Cây Cảnh

Dưới lọ hoa chôn theo một nắm đậu, bộ rễ mọc tung, quấn thành ổ như trứng gà

Đậu nành chôn trong chậu hoa đương nhiên cũng cần được xử lý qua, không thể tùy tiện dùng.

Trồng những chậu cây có thể mang lại nhiều màu sắc và sức sống cho không gian gia đình, ngoài ra việc tự chăm bón cây cũng là một cách giết thời gian hiệu quả. Mặc dù các giống hoa mà mọi người trồng có thể khác nhau, nhưng chúng sẽ ít nhiều những kỹ năng chăm sóc hoa như tưới nước, bón phân, ánh sáng và đất.

Với những người đã nuôi hoa lâu năm, tôi tin họ đều hiểu một chân lý, đó là “nuôi hoa trước gốc”. Chỉ cần bộ rễ của cây hoa vươn lên mạnh mẽ hơn thì hoa có thể phát triển tốt, dù là cành hay hoa.

Mẹo nuôi gốc hoa từ đậu nành

Có một mẹo nhỏ mà ít ai biết đây là lấy một nắm đậu nành luộc và cho vào đất. Đối với việc sử dụng đậu nành để thúc đẩy sự phát triển của hoa, đậu nành có chứa nhiều nitơ nên bộ rễ của hoa sau khi xử lý đơn giản có thể hấp thụ được, thúc đẩy quá trình phân hóa tế bào rễ của hoa một cách tự nhiên, giúp bộ rễ thêm cứng cáp.

Dù vậy đậu nành chôn trong chậu hoa đương nhiên cũng cần được xử lý qua, không thể tùy tiện dùng. Vì sử dụng không đúng cách, không những không có tác dụng đối với hoa và cây mà còn kích thích và làm tổn thương hoa.

Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ sơ qua các bước thao tác trồng cây bằng đậu nành, để người yêu hoa tránh sử dụng nhầm dẫn đến thối rễ, vàng lá, rụng hoa, nụ.

dưới lọ hoa chôn theo một nắm đậu, bộ rễ mọc tung, quấn thành ổ như trứng gà

Đầu tiên, chúng ta cần ngâm đậu nành trong vòng 10 tiếng, sau đó cho đậu nành đã ngâm vào nồi lớn nấu chín. Đậu nành đã nấu chín có thể được chôn trong chậu hoa sau khi nhiệt độ đã giảm xuống.

Tiếp theo ta tiến hành đào những lỗ nhỏ trên bầu đất của chậu hoa, phải đào dọc theo mép chậu hoa, cho 3-4 hạt đậu tương cho vào một hố nhỏ.

Việc sử dụng đậu nành làm phân đạm hữu cơ tương đối phổ biến trong ngành trồng hoa, tất nhiên một số bạn không dám sử dụng, hoặc lười sử dụng. Trồng hoa là một công việc khó khăn, nếu bạn không chú ý thì hoa sẽ không phát triển tốt.

Phương pháp này phù hợp với hầu hết các loại cây hoa, chẳng hạn như cây nhện thông thường, Clivia, phong lan, thì là xanh, v.v.

dưới lọ hoa chôn theo một nắm đậu, bộ rễ mọc tung, quấn thành ổ như trứng gà

Đối với hoa thủy canh, bạn có thể nhỏ vài giọt nước từ đậu nành đã đun sôi vào bình nước, cũng có thể đóng vai trò thúc đẩy sự phát triển của rễ. Ví dụ, có thể sử dụng các loại hoa thủy sinh thông thường như trúc may mắn, cỏ đồng tiền.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News