Cây Cảnh

Trồng hoa giấy ở nhà xịt "1 loại nước" này thường xuyên nụ hoa lớn nhanh, hoa nhiều hơn lá

Sau khi bước sang tháng 4 là thời điểm cây hoa giấy phân hóa mầm hoa, sau giai đoạn này bảo dưỡng tốt thì không phải lo không có hoa vào mùa hè. 

Hoa giấy được chia thành giống hoa siêng năng và giống hoa lười biếng, giống hoa siêng năng có thể tự nở hoa mà không cần chăm sóc, giống hoa lười biếng vì nếu lơ là trong khâu chăm sóc rất có thể chỉ thấy lá mà không ra hoa.

Dù hoa giấy nhà bạn là giống siêng hay lười thì việc phun “1 loại nước” thường xuyên có thể giúp hoa giấy phân hóa mầm hoa nhanh và nhiều hơn, nở sớm, thời gian ra hoa kéo dài. Loại nước đó là nước phân kali dihydrogen photphat.

1. Có nhất thiết phải sử dụng kali dihydro photphat cho hoa không?

Một số người nói rằng sự ra hoa và kết trái của cây là một quá trình tự nhiên, đúng vậy, nếu đó là cây hoa giấy được trồng ngoài trời ở phía Nam thì đừng lo lắng về điều đó, nó sẽ phát triển tự nhiên và nở thành một cây hoa lớn;

Nhưng nếu ở phía Bắc, hoặc trồng hoa giấy trong chậu bị hạn chế bởi cường độ ánh sáng, không gian sinh trưởng và các điều kiện khác thì hoa giấy sẽ ra hoa ít hoặc thậm chí không nở, lúc này sử dụng phân là rất cần thiết.

Kali dihydro photphat không là loại phân phức hợp giàu phốt pho và kali, có chức năng thúc đẩy sự phân hóa mầm hoa, giúp hoa nở sớm và nở nhiều, đây cũng là loại phân bón thúc được sử dụng phổ biến để trồng hoa.

2. Khi nào thì bắt đầu sử dụng kali dihydro photphat?

Khi nhiệt độ môi trường lớn hơn 15 độ lá cây hoa giấy có xu hướng sinh trưởng mạnh, hoặc một số cây hoa giấy đã có hoa hoặc nụ thì lúc này có thể dùng kali dihiđro photphat.

Cách sử dụng:

Pha phân và nước theo tỷ lệ 1: 1000 cho đến khi hòa tan, phun đều lên lá hoa giấy, cứ 10 ngày tưới 1 lần, sau 3-4 lần sử dụng có thể tạm dừng.

Có hai trường hợp không thích hợp sử dụng kali dihydro photphat:

– Thứ nhất, trong một số môi trường, cây hoa giấy không có dấu hiệu sinh trưởng rõ rệt, việc sử dụng quá sớm kali dihydro photphat không những không có tác dụng kích thích ra hoa mà còn ức chế sinh trưởng của hoa giấy.

– Thứ hai, cây hoa giấy tương đối ngắn và khả năng ra hoa hạn chế, nên sử dụng phân phức hợp bậc ba để thúc đẩy sự phát triển của cành và lá, sau đó sử dụng kali dihydro photphat để kích thích ra hoa.

– Cuối cùng, cây hoa giấy là đã ở thời kỳ nở rộ, tiếp tục sử dụng kali dihydro photphat không những sẽ rút ngắn thời kỳ ra hoa mà còn dễ làm cho nụ hoa bị đen.

3. Không để ý đến hai điểm này, dùng kali dihydrogen photphat cũng vô ích.

Muốn hoa giấy nở sớm và nở nhiều, ngoài việc sử dụng phân kali dihiđro photphat đúng cách, còn phải chú ý hai điểm, nếu không sẽ vô dụng.

– Đủ ánh sáng: Đủ ánh sáng là điều kiện cần thiết để hoa giấy nở hoa, chỉ cần đủ ánh sáng hoa giấy sẽ phân hóa mầm hoa và nở hoa thuận lợi, không thể thay thế bằng các loại phân bón kích hoa.

Cố gắng để hoa giấy ở ngoài trời nơi có ánh sáng trực tiếp, nếu bảo dưỡng trong nhà thì nên đặt ở ban công hướng Nam, thời gian chiếu sáng hàng ngày không dưới 6 tiếng. Nếu ánh sáng không đủ, hoa giấy chỉ có lá chứ không thể nhìn thấy hoa.

– Kiểm soát nước vừa phải: Trong giai đoạn cây hoa giấy phân hóa mầm non, đất trồng trong chậu cần được kiểm soát nước vừa phải, có thể ức chế sự phát triển của cành và lá, đồng thời tạo điều kiện cho cây càng nhiều chất dinh dưỡng để ra hoa càng tốt. Tưới nước cho hoa giấy, sau khi đất chậu khô hẳn, lá hơi rũ xuống thì có thể tưới lại.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News