyết hợp lý thì cỏ đồng tiền có thể sớm bén rễ, nảy mầm, mọc thành chậu, thành những chậu cây dày đặc.

cỏ đồng tiền lá úa vàng, cắt mạnh tay rồi tưới ít nước này chồi mới đâm tua tủa

Phân tích nguyên nhân cây vàng lá

Nhìn chung, hiện tượng úa lá, vàng lá chủ yếu là do tưới nước không đúng cách, ánh sáng kém, bón phân không đầy đủ.

Là loài ưa ẩm, cỏ đồng tiền có thể trồng trong môi trường đất lẫn môi trường thủy sinh. Ở đúng điều kiện môi trường, cây sẽ có tốc độ sinh trưởng rất nhanh. Khi đó, bạn sẽ phải liên tục thay nước và thay chậu cho phù hợp với dáng cây.

Những lưu ý khi trồng cỏ đồng tiền

– Cần loại bỏ ngay những cây bị thối để không lây sang những cây khác.

– Cần cắt tỉa cây thường xuyên, khi cây có hiện tượng vàng lá, lá héo xuất hiện thì cần cắt bỏ ngay.

– Cần chăm sóc cây thường xuyên nếu thấy cây bị rụng lá hoặc thân cây có hiện tượng mềm, rục lá.

Để cây sinh trưởng và phát triển tốt, bạn cần đưa cây ra phơi nắng vào sáng sớm để cây quang hợp, cây cũng cần bón phân định kỳ mỗi tháng.

cỏ đồng tiền lá úa vàng, cắt mạnh tay rồi tưới ít nước này chồi mới đâm tua tủa

Dùng dung dịch nước aspirin nuôi cỏ đồng tiền

Sau khi chăm sóc cỏ đồng tiền cắt tỉa, cho vào chậu bảo dưỡng, pha 1 viên dung dịch nước aspirin với 500 gam nước, hòa tan hoàn toàn, cho vào chậu hoa giữ cỏ đồng tiền, tưới nước 2 tuần một lần. Axit salicylic có trong dung dịch nước aspirin sẽ thúc đẩy quá trình tái tạo rễ và lá dài của cỏ đồng tiền rất hiệu quả, đồng thời các lá mọc lên sẽ rất xanh và to.

Tất nhiên, bạn cũng cần chú ý trong quá trình bảo dưỡng nên đặt cỏ đồng tiền ở phòng khách ấm áp hoặc ban công để đảm bảo nhiệt độ môi trường khoảng 15°C, cây có đủ ánh sáng tán xạ.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News