Cây Cảnh

Giữ 3 loại hoa này ở nhà sẽ phát tài, mọc bụi to "nứt" chậu, hoa chơi được 100 ngày

Trường sinh cũng có hoa, hoa nở kéo dài từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau.

Cây trường sinh

Cây trường sinh còn được biết đến với nhiều tên gọi: lá bông, đả bất tử, diệp sinh căn, cây bỏng, thiên cảnh, thiên cảnh tạp giao… với tên khoa học Peperomia obtusifolia/ Kalanchoe pinnata (Lam) Pers, thuộc họ Thuốc bỏng – Crassulaceae, có nguồn gốc xuất xứ từ Madagascar, Nam Phi.

Trường sinh thuộc loại cây thân thảo, mọng nước, sống lâu năm, lá xanh tốt quanh năm, chiều cao khoảng 10-40cm. Thân cây nhẵn bóng, tròn, mọng nước. Lá trường sinh có màu xanh lục đậm, bóng, với hình tròn xinh viên mãn. Lá mọc từ gốc hoặc thân, dạng đối, mọc khỏe khoắn, xum xuê.

Trường sinh cũng có hoa, hoa nở kéo dài từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau nên cái tên trường sinh càng phù hợp. Không những thế trường sinh khỏe mạnh, không cần chăm sóc tưới bón nhiều, sức sống mạnh mẽ, kháng chịu khắc nghiệt và hầu như không có sâu bệnh.

Hoa lan quân tử

Lan quân tử hay còn gọi là cây đại quân tử, cây huệ đỏ, cây huệ da cam, tên tiếng Anh là Clivia (hay Clivea) là giống hoa đẹp nhưng không thuộc vào nhóm các cây lan mà lại thuộc giống họ loa kèn (lilies), rất gần với giống hoa huệ sông Nile (African LiLy hay Agapanthus).

Cả hoa và lá của lan quân tử đều rất đẹp nên được nhiều người thích trồng. Bên cạnh đó lan quân tử còn mang ý nghĩa phong thủy tượng trưng cho cốt cách quân tử của chủ nhân, mang lại sự sung túc và may mắn.

Lan quân tử đẹp cả hoa lẫn lá, có bộ rễ phát triển, lá mọc tốt thường dài từ 30-50cm, một chùm hoa xòe như hình chiếc ô, bên trong có từ 10-20 bông nhỏ.

Thông thường lan quân tử nở hoa vào mùa xuân và đông, đặc biệt là vào mùa đông, thời gian nở là 2 tháng. Lá của hoa có màu xanh mượt, hoa có màu đỏ cam, là loài rất thích hợp bày trí trong nhà để thưởng ngoạn.

Hoa lưỡi hổ

Theo quan niệm phương Đông, cây lưỡi hổ tượng trưng cho khả năng chống lại tà ma, xua đuổi ma quỷ, những điều xui xẻo trong cuộc sống. Hình dáng bất khuất đặc biệt của cây tượng trưng cho sự mạnh mẽ, cứng cáp của gia chủ. Thể hiện sự quyết tâm tiến lên không ngại khó khăn, gian khổ cũng như thể hiện sự uy quyền, danh vọng.

Đối với người Trung Quốc cây lưỡi hổ có có ý nghĩa thể hiện sự hưng thịnh. Khi sở hữu cây, 8 vị thần sẽ ban tặng 8 đức tính quý giá cho gia chủ, đó là: thịnh vượng, sắc đẹp, sống lâu, thông minh, sức khỏe, nghệ thuật, sức mạnh, thơ ca. Chính vì thế, cây lưỡi hổ rất được ưa chuộng để đặt trong phòng làm việc hay làm món quà để tặng đối tác, người thân,… trong các dịp khác nhau.

Lá cây lưỡi hổ mang đến một vẻ đẹp độc đáo được nhiều người ưa chuộng để làm cây cảnh, tuy nhiên cây lưỡi hổ còn có hoa và hoa của chúng cũng rất đẹp. Hoa của cây lưỡi hổ có màu trắng, màu trắng xanh hoặc trắng vàng, cuống dài, bên dưới là những cụm hoa nhỏ mọc theo cành hoa, cánh hoa dài và khá mảnh.

Cây thường chỉ nở hoa vào giờ chiều, không nở vào sáng sớm hay ban ngày, khoảng 4h là hoa bắt đầu hé cánh. Hoa mang một mùi hương thoang thoảng mùi hương dễ chịu, tuy nhiên đó chỉ là trong giai đoạn đầu của chu kỳ nở. Khi hoa trong giai đoạn nở rộ thì mùi sẽ có phần gắt hơn. Một chu trình hoa bắt đầu nở và tàn xảy ra từ 5-7 ngày và thương vào tháng 9 đến tháng 12. Khi hoa tàn sẽ có những hạt giống, bạn có thể dùng chúng làm giống cây.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News