Cây Cảnh

Đất cằn đừng giữ trồng hoa, thêm vào thứ này xốp như bông, cung cấp dinh dưỡng gấp 10 lần

Đây là những nguyên liệu dễ tìm trong nhà bạn, chúng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của rễ và giúp cây xanh tốt hơn.

Đất là môi trường nuôi sống và cung cấp dinh dưỡng giúp cây trồng phát triển. Sau một thời gian trồng kết cấu và hàm lượng dinh dưỡng của đất sẽ giảm đi rất nhiều do phải nuôi cây. Thực tế cho thấy hầu hết các loại đất trồng đểu không còn màu mỡ như lúc đầu và trở nên khô cằn hơn sau mỗi mùa vụ.

Chính vì những lý do đó mà việc cải tạo và làm đất tơi xốp sau mỗi mùa vụ để bổ sung dinh dưỡng cho đất là điều vô cùng cần thiết!

1. Cho đất “ăn” dinh dưỡng hữu cơ

Bạn cần vỏ chuối, bã cà phê, vỏ trứng. Đây là những nguyên liệu dễ tìm trong nhà bạn, chúng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của rễ và giúp cây xanh tốt hơn.

Cách làm đơn giản:

Cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố và thêm một chút nước lọc rồi bắt đầu xay nhuyễn để tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Sau khi đã thu được hỗn hợp sệt, bạn dùng nó để trộn với đất trồng cây, hoặc nếu không có thời gian, bạn chỉ cần dùng muỗng múc hỗn hợp và đắp lên trên mặt đất là được.

đất cằn đừng giữ trồng hoa, thêm vào thứ này xốp như bông, cung cấp dinh dưỡng gấp 10 lần

2. Tưới bia

Khi trồng cây một thời gian đất nén chặt trong chậu nhiều người lại muốn dùng xẻng xúc đất trong chậu đi, thực tế bạn không cần làm điều này vì xúc đất đi không những không giải quyết được vấn đề mà còn vô tình làm hỏng bộ rễ của cây. Nếu đất trong chậu cây của mọi người đã cứng, chỉ cần đổ nước pha loãng bia theo tỷ lệ 7/3 là vấn đề được giải quyết.

Ngoài ra lúc này chúng ta có thể dùng đất hỗn hợp như đất mùn, đất thông, đất vườn, cát sông… trộn đều là có thể sử dụng được. Loại đất này vừa giàu dinh dưỡng, tơi xốp lại rẻ tiền, giúp cho cây hút nước tốt hơn, bộ rễ thông thoáng, khỏe mạnh.

đất cằn đừng giữ trồng hoa, thêm vào thứ này xốp như bông, cung cấp dinh dưỡng gấp 10 lần

3. Cho tóc, lông lên bề mặt chậu

Tóc nói riêng và lông của các loài động vật nói chung dùng để làm phân bón thực sự có thể đóng góp nitơ rất cần thiết cho đất. Mặc dù có một rất nhiều ưu điểm khi sử dụng tóc làm phân bón cho cây cảnh, bao gồm chi phí và hiệu quả, thế nhưng việc sử dụng tóc làm phân bón cho cây cảnh cũng có những nhược điểm nhất định bao gồm thời gian phân hủy và các vấn đề tiềm ẩn với hóa chất.

Nhiều người trồng cây cảnh đã tiết lộ, họ cho trực tiếp tóc rối vào đất của các bồn hoa hoặc chậu trồng cây cảnh như một lớp phủ. Tóc có tác dụng giúp đất giữ ẩm và giữ nước cho rễ cây cũng như giúp điều hòa nhiệt độ cho cây cảnh.

Theo thời gian, nitơ sẽ được giải phóng từ lông làm phân bón cho cây cảnh, dẫn đến cây cảnh của bạn sẽ xanh tươi và phát triển mạnh.

đất cằn đừng giữ trồng hoa, thêm vào thứ này xốp như bông, cung cấp dinh dưỡng gấp 10 lần

Tuy nhiên, phải mất nhiều thời gian để các chất dinh dưỡng được giải phóng từ tóc dưới dạng phân bón, vì vậy những cây đầu tiên mọc bằng tóc có thể không mạnh mẽ như những cây tiếp theo. Do chất lượng lông giải phóng chậm này làm phân bón, có thể tốt hơn nếu sử dụng lông cho những cây có chu kỳ phát triển dài hoặc tốc độ tăng trưởng tổng thể chậm hơn.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News