Cây Cảnh

Mùa thu đến rồi, 4 loại hoa dễ bén rễ nên giâm cành ngay, 1 tháng sau gốc trắng xoá

Mùa thu là mùa sinh trưởng cao điểm của những loại cây này.

Vào mùa hè, nhiệt độ cao, nhiều hoa bị thối đen sau khi cắt giâm mà không đợi hom (một đoạn thân cây dùng để giâm cành thành cây mới) bén rễ dẫn đến hom bị hỏng. Hiện tại đã là đầu thu, sắp tới thời tiết sẽ trở nên mát mẻ hơn, các bạn có dự định cắt cành cây hoa có thể tranh thủ thời gian này để giâm cành nhiều hơn.

Hoa giấy

Hoa giấy có số lượng hoa nhiều, thời gian ra hoa kéo dài, rất siêng hoa nên luôn được những người yêu hoa yêu thích. Tuy nhiên, loài hoa thân gỗ này khi giâm luôn dễ bị thối đen cành dẫn đến cắt mọc được rễ. Nếu bạn tiến hành nhân giống cắt cành vào mùa xuân và mùa thu, cành giâm sẽ ra rễ nhanh hơn.

Phương pháp cắt:

Hoa giấy thực sự rất dễ giâm cành. Vào mùa thu, bạn có thể cắt một vài cành hom dài 10 cm, cắt đáy thành dốc 45°C và giữ lại 2 đến 3 lá trên. Sau đó chuẩn bị đất cát tơi xốp, thoáng khí, sau khi cắt xong lưu ý không để nơi có ánh nắng trực tiếp, môi trường phải thoáng mát, thường xuyên phun sương tưới ẩm, khoảng 1 tháng hom sẽ bén rễ và bắt đầu nảy mầm.

Hoa hồng

Nhiều bạn nói rằng hoa hồng không dễ cắt cành vì dễ bị thối đen, đặc biệt vào mùa hè, tỷ lệ giâm cành thành công cực kỳ thấp vì thế nếu muốn giâm hãy chờ tới mùa thu.

mùa thu đến rồi, 4 loại hoa dễ bén rễ nên giâm cành ngay, 1 tháng sau gốc trắng xoá

Phương pháp cắt:

Vào mùa hè hom hoa hồng dễ bị thối đen nguyên nhân chủ yếu là do nhiệt độ cao và đất chứa vi khuẩn dẫn đến nhiễm trùng hom. Vì vậy khi mùa thu, dù thời tiết thích hợp bạn cũng vẫn nên khử trùng đất bằng một ít carbendazim, rồi chọn sử dụng cành khỏe mạnh vừa nở hoa làm cành giâm. Trong lần dưỡng sau, giữ cho đất chậu ẩm nhẹ, không đọng nước, giữ ẩm cho môi trường, như vậy có thể nhanh chóng bén rễ và tồn tại.

Hoa nhài

So với các loại hoa khác, hoa nhài dễ cắt hơn, dù là nước hay đất, khoảng nửa tháng là có thể bén rễ.

mùa thu đến rồi, 4 loại hoa dễ bén rễ nên giâm cành ngay, 1 tháng sau gốc trắng xoá

Phương pháp cắt:

Cây hoa nhài có cành tương đối mảnh, khi cắt cố gắng chọn những cành to và khỏe, cắt thành những đoạn giâm dài 8-10 cm, trên đỉnh giữ lại một cặp lá, Giá thể cắt phải tơi xốp, thoáng khí, đất cát và giữ môi trường ẩm mát. Khoảng nửa tháng nữa cây sẽ bắt đầu bén rễ. Hoặc cho vào cốc có chứa nước, không cần quá nhiều nước chỉ cần 2-3 cm, thay nước ba – năm ngày một lần, cây sẽ mau ra rễ trắng, sau đó đem cấy xuống đất là xong.

Cẩm tú cầu

Mùa thu là mùa sinh trưởng cao điểm của cẩm tú cầu, lúc này cây đã mọc rất nhiều cành dày, nếu muốn trồng thêm nhiều chậu cẩm tú cầu thì ngay từ bây giờ bạn có thể cắt bỏ một số cành rậm rạp và đem đi nhân giống.

mùa thu đến rồi, 4 loại hoa dễ bén rễ nên giâm cành ngay, 1 tháng sau gốc trắng xoá

Phương pháp cắt:

Cắt hoa cẩm tú cầu vào mùa thu là tốt nhất, bạn nên chọn những cành non mọc trong năm, lúc này cành chưa hoàn toàn hết dưỡng chất, sau khi cắt sẽ dễ ra rễ hơn. Cắt cành hoa cẩm tú cầu thành các đoạn hom khoảng 8 cm rồi dùng cát sông sạch hoặc đất trùn quế làm giá thể cắt. Sau khi cắt thì phun nước và để nơi thoáng mát, không quá một tháng sẽ bén rễ và sống sót.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News