Cây Cảnh

Trồng rau mùi ngoài ban công chỉ cần hai lần "đảo ngói", cây nảy mầm, phát triển thần tốc

Với cách làm này gần như chỉ cần 1-2 chậu bạn sẽ có đủ rau ăn quanh năm mà không cần ra chợ mua. 

Trồng hoa tại nhà là thói quen sinh hoạt của nhiều người, và trồng rau tại nhà không phải là điều mới mẻ. Ngày nay, nhiều người không chỉ trồng một số loại hoa, cây cảnh tại nhà mà còn trồng một số loại rau thông thường trên ban công như rau mùi, xà lách xoong, rau ngổ…

Theo nghiên cứu, ăn rau mùi có thể đóng một vai trò trong việc chống lại bệnh ung thư. Có thể cải thiện khả năng chống oxy hóa của cơ thể. Vì vậy nhà nào cũng nên có 1 chậu rau mùi ngoài ban công, vừa có thể làm chậu cây để ngắm cảnh, vừa có thể hái về làm rau ăn.

Cách trồng rau mùi rất đơn giản bạn chỉ cần nhớ 2 lần đảo sau:

– Đảo lần 1

1. Chuẩn bị hạt giống rau mùi tươi, có tỷ lệ nảy mầm cao, sau đó để hạt trong môi trường 5-10 độ C trong ngày, vì nhiệt độ thấp có thể thúc đẩy hạt giống rau mùi nảy mầm nhanh ở giai đoạn sau;

2. Sau khi xử lý ở nhiệt độ, hạt rau mùi cần được nghiền nhỏ để hạt rau mùi có thể nảy mầm hoàn toàn và tỷ lệ nảy mầm sẽ được cải thiện đáng kể, ngâm hạt đã nghiền trong nước trong hai ngày và nhìn thấy các đốm trắng trên hạt. Nếu nó phát triển, có nghĩa là sự nảy mầm đã thành công.

3. Chuẩn bị chậu đất trồng: Có thể chọn chậu theo ý thích. Đất trồng rau có thể dùng trực tiếp loại đất để trồng hoa, tức là đất 1 phần đất vườn, 1 phần cát sông, 2 phần đất mùn trộn đều rồi rải hạt rau mùi đã chuẩn bị vào chậu. Sau đó phủ một lớp cát mịn dày 5mm. Dùng túi ni lông bọc kín lọ hoa, để chậu cây ngoài ban công trong nhà một tuần, khi thấy rau mùi mọc rậm rạp thì lấy túi ni lông ra và bảo dưỡng bình thường.

Đảo lần 2

Khi trồng rau mùi ở giai đoạn sau, nên để ngoài ban công có ánh sáng tốt, vì mùi ưa ánh sáng, tưới đẫm nước mỗi khi đất khô, nói chung có thể hái rau mùi sau hai tuần cần bảo dưỡng bình thường.

Nếu rau mùi trong chậu dày, bạn có thể trực tiếp nhổ cây rau mùi khi bạn hái lần đầu, sau khi tỉa thưa, khi hái rau mùi sau, bạn có thể nhặt lá rau mùi mỗi lần để rau có thể tiếp tục lớn lên.

Hoặc đơn giản hơn khi hái rau mùi xong bạn có thể trồng ngay gốc vào một chậu khác, như vậy với cách đảo này bạn có thể ăn được thêm nhiều rau hơn lại đỡ vứt đi phí của.

Với cách làm này gần như chỉ cần 1-2 chậu bạn sẽ có đủ rau ăn quanh năm mà không cần ra chợ mua.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News